Ăn cả hạt cà chua: Nếu không loại bỏ hạt cà chua trong quá trình sơ chế, hạt cà chua có thể lọt vào ruột thừa, dễ gây viêm ruột thừa.
Ăn cà chua xanh: Cà chua xanh chứa lượng lớn alkaloi, rất dễ gây ngộ độc.
Người bị dạ dày ăn cà chua: Cà chua có thể gây ra tình trạng ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày do loại quả này có tính axit.
Ăn quá nhiều cà chua: Ăn quá nhiều cà chua có thể khiến cơ thể bị khó tiêu và đau dạ dày.
Chế biến cà chua bằng nồi nhôm: Axit trong cà chua có thể tạo ra phản ứng hóa học với nồi nhôm, làm mất đi chất dinh dưỡng trong loại quả này.
Ăn cà chua khi đói: Cà chua chứa nhiều vitamin C, ăn khi đói dễ gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày.
Ăn cà chua với khoai lang: Nếu thường xuyên kết hợp hai loại thực phẩm này trong bữa ăn sẽ gây ra tình trạng sỏi thận.