Nhóm người Ukraine tấn công ngôi làng biên giới Nga

Minh Hạnh |

Một nhóm người Ukraine đã xâm nhập và tấn công một phương tiện ở Vùng Bryansk (Nga) khiến hai người thương vong, Thống đốc địa phương Alexander Bogomaz cho biết ngày 2/3.

Trong thông báo trên Telegram, Thống đốc Bogomaz cho biết: “Hôm nay một nhóm trinh sát phá hoại đã xâm nhập ngôi làng biên giới Lyubechane (Vùng Bryansk, Nga) từ Ukraine”.

“Nhóm này nổ súng vào một chiếc xe đang di chuyển. Hậu quả là một cư dân địa phương thiệt mạng và một em nhỏ 10 tuổi bị thương. Nạn nhân nhỏ tuổi lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu.”

Các lực lượng Nga "đang thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để loại bỏ nhóm người Ukraine”, ông Bogomaz nói thêm, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về việc có bao nhiêu người đã tham gia vụ tấn công.

Theo một số nguồn tin, phương tiện bị tấn công là một chiếc xe buýt chở học sinh. Người thiệt mạng là tài xế.

Các học sinh trên xe đã được giải cứu. Một chiếc xe hơi đi ngang qua hiện trường đã đón ba đứa trẻ, trong đó có một cậu bé bị thương do trúng đạn vào lưng.

Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng khu vực nói trên đã bị tấn công bởi hai nhóm người Ukraine. Các nhóm này đã bắt một số cư dân làm con tin ở làng Sushany. Những thông tin này chưa được xác nhận.

Thống đốc Bogomaz lưu ý Kiev đã dàn dựng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Sushany.

Phía Ukraine hiện chưa lên tiếng về các cáo buộc này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại