Những yêu quái đáng sợ nhất mà Ngộ Không từng gặp! (Phần cuối)

Gabe |

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Ngộ Không từng gặp! (Phần cuối)
Những yêu quái đáng sợ nhất mà Ngộ Không từng gặp! (Phần cuối)

Sở hữu 72 phép thần thông biến hóa nhưng cuộc Tây du của Ngộ Không lại chẳng hề êm đềm chút nào, Ngưu Ma Vương hay Hồng Hài Nhi vẫn chưa phải là đáng sợ nhất!

Trong phần 1 của Những yêu quái đáng sợ nhất từng đánh cho Ngộ Không tối tăm mặt mũi, chúng ta đã gặp Ngưu Ma Vương, cùng con trai là Hồng Hài Nhi và Bạch Cốt Tinh, nhưng đó vẫn chưa phải là những yêu quái đáng sợ nhất!

4. Độc Giác Tỷ

Trên đường hộ tống Đường Tam Tạng đi thỉnh kinh, 4 thấy trò có đi qua núi Kim Đâu. Tại đây Đường Tăng bị yêu quái Độc Giác Tỷ lập mưu bắt mất với ý định ăn thịt để được trường sinh bất lão. Nóng lòng giải cứu sư phụ, Ngộ Không đến chân núi Kim Đâu, sào huyệt của yêu quái mà quyết chiến với nó vài trăm hiệp.

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Ngộ Không từng gặp! (Phần cuối) - Ảnh 1.

Độc Giác Tỷ

Độc Giác Tỷ không có sức mạnh vô song như Ngưu Ma Vương, cũng không có bản lĩnh thổi ra ngọn lửa bất diệt như Hồng Hài Nhi hay sự gian xảo của Bạch Cốt Tinh nhưng nó lại có 1 bảo bối vô địch, có thể hút các binh khí khác vào, đó chính là Kim Cang Trát!

Đánh không lại Tề Thiên Đại Thánh, Độc Giác Tỷ liền lấy bảo bối ra đối phó, hút lấy Kim Cô Bổng vào trong. Mất đi vũ khí sở trường, Ngộ Không bối rối và đánh phải rút lui đi tìm cứu viện của thiên binh thiên tướng!

Nhưng không may, toàn bộ vũ khí, bảo vật trên thiên đình cũng không địch lại Kim Cang Trát, lần lượt lửa của Hỏa Ðức tinh quân, nước của Thủy Ðức tinh quân, hột kim đơn sa của Phật... cũng đều bị nó hút mất.

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Ngộ Không từng gặp! (Phần cuối) - Ảnh 2.

Thái Thượng Lão Quân

Cuối cùng, Ngộ Không phải nhờ đến Thái Thượng Lão Quân dùng quạt ba tiêu mới thâu lại được Kim Cang Trát (quạt ba tiêu này không phải cái của Thiết Phiến Công Chúa).

Hóa ra, Độc Giác Tỷ, kẻ từng 2 lần làm Ngộ Không điêu đứng khi hút Kim Cô Bổng và các thiên khí khác vào Kim Cang Trát thì ra lại chính là con trâu Thanh Ngưu của Thái Thượng Lão Quân, ăn trộm bảo vật, trốn xuống hạ giới làm quái, xưng vương!

5. Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Đây có thể coi là một trong những kiếp nạn đáng sợ nhất đối với 4 thầy trò Đường Tăng khi không thể phân biệt được đâu là Tôn Ngộ Không, đâu là Lục Nhĩ Mỹ Hầu khi ai cũng nhận là Tôn Hành Giả và mong muốn đưa Huyền Trang đi thỉnh kinh.

Xét về thực lực, Lục Nhĩ Mỹ Hầu có thể coi là yêu quái mạnh nhất, vượt trội hơn cả trong những kiếp nạn mà thầy trò Đường Tăng từng gặp khi nó có thể đánh ngang cơ với Ngộ Không, chẳng nói câu nào nhưng cũng có thể uy hiếp được Đế Thính của thiên đình.

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Ngộ Không từng gặp! (Phần cuối) - Ảnh 3.

Thật giả Mỹ Hầu Vương

Ngộ Không và Lục Nhĩ đánh nhau cả ngàn hiệp, suốt từ Đông sang Tây, từ Nam đến Bắc mà không phân thắng bại, cũng không đâu có thể phân biệt nổi ai là Tôn Hành Giả thật! Cả trời đất chỉ có Đế Thính nhìn ra nhưng lại không dám nói.

Cuối cùng phải nhờ đến Phật Tổ Như Lai, dùng Đại Thiên Am, có công năng vô cùng, được coi là pháp bảo mạnh nhất trong Tây Du Ký mới có thể chỉ ra được thật giả Tôn Ngộ Không.

Không hãm lại được sự tức giận của mình, Ngộ Không 1 gậy đánh chết Lục Nhĩ Mỹ Hầu rồi lại lên đường đưa Tam Tạng đi thỉnh kinh.

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Ngộ Không từng gặp! (Phần cuối) - Ảnh 4.

Nhưng cũng chính hành động này làm 1 số người nghi ngờ về thân phận thật sự của Tôn Ngộ Không sau tai kiếp này. Liệu người bị chết có đúng là Lục Nhĩ Mỹ Hầu hay không?

Có 1 giả thuyết cho rằng, kẻ bị đánh chết không phải là Mỹ Hầu mà chính là Tôn Ngộ Không, Tề Thiên Đại Thánh vang danh 1 thời! Với việc pháp lực, ngoại hình giống hệt nhau, cả thiên địa ngoài Phật Tổ ra không ai phân biệt nổi thì Lục Nhĩ Mỹ Hầu có đóng giả cũng chẳng ai có thể phát hiện ra.

Có người cho rằng, việc Đế Thính sợ sự uy hiếp của Lục Nhĩ mà không dám nói ra chỉ là 1 màn kịch, bởi pháp lực tương đương, Tôn Ngộ Không thừa sức bảo vệ Đế Thính nếu như Lục Nhĩ muốn trả thù vì tiết lộ thiên cơ! Như vậy, Đế Thính sợ Lục Nhĩ Mỹ Hầu hay sợ thế lực nào đó đứng sau?

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Ngộ Không từng gặp! (Phần cuối) - Ảnh 5.

Hơn thế nữa, Lục Nhĩ Mỹ Hầu được miêu tả là con khỉ có 6 tai, có thể biết được quá khứ, tương lai, nó học hỏi, tu luyện được pháp lực cao cường cũng chính là nhờ ưu điểm đó. Thần thông như vậy, chả lẽ Lục Nhĩ không nhìn thấy tương lai bị Đại Thiên Am của Phật Tổ lật tẩy hay sao mà vẫn đồng ý?

Trên thực tế, đó vẫn chỉ là những thuyết âm mưu của 1 số người, trong chính truyện, kẻ thắng luôn là cái thiện, vẫn là Tôn Ngộ Không chứ không thể là do Lục Nhĩ đóng giả. Nhưng những suy đoán đó của họ càng chứng minh thêm pháp thuật cao cường và sức mạnh bá đạo của con khỉ có 6 tai trong Tây Du Ký!

Tham khảo nhiều nguồn

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên