Người lớn tuổi: Tăng số năm sống khỏe nhờ dinh dưỡng hợp lý

Thanh Thúy |

Vừa ra mắt ngày 30/7, sữa tươi tiệt trùng vị tự nhiên TH true MILK GOLD là sản phẩm sáng tạo dành cho người lớn tuổi, đáp ứng xu hướng của thời đại.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của người lớn tuổi

Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Dự báo đến năm 2029, dân số cao tuổi của Việt Nam đạt 17,28 triệu người (16,53% dân số). Vào năm 2069, con số này tiếp tục tăng lên, đạt 31,69 triệu người (27,11% dân số).

Theo số liệu của Bộ Y tế, tuy tuổi thọ trung bình của người Việt cao (73,5 tuổi) nhưng số năm sống khỏe mạnh của người cao tuổi Việt Nam chỉ đạt khoảng 64 tuổi.

Trong bối cảnh này, "già hóa khỏe mạnh" đang trở thành một mục tiêu chăm sóc sức khỏe quan trọng. Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa "già hóa khỏe mạnh" là "quá trình phát triển và duy trì khả năng hoạt động để đảm bảo chất lượng cuộc sống ở tuổi già". Để hiện thực hóa mục tiêu này, người dân đang tập trung nhiều hơn vào tăng cường sức khỏe tổng thể, chủ động phòng ngừa bệnh tật thông qua lối sống năng động và chế độ dinh dưỡng cân bằng.

Người lớn tuổi: Tăng số năm sống khỏe nhờ dinh dưỡng hợp lý - Ảnh 1.

Các chuyên gia và phóng viên tham dự buổi giao lưu trực tuyến chiều 11/8.

Tại buổi giao lưu trực tuyến "Dinh dưỡng hợp lý để nâng cao sức khoẻ tổng thể cho người lớn tuổi" được Soha.vn tổ chức chiều 11/08, GS.TS.BS Lê Thị Hợp, Nguyên Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết tuổi càng cao, sức đề kháng càng suy yếu, người cao tuổi phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe.

"Do đó, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể - giúp kéo dài tuổi thọ và độ dẻo dai của các bộ phận - là một trong những cách quan trọng làm chậm quá trình lão hoá", GS Hợp nhận định.

Cũng tại buổi giao lưu trực tuyến, Th.S Nguyễn Quỳnh Vân, Viện Phó – Viện Dinh dưỡng TH, nhấn mạnh việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi là nhu cầu hết sức thiết yếu, cần bắt đầu càng sớm càng tốt. "Xuất phát từ thực tế này, TH đã cho ra đời sản phẩm sữa tươi sạch với công thức dinh dưỡng cho người lớn tuổi đầu tiên tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ nâng cao sức khoẻ tổng thể", Th.S Vân cho biết.

Sữa tươi tiệt trùng vị tự nhiên TH true MILK GOLD được ra mắt vào cuối tháng 7, là sự kết hợp giữa sữa tươi sạch tách béo của trang trại TH và bộ dưỡng chất bổ sung cao cấp, đem lại 6 lợi ích cho người lớn tuổi.

Người lớn tuổi: Tăng số năm sống khỏe nhờ dinh dưỡng hợp lý - Ảnh 2.

Tiên phong vì hạnh phúc và sức khỏe con người

Sự ra mắt của sữa tươi tiệt trùng vị tự nhiên TH true MILK GOLD một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của tập đoàn TH trong cải tiến, sáng tạo những sản phẩm đạt chuẩn quốc tế từ dòng sữa tươi sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, mang lại hạnh phúc đích thực cho con người.

Hơn 10 năm qua, kiên định với mục tiêu "từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch", Tập đoàn TH đã ghi dấu trên thị trường với các cuộc cách mạng như cách mạng sữa tươi sạch, cách mạng không dùng đường tinh luyện, cách mạng hữu cơ, cách mạng dinh dưỡng người Việt…

Người lớn tuổi: Tăng số năm sống khỏe nhờ dinh dưỡng hợp lý - Ảnh 3.

"TH luôn nỗ lực, không ngừng sáng tạo để giữ vị thế tiên phong trên thị trường bằng cách đa dạng hóa danh mục sản phẩm, với tôn chỉ hoàn toàn từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe, phù hợp xu hướng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Những giá trị cốt lõi này của TH đã và đang phát huy ưu thế mạnh mẽ trong bối cảnh mà các vấn đề sức khỏe được quan tâm hơn bao giờ hết", Th.S Vân nói ở cuối buổi giao lưu trực tuyến.

Với công thức sữa tươi tách béo, hàm lượng lactose thấp, bổ sung bộ các vitamin, vi chất, khoáng chất, axit-amin, không bổ sung đường, TH true MILK GOLD là lựa chọn hợp lý, dễ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe, đáp ứng xu hướng "già hóa khỏe mạnh". Sản phẩm có thể sử dụng cho cả gia đình, ngoại trừ trẻ dưới 1 tuổi, đặc biệt phù hợp cho người lớn và người lớn tuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại