Những "dị nhân miền Tây" hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ

Chúc Ly - Nguyễn Trinh |

Theo tìm hiểu của phóng viên DANVIET.VN thì mỗi lần cắt tóc, gội đầu là những "dị nhân miền Tây" này bị bệnh thập tử nhất sinh. Số ít cụ ông, cụ bà có mái tóc dài kỷ lục như những con rắn khổng lồ ở miền Tây dường như không đụng đến đầu tóc.

Cắt đi mái tóc dài kỷ lục thì bị bệnh

Tìm hiểu về những người được biết tới với mái tóc dài kỷ lục nổi tiếng ở miền Tây như: Cụ Nguyễn Thị Định (83 tuổi, ngụ xã Bình Thành, Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) có mái tóc dài 6,1m; cụ ông Nguyễn Văn Chiến (Tám Nhơn, 92 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) có mái tóc dài 5m; Hay như cụ bà Năm Em (76 tuổi, ngụ xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) tóc dài hơn 3m; bà Lê Thị Rếp (bà Ba, 67 tuổi, ngụ thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) tóc dài 2m; cụ bà Tư Chè (70 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) tóc dài hơn 2m; cụ ông Ba Thức (85 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) tóc dài 2m...

Tất cả họ đều có những câu chuyện hay ho và thú vị đằng sau mái tóc dài như những con rắn khổng lồ này

Điều rất dễ nhận ra là hầu hết các cụ ông, cụ bà sở hữu mái tóc dài kỷ lục đều đã cao tuổi. Các cụ đa số đều sống vui vẻ và yêu đời.

Những dị nhân miền Tây hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ - Ảnh 1.

Cụ Nguyễn Thị Định (83 tuổi, ngụ xã Bình Thành, Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) có mái tóc dài kỷ lục, hơn 6m. Ảnh: NT.

Đặc biệt, điểm chung của họ là mỗi lần cắt tóc, gội đầu là bị bệnh "thập tử nhất sinh". Vậy nên, họ dường như không đụng đến đầu tóc. Từ đó, tóc trên đầu mọc dài theo thời gian và cứ bện chặt vào nhau không thể chải thẳng, nhìn xa trông chúng như những con rắn khổng lồ.

Theo tìm hiểu của phóng viên DANVIET.VN, để tiện cho việc di chuyển, tất cả những cụ có mái tóc dài kỷ lục đều gói lại bằng tấm khăn vải mỏng, rồi quấn tóc để giữ sạch sẽ, khô ráo và trông đẹp mắt. Đặc biệt, những người sở hữu tóc dài đều không cho người khác đụng vào vì sẽ bị nhức đầu.

Những dị nhân miền Tây hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ - Ảnh 2.

Cụ ông Nguyễn Văn Chiến (Tám Nhơn, 92 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) có tóc dài 5m. Ảnh: NT.

Trò chuyện với chúng tôi, cụ Định, người đang sở hữu bộ tóc dài nhất cho biết, năm 19 tuổi trong một lần cắt tóc cụ trở bệnh, đầu đau nhức như búa bổ, cơ thể ốm triền miên, chạy chữa nhiều nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

"Từ đó tôi cũng ngưng luôn việc cắt tóc. Đến khi tóc mọc dài trở lại thì dần dần bệnh tình mới giảm. Lạ thay, khi tôi đi gội đầu lại đau nhức trở lại, vì thế tôi ngưng việc đụng phần tóc xuống nước", cụ Định chia sẻ.

Có thể nhận thấy rằng, sức khỏe và mái tóc khác người của những cụ ông, cụ bà này có mối liên hệ mật thiết nào đó. Bởi thực tế, tóc càng dài thì cụ càng khỏe, nếu đụng dao kéo sẽ lập tức ốm liệt giường.

Tóc càng dài sẽ sống càng thọ

Dù mấy chục năm không sử dụng nước để gội, nhưng hầu như tóc của những cụ ông, cụ bà này đều vẫn rất sạch sẽ, thoảng mùi thơm nhẹ. Mỗi năm, tóc của họ lại dài thêm khoảng 10cm. Đặc biệt, chỉ có phần tóc ở đỉnh đầu đã bạc, còn thân và đuôi tóc vẫn giữ nguyên màu đen hoặc nâu sẫm.

Những dị nhân miền Tây hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ - Ảnh 4.

Cụ cụ bà Năm Em (76 tuổi, ngụ xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) có mái tóc dài hơn 3m. Ảnh: NT.

Những dị nhân miền Tây hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ - Ảnh 5.
Những dị nhân miền Tây hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ - Ảnh 6.

Đa số các cụ sở hữu mái tóc dài kỷ lục đa số đều phải quấn thành lọn để dễ di chuyển. Ảnh: NT.

Đặc biệt hơn nữa, những phần tóc của những cụ già này bện lại thành lọn lớn, hình thù rất lạ mắt như: Cụ Định có mái tóc trông giống như hình một con rắn khổng lồ; cụ Năm Em tóc dài, bề ngang rất to và dày trông giống hình con trăn; cụ Nhơn có mái tóc dài giống như hình rồng uốn lượn,...

Những cụ ông, cụ bà có mái tóc dài kỷ lục đều rất minh mẫn và sống thọ. Nhiều người cho rằng việc tóc càng dài nên sẽ sống càng thọ hơn.

Những dị nhân miền Tây hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ - Ảnh 7.

cụ ông Ba Thức (85 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) có mái tóc dài 2m. Ảnh: NT.

Theo các cụ, sở dĩ có được sức khỏe, sự trẻ trung và trường thọ như vậy là do thường ngày những cụ ông, cụ bà này đều ăn chay cùng nhiều rau, quả, tu tập, không quan tâm nhiều đến vật chất, danh lợi, sống gần gũi với thiên nhiên, làm việc thiện nên tinh thần thoải mái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại