Khai quật mộ Kỷ Hiểu Lam phát hiện 7 bộ xương phụ nữ: Tiết lộ chuyện vợ chồng đặc biệt!

Thu Thảo |

Trong xã hội phong kiến thời nhà Thanh, việc làm của Kỷ Hiểu Lam khiến mọi người kính nể.

Hình ảnh Kỷ Hiểu Lam trên phim.

Hình ảnh Kỷ Hiểu Lam trên phim.

Kỷ Hiểu Lam là một trong những quan thần thân cận của hoàng đế Càn Long, ông đã giúp vua duy trì sự hưng thịnh của nhà Thanh trong 60 năm.

Năm 6 tuổi, Kỷ Hiểu Lam đã tham gia một bài kiểm tra dành cho nam sinh và giành được biệt danh 'thần đồng' với thành tích xuất sắc. Đến năm 23 tuổi, ông tiếp tục tham gia kỳ thi ở Thuận Thiên Phủ và giành vị trí đầu tiên.

Năm 30 tuổi, Kỷ Hiểu Lam xếp thứ bảy toàn quốc trong kỳ thi tuyển chọn của triều đình và bắt đầu sự nghiệp làm quan của mình.

Những bộ phim truyền hình đã tái hiện hình ảnh một Kỷ Hiểu Lam văn võ song toàn, luôn tận tụy và công chính đối với mọi người nhưng vẫn không thể tái hiện toàn bộ sự thật. 

Trong lần khai quật mộ của Kỷ Hiểu Lam ở Hà Bắc, Trung Quốc, các nhà khảo cổ đã phát hiện một bí mật bất ngờ mà trước đây chưa từng được nói đến trong phim ảnh.

Vào năm 1970, một ngôi cổ đã được khai quật ở huyện Cang, tỉnh Hà Bắc. Sau khi các chuyên gia khai quật, họ đã tìm thấy một số lượng lớn đồ tùy táng trong lăng mộ và xác nhận đây là phần mộ Kỷ Hiểu Lam thông qua danh tính văn bia ghi lại.

Khai quật mộ Kỷ Hiểu Lam phát hiện 7 bộ xương phụ nữ: Tiết lộ chuyện vợ chồng đặc biệt! - Ảnh 1.

Ngay khi ngôi mộ cổ được mở ra, các chuyên gia vô cùng kinh ngạc phát hiện 7 bộ xương phụ nữ được đặt xung quanh phần mộ Kỷ Hiểu Lam. Kết quả khám nghiệm cho biết danh tính của 7 hài cốt này lần lượt chính là vợ và thê thiếp của ông.

Theo "Duyệt Vi Thảo Đường bút ký" của Kỷ Hiểu Lam đã ghi lại, 17 tuổi, ông đã cưới Mã Nguyệt Phương, con gái thứ hai của tiến sĩ Mã Châu Lục làm vợ. Tuy nhiên, khi lấy về Mã Nguyệt Phương mới phát hiện Kỷ Hiểu Lam cũng có tính phong lưu đa tình, khiến Nguyệt Phương cảm thấy không đáp ứng được, nên đã lần lượt "giúp" chồng nạp thêm 6 thê thiếp nữa.

Qua đây để thấy được Kỷ Hiểu Lam không chỉ học rộng tài cao mà còn là một người đào hoa, khác nhiều với hình tượng trên phim.

Nhưng có một điều đáng khâm phục, ông để vợ và 6 thê thiếp của mình chôn cất chung một chỗ, để chứng minh được rằng họ đã chung sống với nhau rất hòa thuận.

Tham khảo Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại