Người vợ phân xác chồng bỏ vào túi nylon: "Bị cáo hận những người đàn ông phụ tình"

Quốc Chiến |

Diễm khai vì "hận những người phụ nữ phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác, hận những người đàn ông phụ tình" nên phân xác chồng mang đi phi tang.

Sáng 22/3, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên xét xử bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là chồng của bị cáo này, anh Trần Thanh Tú (37 tuổi).

Được áp giải đến tòa từ sớm, Diễm ngồi lặng lẽ ở hàng ghế với gương mặt khá bình thản. Phía sau lưng bị cáo, các đại diện bị hại với gương mặt buồn bã, trầm ngâm theo dõi diễn biến phiên xử.

Trả lời các câu hỏi tại phiên xử, bị cáo Diễm thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Người phụ nữ cho biết quen anh Tú từ năm 2002, kết hôn và có 2 con chung. Cuộc sống hai vợ chồng diễn ra bình thường cho đến khoảng 3 năm nay, anh Tú "quen những người phụ nữ khác" mới xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Diễm khai vào đêm 15/12/2017, anh Tú đi nhậu về khuya dẫn đến 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Khi cô phàn nàn chuyện chồng về khuya, anh Tú phản ứng: "Tao đi mấy giờ về kệ tao, miễn có tiền đưa mày nuôi con là được rồi".

Người vợ phân xác chồng bỏ vào túi nylon: Bị cáo hận những người đàn ông phụ tình - Ảnh 1.

Đại diện bị hại yêu cầu HĐXX xử nghiêm theo quy định của pháp luật.

Diễm tức giận nói: "Có vợ có con rồi mà còn cặp với con này con kia, mày xem thử xóm trọ này có ai như mày không?" dẫn đến 2 vợ chồng ẩu đả. Anh Tú dùng một bao đựng gạo trùm lên đầu Diễm rồi đánh nhiều cái. Người chồng cầm dao thái thịt tiến lại đe dọa thì Diễm tước dao chém nhiều nhát vào vùng đầu, vùng cổ anh này.

"Anh Tú đứng dậy, giằng co giật lấy con dao, bị cáo chồm người với lấy con dao gọt trái cây để trên kệ bếp đâm vào ngực của chồng. Thấy anh Tú nằm bất động, bị cáo đặt tay lên bụng kiểm tra thì phát hiện anh không còn thở nữa", Diễm bình tĩnh khai báo.

Quá trình xét xử, nhiều lần Diễm đã thốt lên "bị cáo sợ quá". Người phụ nữ cho rằng không thể tin nổi bản thân lại có thể phạm tội ác tày trời như vậy.

Tuy nhiên, Diễm vẫn giữ bình thản khai nhận quá trình chặt đầu, phân xác chồng: "Bị cáo chặt đầu anh Tú cho vào thùng nước để trong nhà vệ sinh rồi mới tháo khớp tay, khớp chân và các phần khác cho vào khoảng 10 túi nylon đem đi vứt. Bị cáo đưa phần xác ra địa điểm gần nhất là bãi rác gần nhà vài trăm mét, điểm xa nhất chưa tới vài cây số".

"Sao khi biết bị hại chết, sao bị cáo không đi trình báo? Bị cáo suy nghĩ như thế khi sau khi giết chồng còn chặt đầu phân xác?", chủ tọa hỏi. Diễm trả lời ngắn gọn: "Lúc đó bị cáo không có kinh nghiệm. Bị cáo sợ quá! Bị cáo không có suy nghĩ nhiều, chỉ muốn che giấu hành vi phạm tội của mình".

Khi thẩm phán hỏi nguyên nhân mà bị cáo còn cắt bỏ cơ quan sinh dục và 2 đầu vú của nạn nhân, Diễm khai "bị cáo chỉ làm thôi chứ không suy nghĩ được nhiều". Tuy nhiên, khi tòa và đại diện VKS đưa ra những hồ sơ chứng xứ, Diễm thừa nhận: "Vì bị cáo hận những người phụ nữ phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác, hận những người đàn ông phụ tình".

Người vợ phân xác chồng bỏ vào túi nylon: Bị cáo hận những người đàn ông phụ tình - Ảnh 3.

Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm thừa nhận mọi hành vi phạm tội.

Theo cáo trạng, ngày 16/7/2017, anh Nguyễn Văn Tiến (38 tuổi, nhân viên cơ sở thu gom rác) phát hiện 1 ba lô bỏ trong thùng rác ở đường Thuận Giao 09 (phường Thuận Giao) có mùi bất thường. Khi kiểm tra, anh này phát hiện bên trong có một đầu người và một phần nội tạng liền tá hỏa trình báo công an.

Ngày 17/12/2017, cơ quan công an tiếp tục phát hiện nhiều bộ phận cơ thể người ở các điểm tập kết rác trên địa bàn phường. Nhà chức trách nhanh chóng xác định nạn nhân là anh Trần Thanh Tú.

Qua sàng lọc những người liên quan, tối cùng ngày, công an mời Hàng Thị Hồng Diễm về trụ sở làm việc. Mới đầu, người phụ nữ khai chồng mình đi làm ở TP HCM từ sáng 16/12/2017 vẫn chưa thấy về. Qua quá trình đấu tranh khai thác, cơ quan công an đưa ra hình ảnh nhận dạng của nạn nhân, hung thủ mới cúi đầu, khai nhận toàn bộ vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại