Những lưu ý khi dùng và bảo quản mật ong

Diệp Thảo/VOV.VN |

Mật ong là một thực phẩm tốt cho sức khỏe; tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, nó sẽ gây ra những tác hại không mong muốn.

Những lưu ý khi dùng và bảo quản mật ong - Ảnh 1.

Không dùng mật ong khi đang dùng thuốc hạ sốt: Thuốc thuốc hạ sốt thường chứa acetaminophen. Thành phần này khi kết hợp với mật ong sẽ làm giảm hoặc phản tác dụng của thuốc. Ảnh minh họa

Những lưu ý khi dùng và bảo quản mật ong - Ảnh 2.

Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống mật ong: Hệ miễn dịch và tiêu hóa ở trẻ dưới 12 tháng tuổi chưa hoàn thiện. Nếu dùng mật ong quá sớm có thể gây ngộ độc clostridium botulinum ở trẻ. Ảnh minh họa

Những lưu ý khi dùng và bảo quản mật ong - Ảnh 3.

Không dùng nước sôi để pha mật ong: Pha mật ong với nước sôi sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong mật ong. Bạn chỉ nên dùng nước ấm khoảng 60 độ C. Ảnh minh họa

Những lưu ý khi dùng và bảo quản mật ong - Ảnh 4.

Không đựng mật ong trong bình nhựa: Mật ong có thể bị axit hóa khi đựng trong chai nhựa. Do vậy, nên đựng mật ong trong bình thủy tinh. Ảnh minh họa

Những lưu ý khi dùng và bảo quản mật ong - Ảnh 5.

Không nên ăn mật ong khi đang mang thai: Mật ong chứa các bào tử nấm có thể gây độc, ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và trẻ sơ sinh. Ảnh minh họa

Những lưu ý khi dùng và bảo quản mật ong - Ảnh 6.

Không nên uống mật ong nếu bị tiểu đường: Mật ong chứa nhiều đường sẽ làm tăng mức đường huyết của người bệnh tiểu đường. Ảnh minh họa

Những lưu ý khi dùng và bảo quản mật ong - Ảnh 7.

Không uống mật ong khi đói: Uống mật ong khi bụng rỗng khiến cơ thể khó hấp thu hết hàm lượng đường glucose trong mật ong, dẫn đến chướng bụng, đau dạ dày. Ảnh minh họa

Heathline

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại