Người này ở Hà Nội và biết rõ mọi bí mật của Hà Hồ

Thảo Nguyên |

8 năm “theo bén gót” từng hoạt động của Hồ Ngọc Hà ở Hà Nội, người này nắm được tất cả lịch làm việc, sinh hoạt của nữ ca sĩ khi cô tới Thủ đô.

Đối với cộng đồng fan của Hồ Ngọc Hà, Phi Công là 1 cái tên khá “quyền lực”. Thậm chí, rất nhiều fan mới còn rất dễ nhầm lẫn rằng Phi Công chính là quản lý của Hà Hồ.

Trên thực tế, người này là Admin fanpage của Hồ Ngọc Hà. Tất cả lịch diễn của nữ ca sĩ đều được Phi Công đăng tải và cập nhật thường xuyên cho khán giả.

Không chỉ như vậy, Phi Công còn là người được Hồ Ngọc Hà khá tin tưởng. Tất cả các hoạt động của nữ ca sĩ tại Hà Nội đều có sự “tháp tùng” của Phi Công.

Khi được hỏi về mối quan hệ khá đặc biệt này, Phi Công vui vẻ cho biết: “Tôi chỉ là 1 người hâm mộ chị Hà”.

Tuy nhiên, để có được sự tin tưởng của Hà Hồ cũng như có được sự “quyền lực” hiện tại với cộng đồng fan của nữ ca sĩ gốc Quảng Bình, Phi Công đã phải trải qua 8 năm với nhiều biến cố.

“Hồ Ngọc Hà hạ gục tôi trong 3 bài hát”

Nhắc lại lần gặp gỡ đầu tiên với Hồ Ngọc Hà, Phi công luôn cho rằng đó không đơn thuần chỉ là “cái duyên”:

“Lần đầu tiên tôi gặp Hồ Ngọc Hà vào năm 2008 trong một show ca nhạc tổng hợp. Không quá đặc biệt chú ý tới ca sĩ nào trong chương trình đó nhưng chỉ với khoảng thời gian của 3 bài hát, chị ấy đã khiến tôi ‘mệ mệt’ cho tới bây giờ.

Từ sau hôm ấy tôi đã chính thức trở thành fan của Hồ Ngọc Hà. Ở Hồ Ngọc Hà có thần thái cuốn hút, làm chủ sân khấu, âm nhạc của chị muốn hiện đại có hiện đại, muốn tự sự có tự sự và biết cách giao lưu với khán giả.

Tôi nghĩ đó là những điều mà bất kì ca sĩ nào cũng muốn có được. Chỉ với những điều đó thôi cũng đã thuyết phục tôi một cách nhanh chóng.

Trong bất kì một mối quan hệ nào, khi muốn đối phương tin tưởng mình, trước tiên mình phải đối đãi với họ một cách chân thành.

Từ sau khi tham gia FC, hầu như show diễn nào của chị, tôi cũng đều có mặt. Sau khi diễn xong chờ chị tại hậu trường, tôi hỏi thăm sức khỏe, công việc và góp ý các phần trình diễn.

Cứ như vậy theo thời gian, sự thẳng thắn và chân thành đã giúp tôi đến gần với Hồ Ngọc Hà hơn.

Sau khi tiếp xúc với chị nhiều hơn và gần hơn, tôi càng mến phục bởi cái tâm của chị, cách chị lo lắng cho gia đình, cho Subeo, cách đối đãi với fans, với công chúng.

Hồ Ngọc Hà là người nói ít làm nhiều, chị ấy luôn mang tới sự bất ngờ và tươi mới cho khán giả, có lẽ vì những điều đó đã giữ chặt chân mình và những người khác ở bên chị tới tận bây giờ".

“Để xem Hồ Ngọc Hà hát, tôi toàn phải nói dối”

Tuy nhiên, con đường trở thành “fan ruột” của Hà Hồ không hề dễ dàng với Phi Công: “Ngày đó tôi vẫn còn đi học, gia đình quản lý khá chặt nên mỗi lần muốn online xem thông tin mới của chị ấy cũng khá khó khăn còn việc đi xem show lúc bấy giờ thì đều phải… nói dối.

Hầu như mỗi tháng chị đều có lịch diễn tại Hà Nội nên mỗi tháng tôi lại phải lấy một lí do là trường tổ chức cái này cái nọ để bố mẹ đồng ý cho đi vào buổi tối và đúng 10h là phải có mặt ở nhà.

Giờ diễn thì tương đối muộn nên nhiều lúc tôi chỉ tới địa điểm diễn với mục đích ‘nhìn chị một cái rồi về’. Đó là một chuỗi ngày ‘hâm mộ lén lút’ mà tôi không thể nào quên.

Vài năm trước, trùng hợp là vào đúng ngày sinh nhật mình thì chị có show diễn tại Ninh Bình, lần đó tôi quyết đánh liều nghỉ học để theo chị chạy show tỉnh.

Vừa ra khỏi sân bay, lời đầu tiên chị nói với tôi là “Chúc mừng sinh nhật” và “Sao hôm nay lại có mặt ở đây (vì là ngày thường đi học), bố mẹ cho đi qua đêm rồi à”.

Tuy vậy phải hơn 22h chị mới diễn, mà đó lại là giờ giới nghiêm ở nhà nên từ 19h tôi đã lọ mọ đi tìm xe trở về Hà Nội.

Trước khi về, tôi còn phải dặn lại với những người trong đoàn rằng đừng nói với chị Hà là tối muộn tôi mới lên xe về Hà Nội không chị lại mắng.

Thời tuổi trẻ cuồng nhiệt, vài giờ đón sinh nhật cùng Hồ Ngọc Hà tại một nơi cách Hà Nội cả trăm cây số cũng làm bản thân cảm thấy mãn nguyện rồi.

Bây giờ mỗi khi thấy các bạn fans ‘yêu cuồng nhiệt’ như vậy chị lại trêu tôi rằng: “Giờ có phải em già rồi, chỉ yêu chị thầm lặng thôi phải không?”

Cách “fan ruột” đối phó với scandal của Hồ Ngọc Hà

Hà Hồ được xem là 1 trong số những sao nữ “có số thị phi” nhất nhì làng giải trí. Trước mỗi scandal, Hồ Ngọc Hà đều lặng lẽ “chờ bão qua đi” thay vì lên tiếng phản bác hay giải thích.

Tuy nhiên, với Phi Công và các fan của nữ ca sĩ, chính những scandal này đã tạo nên sự mạnh mẽ cho họ:

“Tiếp xúc với chị lâu, học được tính của chị, trước mỗi scandal chúng tôi đều im lặng, dù đúng hay sai cũng chỉ im lặng.

Người ta vẫn nói rằng “yêu nhau yêu cả đường đi lối về’, nên trước mọi chuyện, chúng tôi chỉ lặng im và mong rằng sóng gió sớm qua.

Có lẽ, với nhiều người tư duy đó là “cuồng”, là “thái quá” nhưng “lí lẽ con tim khi yêu thường khó lí giải”. Còn nhớ một lần, khi scandal bất ngờ ập đến, tôi rất lo lắng và có nhắn tin cho chị để hỏi han.

Vừa gửi tin nhắn đi, chị trả lời lại ngay. Chỉ với vẻn vẹn 3 chữ: “Ơi, chị đây”, tôi cảm thấy đã hơn ngàn lời trấn an. Thấy được sự vững vàng của chị, tôi yên tâm hơn và tiếp tục “đeo đuổi” tình yêu này.

Sau những scandal đó, chúng mình còn đùa vui với nhau rằng: “Hãy yêu một người là fan Hà Hồ vì khi yêu họ bạn sẽ hiểu thế nào là mạnh mẽ.

Khi họ buồn bạn chỉ cần nói: “Mình đi show chị Hà nha!” là họ sẽ lập tức vui lên”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại