Những sai lầm tai hại khi ăn cà chua

Diệp Thảo/VOV.VN Heathline |

Dưới đây là những sai lầm tai hại khi ăn cà chua mà bạn nên tránh.

Những sai lầm tai hại khi ăn cà chua - Ảnh 1.

Ăn cả hạt cà chua: Nếu không loại bỏ hạt cà chua trong quá trình sơ chế, hạt cà chua có thể lọt vào ruột thừa, dễ gây viêm ruột thừa.

Những sai lầm tai hại khi ăn cà chua - Ảnh 2.

Ăn cà chua xanh: Cà chua xanh chứa lượng lớn alkaloi, rất dễ gây ngộ độc.

Những sai lầm tai hại khi ăn cà chua - Ảnh 3.

Người bị dạ dày ăn cà chua: Cà chua có thể gây ra tình trạng ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày do loại quả này có tính axit.

Những sai lầm tai hại khi ăn cà chua - Ảnh 4.

Ăn quá nhiều cà chua: Ăn quá nhiều cà chua có thể khiến cơ thể bị khó tiêu và đau dạ dày.

Những sai lầm tai hại khi ăn cà chua - Ảnh 5.

Chế biến cà chua bằng nồi nhôm: Axit trong cà chua có thể tạo ra phản ứng hóa học với nồi nhôm, làm mất đi chất dinh dưỡng trong loại quả này.

Những sai lầm tai hại khi ăn cà chua - Ảnh 6.

Ăn cà chua khi đói: Cà chua chứa nhiều vitamin C, ăn khi đói dễ gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

Những sai lầm tai hại khi ăn cà chua - Ảnh 7.

Ăn cà chua với khoai lang: Nếu thường xuyên kết hợp hai loại thực phẩm này trong bữa ăn sẽ gây ra tình trạng sỏi thận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại