Ngủ trên đường ray, 15 người bị xe lửa cán chết

PHẠM NGHĨA |

Một chiếc xe lửa chở hàng cán chết 15 người di cư khi họ ngủ trên đường ray ở Aurangabad, bang Maharashtra (Ấn Độ) sáng 8/5.

Theo đài NDTV, các nạn nhân nằm trong nhóm 20 người di cư, là công nhân đang dự kiến tới bang Madhya Pradesh. 

Có khả năng họ nghĩ các đoàn tàu ngừng hoạt động do lệnh phong tỏa Covid-19 nên ngủ trên đường ray, dẫn đến thảm kịch đau lòng.

Trước đó, nhóm người di cư đi bộ từ Jalna đến Bhusaval, 2 khu vực cách nhau khoảng 157 km. Sĩ quan cảnh sát Mokshada Patil cho biết 4 trong số những người sống sót bị sốc, đang được tư vấn tâm lý. 

Người thứ năm bị thương phải nhập viện ở bệnh viện dân sự Aurangabad.

Vụ tai nạn xảy lúc 5 giờ 15 phút sáng 8-5 (giờ địa phương). Hình ảnh tại hiện trường cho thấy giày dép và đồ dùng cá nhân vương vãi trên đường ray. Không có trẻ em nào trong nhóm người di cư kể trên.

Ngủ trên đường ray, 15 người bị xe lửa cán chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ 15 người bị xe lửa cán chết. Ảnh: India Today

Bộ Đường sắt Ấn Độ viết trên mạng xã hội Twitter rằng tài xế xe lửa cố gắng phanh lại nhưng không kịp. Các nạn nhân bị đâm chết ở giữa các ga Badnapur và Karmad thuộc khu vực Parbhani-Manmad.

Sau khi nhận được thông báo, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố sẽ cung cấp tất cả hỗ trợ cần thiết. Ông đã nói chuyện với Bộ trưởng Bộ Đường sắt Shri Piyush Goyal và đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Thủ hiến bang Madhya Pradesh Shivraj Singh Chouhan cũng gửi lời chia buồn, đồng thời đề nghị mọi người chung tay giúp đỡ gia đình của các nạn nhân.

Mặc dù một số bang của Ấn Độ bắt đầu triển khai các đoàn tàu đặc biệt để chở người di cư phải về nhà vì lý do khẩn cấp nhưng nhiều người vẫn lựa chọn đi bộ hoặc sử dụng các phương tiện di chuyển khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại