Những đứa trẻ trong ca sinh 8 kỷ lục thế giới của bà mẹ có 14 đứa con bây giờ ra sao?

CHI CHI |

Ca sinh 8 của Nadya Suleman đã được công nhận là ca sinh nhiều con thành công sống sót nhất cho đến năm 2021.

Vào tháng 1 năm 2019, truyền thông Mỹ nói riêng và thế giới nói chung xôn xao trước ca sinh 8 con thành công của cô Natalie "Nadya" Suleman - một người phụ nữ đến từ bang California lúc đó 34 tuổi.

Ca sinh 8 con của Suleman lúc đó được ghi nhận kỷ lục thế giới là ca sinh đa thai nhiều nhất được xác định. Có một bà mẹ Mỹ khác cũng từng sinh 8 cùng nắm giữ danh hiệu này với cô. Kỷ lục của Suleman được giữ cho đến tận năm ngoái, sau khi một bà mẹ người Mali sinh 9.

Những đứa trẻ trong ca sinh 8 kỷ lục thế giới của bà mẹ có 14 đứa con bây giờ ra sao? - Ảnh 1.
Những đứa trẻ trong ca sinh 8 kỷ lục thế giới của bà mẹ có 14 đứa con bây giờ ra sao? - Ảnh 2.
Những đứa trẻ trong ca sinh 8 kỷ lục thế giới của bà mẹ có 14 đứa con bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Nadya Suleman và 8 đứa con của mình thuở mới lọt lòng

8 em bé trong ca sinh gây chấn động gồm 6 bé trai và 2 bé gái được đặt tên lần lượt là Noah, Josiah, Nariyah, Jonah, Jeremiah, Isaiah, Makai, và Maliyah. Trong đó, bé lớn nhất ra đời có cân nặng 1.5 kg còn bé nhỏ nhất chỉ 0.68 kg. Toàn bộ các bé đều phát triển khỏe mạnh. Dẫu vậy, trong thời gian đầu, vì quá nhỏ mà các bé đều phải nằm trong lồng kính và được chăm sóc đặc biệt. Đến ngày thứ 6 sau khi sinh, tất cả mới có thể tháo máy thở. 

Những đứa trẻ trong ca sinh 8 kỷ lục thế giới của bà mẹ có 14 đứa con bây giờ ra sao? - Ảnh 4.
Những đứa trẻ trong ca sinh 8 kỷ lục thế giới của bà mẹ có 14 đứa con bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

6 bé trai và 2 bé gái đều khỏe mạnh

Cách Nadya Suleman lựa chọn sinh tới 8 đứa trẻ cùng một lúc cũng gây ra không ít tranh luận. Cô đã sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm để mang thai 8 kỷ lục. Bà mẹ đơn thân này trước đó còn đã có 6 đứa con, tất cả đều được sinh ra theo hình thức thụ tinh.

Những đứa trẻ trong ca sinh 8 kỷ lục thế giới của bà mẹ có 14 đứa con bây giờ ra sao? - Ảnh 6.

Người phụ nữ sinh năm 1975 chủ động làm mẹ đơn thân của 14 đứa trẻ

Hành trình một mình làm mẹ của 14 đứa trẻ, trong đó có 8 em bé cùng sinh ra đời một lúc của Nadya Suleman vẫn luôn được truyền thông theo dõi suốt hàng chục năm qua. Vào năm 2009, trong một cuộc phỏng vấn, cô chia sẻ ngày nào mình cũng cố gắng dành thời gian cho từng đứa trẻ một. Trung bình mỗi ngày cô bế mỗi đứa con 45 phút, và luôn bế Jonah - cậu bé nhẹ cân nhất. 

Mẹ của Suleman từng tiết lộ với truyền thông rằng 14 người con của Nadya đều có chung bố đẻ là anh David Solomon - một người đàn ông mà bà mẹ đơn thân từng hẹn hò.

Vì chỉ có một mình, cuộc sống của gia đình Suleman không hề dễ dàng về mọi mặt. Vào năm 2012, bà mẹ 14 con đã đã phải nộp đơn xin phá sản cá nhân khi không thể thanh toán khoản nợ lên tới 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng). Cô phải đưa các con rời khỏi ngôi nhà của mình vì bị ngân hàng xiết nợ. Và mẹ này phải vật lộn nhiều nghề để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Cũng chính vì vậy mà không ít người lên tiếng chỉ trích lựa chọn sinh quá nhiều con của Nadya.

Những đứa trẻ trong ca sinh 8 kỷ lục thế giới của bà mẹ có 14 đứa con bây giờ ra sao? - Ảnh 7.
Những đứa trẻ trong ca sinh 8 kỷ lục thế giới của bà mẹ có 14 đứa con bây giờ ra sao? - Ảnh 8.

Nadya phải chật vật khi nuôi 14 đứa trẻ một mình

Hiện tại, 8 anh em nhà Suleman đã bước sang tuổi 13. Nadya Suleman vẫn thỉnh thoảng chia sẻ hình cảnh của các con lên trang mạng xã hội cá nhân của mình. Một bài báo của tờ New York Times năm 2018 tiết lộ 8 anh em dù có vóc dáng nhỏ con hơn bạn bè đồng trang lứa nhưng đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn và là những đứa trẻ hạnh phúc. Các con của Nadya đều được dạy dỗ khá nghiêm khắc và học hành chăm chỉ, không hề bị bỏ bê hay không nhận được sự giáo dục đầy đủ như nhiều tin đồn trước đó. 

Những đứa trẻ trong ca sinh 8 kỷ lục thế giới của bà mẹ có 14 đứa con bây giờ ra sao? - Ảnh 9.

Hình ảnh mới nhất trong tiệc sinh nhật tuổi 13 của 8 đứa trẻ

Nguồn: Daily Mail, New York Times

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại