Nguyên liệu:
280g bột mì đa dụng
180ml nước ấm (120ml nước nóng + 60ml nước lạnh)
1 thìa súp dầu thực vật
2 bát con hành lá thái khoanh
½ thìa cà phê muối
1 thìa súp bột ngũ vị hương
Cách làm
Bước 1
Trộn đều muối và bột mì trong một âu lớn. Sau đó đổ nước ấm vào.
Nhồi đều bột đến khi bột mịn và không còn dính tay. Bọc kín bột bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm, cho bột nghỉ 20-30 phút.
Bước 2
Chia bột thành 4 phần bằng nhau, phết đều hỗn hợp dầu hành lên mặt tấm bột. Rải đều hành lá và bột ngũ vị hương rồi cuốn lại thành một cây dài.
Bước 3
Trộn tròn khối bột lại theo hình xoắn ốc.
Bước 4
Cán dẹt khối bột thành hình tròn có đường kính 18 đến 20 cm.
Bước 5
Làm nóng chảo ở lửa vừa, cho bánh vào chiên ở lửa vừa đến khi chín vàng cả hai mặt. Bánh chín gắp ra, để ráo dầu.
Bánh hành có phần vỏ giòn rụm, lại có phần nhân hành lá và ngũ vị hương thơm phức ở bên trong. Bánh chỉ chiên với một ít dầu nên khi ăn bạn sẽ không cảm thấy quá ngán.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: chinasichuanfood