Những yêu quái đáng sợ nhất mà Tôn Ngộ Không từng gặp! (P1)

Gabe |

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Tôn Ngộ Không từng gặp! (P1)
Những yêu quái đáng sợ nhất mà Tôn Ngộ Không từng gặp! (P1)

Sở hữu 72 phép thần thông biến hóa, có cả Cân Đẩu Vân lẫn Kim Cô Bổng, nhưng cuộc Tây du của Ngộ Không lại chẳng hề êm đềm chút nào, 4 thầy trò Đường Tăng gặp phải vô vàn yêu quái.

Tôn Ngộ Không vốn là 1 con khỉ được sinh ra từ đá, hấp thu được tinh hoa ngàn năm của đất trời. Không những thế còn học được 72 phép thần thông biến hóa (Thất thập nhị huyền công Địa sát) và có vũ khí Kim Cô Bổng (vốn là Định hải thần châm, năm xưa được Nguyên Thủy Thiên Tôn dùng để đo trời, đo biển).

Đây được coi là nhân vật nổi tiếng và mạnh mẽ nhất trong suốt câu chuyện. Nhưng dù vậy, trên đường hộ tống Đường Tăng đi thỉnh kinh, Ngộ Không bị những yêu quái khác đánh cho tối tăm mặt mũi.

Ngưu Ma Vương

Là 1 trong những nhân vật phản diện kinh điển, nổi tiếng và được yêu quý nhất trong Tây Du Ký! Ngưu Ma Vương có hiệu là Bình Thiên Đại Thánh, hơn 500 năm trước từng cùng Tôn Ngộ Không và 6 yêu quái nữa kết nghĩa anh em. Xét vai vế thì xếp trên Tôn Hành Giả.

Về bề ngoài, họ Ngưu rất to lớn, khỏe mạnh, có thân hình vạm vỡ, rắn chắc. Không chỉ có thế, Ngưu Ma Vương cũng thông thạo 72 phép thần thông biến hóa, cộng thêm cây đinh ba to lớn, có thể khẳng định, về sức mạnh thì chẳng thua kém gì Tôn Ngộ Không cả!

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Tôn Ngộ Không từng gặp! (P1) - Ảnh 1.

Ngưu Ma Vương phiên bản bản cũ.

Giống như ngoại hình, Ngưu Ma Vương là yêu quái vô cùng nóng tính, hung hăng và không biết nói lý lẽ, có phần bá đạo, ngang ngược! Nhưng kỳ lạ ở chỗ, trời không sợ, đất không sợ, chàng Ngưu chỉ sợ... vợ mà thôi!

Vợ cả của Ngưu Ma Vương chính là Thiết Phiến công chúa (hay được biết đến với cái tên Bà La Sát), vốn là một tiên nữ nhưng đã trốn xuống trần gian, và có con trai tên Hồng Hài Nhi. Thiết Phiến công chúa xinh đẹp tuyệt trần nhưng tính tình lại vô cùng khó chịu, sáng nắng chiều mưa, có phần vô lý, ngang ngược hơn cả chồng.

Vợ nói một là một, hai là hai, Ngưu Ma Vương hiếm khi dám cãi lại mà chỉ chọn cách dỗ ngon dỗ ngọt nịnh nọt mà thôi! Nhưng càng kỳ lạ hơn, sợ vợ như vậy mà Ngưu Ma Vương vẫn có 1 người thiếp nữa!

Đó chính là Ngọc Diện công chúa, vốn là 1 con hồ ly thành tinh, sống tại núi Tích Lôi, vô cùng giàu có. Hằng năm, vẫn cống nạp vô số ngọc ngà châu báu cho Bà La Sát, coi như là lễ vật để giữ Ngưu Ma Vương ở lại chỗ mình.

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Tôn Ngộ Không từng gặp! (P1) - Ảnh 2.

Tạo hình Ngưu Ma Vương trong bộ phim riêng.

Trong kiếp nạn tại Hỏa Diệm Sơn, Tôn Ngộ Không 3 lần lấy quạt ba tiêu đã đụng chạm đến Thiết Phiến công chúa, không những thế còn làm cho Hồng Hài Nhi đi theo Bồ Tát nên Ngưu Ma Vương rất tức giận và quyết tìm con khỉ đá trả thù.

Trong trận đại chiến với Tôn Ngộ Không, 2 người đã đánh đến long trời lở đất, và Ngưu Ma Vương chỉ chịu lép vế, rút lui về động Ba Tiêu của Bà La Sát khi Bát Giới đến trợ chiến cho đại sư huynh. Dù cố đến đâu, bên của Ngộ Không - Bát Giới cũng không thể bắt được kẻ địch, đành nhờ Lý Thiên Vương và Na Tra thái tử đến giúp.

Lúc này, Ngưu Ma Vương đành hiện chân thân là 1 con trâu khổng lồ, Na Tra thái tử ra sức thu phục mà không ăn thua. Cứ chặt được 1 đầu xuống thì có 1 đầu trâu khác mọc ra, Cuối cùng, phải nhờ đến cả Lý Thiên Vương dùng kính chiếu yêu kết hợp với bánh xe Hỏa Luân mới có thể thu phục được.

Hồng Hài Nhi

Là con ruột của Thiết Phiến công chúa và Bình Thiên Đại Thánh Ngưu Ma Vương. Sở hữu ngoại hình của đứa trẻ lên 8-9 nhưng thực ra đã sống được 300 năm. Có hiệu xưng là Thánh Anh Đại Vương.

Người xưa nói rất, hổ phụ không sinh khuyển tử. Nếu như Ngưu Ma Vương vô lý, bá đạo, tài phép đầy mình thì Hồng Hài Nhi cũng ngang ngược không kém. Hắn còn sở hữu khả năng tạo ra ngọn lửa Tam Muội Chân Hỏa, nước thường không thể dập tắt được.

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Tôn Ngộ Không từng gặp! (P1) - Ảnh 3.

Cũng giống như những con yêu quái khác, Hồng Hài Nhi đã bắt Đường Tăng với ý định ăn thịt để được trường sinh bất lão. Khi Tôn Ngộ Không đến đòi người, 2 bên cũng đánh nhau 1 trận tưng bừng. Cuối cùng, Ngộ Không bị mù, suýt chết vì Hồng Hài Nhi dùng Tam Muội Chân Hỏa thiêu đốt.

Nếu không có Quan Âm Bồ Tát tương trợ, dùng nước thần để rửa mắt, dập lửa thì không biết Tôn Ngộ Không còn khốn đốn đến như thế nào nữa!

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Tôn Ngộ Không từng gặp! (P1) - Ảnh 4.

Sau này, được Quan Âm Bồ Tát giác ngộ, Hồng Hài Nhi nguyện đi theo tu luyện, được phong là Thiện Tài Đồng Tử. Và cũng chính vì điều này mà Ngưu Ma Vương cùng Bà La Sát vô cùng hận Tôn Ngộ Không, oán hắn đã khiến con hai người mất đi tự do tự tại!

Bạch Cốt Tinh

Bạch Cốt Tinh thực chất là 1 bộ xương trắng, đó hút được linh khí trời đất mà tu luyện thành tỉnh, có địa bàn ở Bạch Cốt Lĩnh, sử dụng vũ khí là đôi Nhật Nguyệt Song Kiếm khí chiến đấu.

Giống như Ngưu Ma Vương, Bạch Cốt Tinh là một trong những nhân vật phản diện kinh điển trong Tây Du Ký và là niềm cảm hứng cho các đạo diễn trong vô số bộ phim khác! Không chỉ thế, đây cũng gần như là nhân vật duy nhất trong truyện có thẻ thực hiện kế ly gián thành công đối với Đường Tăng va đại đồ đệ Tôn Ngộ Không!

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Tôn Ngộ Không từng gặp! (P1) - Ảnh 5.

Tuy xinh đẹp nhưng Bạch Cốt Tinh lại vô cùng độc ác!

Bạch Cốt Tinh cực kỳ nguy hiểm, không phải vì sở hữu sức mạnh phì phàm như Ngưu Ma Vương hay những bảo bối chết người lấy trộm ở thiên cung mà chính bởi sự ranh ma quỷ quái!

Ai cũng biết Tôn Ngộ Không có sức mạnh vô song, ai cũng biết cây Kim Cô Bổng nặng ngàn cân lợi hại như thế nào. Nhưng mấy ai có thể chia tách thành công thấy trò Đường Tăng, khiến chính Huyền Trang mù quáng, tin lầm điều mắt thấy tai nghe, mà đuổi đi đồ đệ tin yêu nhất?

Trong truyện, ả sở hữu ngoại hình của 1 người con gái vô cùng xinh đẹp nhưng tâm địa lại độ ác, gian xảo, thường tìm và lợi dụng những yếu điểm của người khác để trục lợi cho bản thân mà không tốn mấy công sức.

Theo người xưa kể lại, Bạch Cốt Tinh thường mê hoặc, dụ dỗ rồi hút sạch tinh khí của con người. Trong trường hợp khác, nếu bị ả nhập hồn, nạn nhân dù giữ được ý thức ngoại hình như cũ nhưng bên trong lại dần dần ma hóa, mất đi bản chất thật và trở thành tay ai làm việc xấu cho Bạch Cốt Tinh!

Những yêu quái đáng sợ nhất mà Tôn Ngộ Không từng gặp! (P1) - Ảnh 6.

Tạo hình trong bộ phim mới của Bạch Cốt Tinh.

Khi biết tin Đường Tăng sắp đi qua địa bàn của mình, ả không vội vàng, bộp chộp mà giả làm người thường, vừa lân la tìm cơ hội bắt người, vừa thực hiện kế ly gián khiến cho thấy trò Huyền Trang lục đục nội bộ.

Đỉnh điểm là sự việc Đường Tăng 1 mực đuổi Tôn Ngộ Không đi, từ bỏ nghĩa thầy trò. Khi đó, Bạch Cốt Tinh chỉ cần đơn giản bắt người đi để thực hiện ý định đen tối của mình.

Nhưng tất nhiên tà không thể thắng chính, mọi chuyện hoàn toàn sáng tỏ sau khi Bát Giới thuyết phục thành công Ngộ Không trở lại và ra tay tiêu diệt yêu quái. Sau khi bị Ngộ Không đánh chết, ả hiện nguyên hình là 1 bộ xương trắng.

CÒN NỮA...

Tham khảo nhiều nguồn

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên