Người Tàu có món bánh ăn sáng giản dị mà hễ ăn rồi là không thể nào quên

Như Ý |

Bánh hành lá giòn giòn, thơm thơm sẽ là món ăn mới lạ và ngon để khởi đầu ngày mới.

Nguyên liệu:

280g bột mì đa dụng

180ml nước ấm (120ml nước nóng + 60ml nước lạnh)

1 thìa súp dầu thực vật

2 bát con hành lá thái khoanh

½ thìa cà phê muối

1 thìa súp bột ngũ vị hương

Cách làm

Người Tàu có món bánh ăn sáng giản dị mà hễ ăn rồi là không thể nào quên - Ảnh 1.

Bước 1

Trộn đều muối và bột mì trong một âu lớn. Sau đó đổ nước ấm vào.

Nhồi đều bột đến khi bột mịn và không còn dính tay. Bọc kín bột bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm, cho bột nghỉ 20-30 phút.

Người Tàu có món bánh ăn sáng giản dị mà hễ ăn rồi là không thể nào quên - Ảnh 2.

Bước 2

Chia bột thành 4 phần bằng nhau, phết đều hỗn hợp dầu hành lên mặt tấm bột. Rải đều hành lá và bột ngũ vị hương rồi cuốn lại thành một cây dài.

Người Tàu có món bánh ăn sáng giản dị mà hễ ăn rồi là không thể nào quên - Ảnh 3.

Bước 3

Trộn tròn khối bột lại theo hình xoắn ốc.

Người Tàu có món bánh ăn sáng giản dị mà hễ ăn rồi là không thể nào quên - Ảnh 4.

Bước 4

Cán dẹt khối bột thành hình tròn có đường kính 18 đến 20 cm.

Người Tàu có món bánh ăn sáng giản dị mà hễ ăn rồi là không thể nào quên - Ảnh 5.

Bước 5

Làm nóng chảo ở lửa vừa, cho bánh vào chiên ở lửa vừa đến khi chín vàng cả hai mặt. Bánh chín gắp ra, để ráo dầu.

Bánh hành có phần vỏ giòn rụm, lại có phần nhân hành lá và ngũ vị hương thơm phức ở bên trong. Bánh chỉ chiên với một ít dầu nên khi ăn bạn sẽ không cảm thấy quá ngán.

Người Tàu có món bánh ăn sáng giản dị mà hễ ăn rồi là không thể nào quên - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: chinasichuanfood

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại