Nhân chứng kể giây phút anh trai cầm dao truy sát cả gia đình em ruột

Hoàng An |

Theo lời người dân địa phương, ông Đông ít giao du với hàng xóm, còn ông Hải – em ông Đông làm công nhân vệ sinh, có hai người con, một trai, một gái.

Đầu giờ chiều 1/9, lực lượng Công an huyện Đan Phượng vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng TP. Hà Nội tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ anh trai truy sát cả gia đình nhà em ruột.

Theo ghi nhận của PV, cảnh sát đã sử dụng bạt quây toàn bộ nơi các nạn nhân tử vong, bên ngoài có hơn 10 cán bộ canh gác không cho người lạ tiến vào hiện trường.

Cách vị trí các nạn nhân khoảng 15m, một dây băng được thiết lập làm vành đai ngăn chặn.

Bên ngoài, hàng trăm người vẫn tụ tập theo dõi, bàn tán về vụ việc kinh hoàng vừa xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Phong (48 tuổi, người dân Cụm 2) cho biết, ông vẫn chưa hết bàng hoàng, nạn nhân và nghi can là hai anh em ruột, sống sát nhà nhau.

Theo ông Phong, gia đình ông Đông và ông Hai đã nảy sinh mâu thuẫn tranh chấp đất đai từ lâu.

"Chắc không thể kiềm chế được nữa, sáng nay người anh trai cầm dao xông vào nhà chém cả gia đình người em. Bị chém bất ngờ nên các nạn nhân không kịp chạy thoát thân.

Nhân chứng kể giây phút anh trai cầm dao truy sát cả gia đình em ruột - Ảnh 2.

Người dân địa phương chưa hết bàng hoàng sau thảm án.

Ai cũng bị chém, trong đó cả cả cháu nhỏ mới hơn một tuổi cũng bị Đông chém không thương tiếc", ông Phong kể lại.

Cũng theo ông Phong, sau lần chém đầu, nghi can bỏ đi. Khi người dân đưa các nạn nhân lên xe đi cấp cứu, đối tượng cầm dao quay lại chém tiếp.

Hậu quả khiến 2 người tử vong tại chỗ là ông Nguyễn Văn Hải và con gái ruột ông, 3 người khác bị thương nặng, đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch", ông Phong nói thêm.

Một hàng xóm khác cho biết, sau khi gây án, ông Đông vẫn bình tĩnh không  hốt hoảng, sợ hãi. Khi công an có mặt tại hiện trường, đối tượng ra ô tô còn vẫy tay chào người dân trong xóm.

"Sáng nay chỉ có người con trai của ông Hải may mắn chạy thoát, đi kêu người hỗ trợ", hàng xóm nói.

Theo lời người dân địa phương, ông Đông ít giao du với hàng xóm, Còn ông Hải – em ông Đông làm công nhân vệ sinh, có hai người con, một trai một gái.

Dự kiến ngày mai 2/9, gia đình ông Hải sẽ làm lễ động thổ xây nhà, có thể vị trí xây dựng là nơi tranh chấp mới dẫn đến án mạng.

Trước đó, khoảng 7h15 ngày 1/9, Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) vác dao sang truy sát gia đình người em ruột Nguyễn Văn Hải.

Những người bị truy sát gồm: Nguyễn Văn Hải (SN 1968, em ruột Đông) và Nguyễn Thị B. (SN 1988, con ông Hải) tử vong tại chỗ. Bà Doãn Thị V. (SN 1970, vợ ông Hải); Đỗ Thị Nh. (SN 1995, con dâu ông Hải); Nguyễn Huyền M. (SN 2018, cháu nội ông Hải) bị thương, đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Lúc 15h trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Đà, Chủ tịch UBND xã Hồng Hà cho biết, có bà V. và cháu M. do thương tích nặng đã tử vong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại