Những dị nhân có mái tóc rồng kỳ lạ nhất Việt Nam

Hoàng Ánh |

(Soha.vn) - Đây là những cụ ông sở hữu mái tóc như đầu rồng, thân rồng vô cùng đặc biệt.

Lão Nguyễn Văn Long, 74 tuổi, trú tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Không chỉ nổi tiếng với mái tóc kỳ dị của mình, lão Long còn được nhiều người biết đến với những khả năng đặc biệt kỳ lạ.

Dị nhân có mái tóc rồng nổi tiếng Hội Lim - ảnh 1
Dị nhân có mái tóc rồng nổi tiếng Hội Lim - ảnh 2
Chân dung lão Long có mái tóc kì dị giống hình đầu rồng.

Nói về sự xuất hiện về mái tóc của mình, lão Long kể rằng, năm 1994, vào một ngày hè nóng nực, tự nhiên lão muốn hành trình về đất Phật Yên Tử (Quảng Ninh).

Lão khăn gói lên non thiêng Yên Tử để lễ phật. Lên đến Yên Tử đúng 12h trưa, trời nóng khiến áo lão ướt sũng mồ hôi.

Lão lễ phật xong về nhà thấy trong người mình có sự thay đổi khác trước, đặc biệt thấy quý trọng mái tóc mình hơn. Đối với lão, mái tóc như một điều kỳ diệu tiếp thêm sức mạnh cho lão khi nghiên cứu sách báo hay làm một việc gì khó khăn.

Thấy việc để tóc dài rất có ích nên lão đã quyết tâm để, dù khi mái tóc dài ngang vai, trùm hết tai rất khó chịu, nhiều người trong gia đình khuyên lão nên đi cắt nhưng ông không cắt. Để lâu rồi thành quen, mái tóc lão cứ thế mà dài ra và bết lại, dính kết vào nhau tạo thành búi rồi cứng dần.

Sau gần 20 năm không cắt, mái tóc lão cũng không thể tách rời ra mà cứ sợi này đan vào sợi kia tạo ra những hình thù kỳ lạ. Nhưng lão Long thích nhất là để mái tóc kiểu đầu rồng vì khi kết hợp với bộ ria mép và chòm râu dưới cằm thì nó giống đầu một con rồng y như đúc.

Dị nhân có mái tóc rồng nổi tiếng Hội Lim - ảnh 5
Dị nhân có mái tóc rồng nổi tiếng Hội Lim - ảnh 6
Cũng có lúc lão chuyển mái tóc mình sang hình một con chim đang đậu trên đầu.

Khi lão mới nhắc đến cái tuổi 74 của mình nhìn thoáng qua chắc chẳng ai tin, vì da mặt lão lúc nào cũng ửng hồng, nụ cười lại trẻ trung. Sở dĩ có được sức khỏe và sự trẻ trung như vậy là do thường ngày lão ăn chay, niệm Phật. Lão cho biết có khi cả năm lão không ăn thịt, mỗi bữa chỉ ăn lưng bát cơm với rau, đói quá thì ăn hoa quả.

Ngoài ra, đôi mắt của lão Long có một sức chịu đựng kỳ lạ, đó là nhìn mặt trời mà không hề chớp mắt.

Tại ấp Dầu, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, Tiền Giang, câu chuyện về ba anh em ông Nguyễn Văn Chiến với mái tóc rồng cũng khiến người dân nơi đây rất ngưỡng mộ.

Ba ông lão có mái tóc rồng
Ba ông lão tóc rồng trong một lần chụp ảnh hiếm hoi

Việc mấy anh em ông Chiến không cắt tóc là thể hiện sự hiếu nghĩa với cha mẹ. Quan niệm chung của mấy ông “da thịt, râu tóc là của cha mẹ không được tự tiện cắt bỏ. Phần nữa, mỗi lần cắt tóc là mỗi lần bệnh tật hành hạ nên dần dà nuôi tóc dài thành phương châm phấn đấu và chăm sóc bản thân”.

Ba ông lão có mái tóc rồng
Ông Nguyễn Văn Chiến giới thiệu mái tóc rồng của mình

Ông Chiến cho biết: “Lúc trước, tóc nặng tới 3kg, nặng quá phải cắt bớt 1kg, tiếc lắm nhưng để vậy khó di chuyển và làm vườn”.

Mái tóc nặng gần 2kg được ông Chiến cẩn thận gói trong bọc vải, bới gọn trên đỉnh đầu, làm vườn, đi ruộng ông đều cảm thấy bình thường. Đuôi rồng là một phần máu thịt trên cơ thể ông Chiến từ mấy chục năm qua.

Tổng hợp theo Lao động/Đời sống pháp luật

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại