Ngọ, Mùi, Thân: Sinh vào năm nào thì thông minh, tài năng và sung túc?

Thanh Hương |

Cùng xem tính cách và tài vận của những người tuổi Ngọ, Mùi và Thân nhé.

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi con giáp sinh ra thường có một số điểm chung về tính cách, ưu nhược điểm cũng như tài năng. Hiểu rõ những ưu, nhược điểm cũng như tài năng của bản thân sẽ giúp bạn nắm bắt các cơ hội tốt hơn và thành công hơn trong cuộc sống.

Dưới đây là các đặc điểm về tính cách và tài vận của 3 con giáp là Ngọ, Mùi và Thân cũng như của một số năm sinh cụ thể gần đây. 

Tuổi Ngọ

Ngọ, Mùi, Thân: Sinh vào năm nào thì thông minh, tài năng và sung túc? - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Internet)

Tuổi Ngọ trời sinh hầu hết là những người thông minh, sáng dạ, nhiệt tình và năng nổ. Dường như họ là những người có năng lượng không bao giờ cạn. Họ khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu đã đam mê thứ gì là họ sẽ theo đuổi đến cùng. Nếu tìm được đúng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, họ sẽ lao động không biết mệt mỏi và sẽ đạt được thành công vô cùng rực rỡ. 

Tuy nhiên, nếu phải kể đến con giáp yêu thích tự do của bản thân nhất thì chắc hẳn đó cũng sẽ là tuổi Ngọ. Họ là những người có sự tự tôn vô cùng lớn. Họ yêu tự do của bản thân hơn bất kỳ một điều gì khác, và nếu những người sống gần họ không hiểu được điều này thì mối quan hệ giữa họ và tuổi Ngọ khó có thể bền lâu.

Song, nếu có thể hiểu được rằng, tuổi Ngọ chỉ cần chút không gian riêng và tôn trọng họ thì sẽ không có chuyện gì xảy ra. Tuổi Ngọ sống cũng rất biết trân trọng tình cảm của người khác dành cho họ. 

Những người sinh năm Mậu Ngọ 1978: Đây là những con người bị nghiện công việc. Họ lạc quan, tốt bụng, thích giúp đỡ người khác và có rất nhiều bạn bè. Tuy nhiên, họ hơi thiếu kiên nhẫn và thi thoảng vẫn mắc lỗi. Song nói chung, họ được người xung quanh đánh giá cao. Họ phải lao động vất vả, nhưng sẽ nhận được thành quả xứng đáng. 

Những người sinh năm Canh Ngọ 1990: Những người sinh năm này thường rất tốt bụng và lạc quan. Có lúc họ cũng hơi quá thẳng thắn và thiếu tế nhị nên làm tổn thương tình cảm của người khác mà không nhận ra. Mặc dù vậy, họ lại là những người cực kỳ coi trọng tình yêu, và cần một người bạn đời có thể khoan dung cho những sai lầm của họ. 

Những người sinh năm Nhâm Ngọ 2002: Đa phần những người sinh năm này đều là những người giàu cảm xúc, thiếu kiên nhẫn, nhưng lại rất trọng tình bạn, có nhiều bạn bè và được bạn bè giúp đỡ nhiều. Trong công việc, họ cũng thường được đánh giá cao. Về đường tình duyên, họ dễ dàng thu hút người khác, nhưng càn nhiều thời gian để phát triển một mối quan hệ nghiêm túc.

Tuổi Mùi

Ngọ, Mùi, Thân: Sinh vào năm nào thì thông minh, tài năng và sung túc? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: Internet)

Tuổi Mùi trời sinh là những người vô cùng tinh tế. Họ có khả năng quan sát cực tốt, và thường khiến nhiều người phải bất ngờ. Họ rất hợp với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính nghệ thuật cao. 

Bên cạnh đó, tuổi Mùi cũng là những người rất gan góc, kiên cường, không ngại khó, ngại khổ, thường đi lên bằng thực lực của mình, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp và được người khác đánh giá cao. 

Tuổi Mùi cũng là những người rất yêu trẻ con, động vật và thiên nhiên. Họ rất thích sự sạch sẽ, ngăn nắp. Họ cũng rất hào phóng về chuyện tiền bạc. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nói trên, tuổi Mùi cũng là một trong số những con giáp cứng đầu, hay khăng khăng theo ý kiến của mình, bảo thủ và khó thay đổi. 

Những người sinh năm Kỷ Mùi 1979: Những người sinh năm này thường là những người thật thà, công tâm. Tuy nhiên, đôi khi sự thẳng thắn của họ sẽ vô tình khiến người khác tổn thương. Đường công danh sự nghiệp của họ khá bằng phẳng và ổn định. Họ luôn tìm được sự trợ giúp và dẫn dắt của người khác. Tuy nhiên, họ lại không gặp may trong chuyện đầu tư. Nếu làm về kinh doanh, họ nên cân nhắc mọi khả năng và không nên quá tham lam. 

Những người sinh năm Tân Mùi 1991: Những người sinh năm này rất khiêm nhường và luôn sẵn sàng hy sinh bản thân mình cho bạn bè. Họ luôn nghĩ đến người khác, dù cho nó đồng nghĩa với việc họ sẽ phải chịu thiệt thòi. Ngoài ra, họ còn là những người vô cùng tài năng. Nếu từ nhỏ họ đã được học về âm nhạc hay nghệ thuật, họ có thể sẽ đạt được những thành công lớn trong những lĩnh vực này. 

Những người sinh năm Quý Mùi 2003: Những người sinh năm này rất tốt bụng và có trách nhiệm. Bên ngoài họ là những con người mềm mỏng, nhẹ nhàng, nhưng bên trong họ lại là những người khá mạnh mẽ. Họ thích làm theo kế hoạch và không giỏi thích ứng với những thay đổi đột ngột. Họ thường sống một cách kín đáo, bình lặng với nguồn thu nhập chắc chắn. Càng về trung vận thì cuộc sống của họ càng ổn định và vững chắc. 

Tuổi Thân

Ngọ, Mùi, Thân: Sinh vào năm nào thì thông minh, tài năng và sung túc? - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Internet)

Ưu điểm nổi bật nhất của tuổi Thân là sự thông minh, nhanh nhẹn. Ngay từ khi còn nhỏ, đa số người tuổi Thân đã gây ấn tượng mạnh với thầy cô, cha mẹ bởi bộ óc siêu việt đáng kinh ngạc của họ. Khi lớn lên, họ cũng thường đạt được những thành tựu rực rỡ trong sự nghiệp. 

Tuy nhiên bên cạnh đó, tuổi Thân cũng có mặt hạn chế, và điều này cũng một phần sinh ra từ sự giỏi giang của họ. Chính vì quá thông minh nên họ hay tỏ ra kiêu căng, bất cần, gây nên những sự căng thẳng không đáng có trong mối quan hệ của họ với những người khác, ảnh hưởng không nhỏ tới sự thăng tiến của họ trong sự nghiệp. Nếu biết tiết chế nhược điểm này, họ sẽ còn thành công hơn nữa. 

Những người sinh năm Canh Thân 1980: Những người sinh năm này thường là những người không chỉ thông minh, sáng láng mà còn là những diễn giả tài ba. Họ có thể nói một cách tự tin trước đám đông, và cũng rất hài hước. 

Tuy nhiên, họ cũng hay đùa quá trớn với người khác và khiến nhiều người không thích họ. 

Về đường sự nghiệp, hầu hết những người sinh năm này đều thành công. Những người này cũng được cho là nên kết hôn muộn thì sẽ tốt hơn.

Những người sinh năm Nhâm Thân 1992: Những người sinh năm này rất thông minh và thích thu hút sự chú ý của người khác. Họ sinh ra đã có tố chất làm lãnh đạo, nhưng do kiêu căng, tự phụ nên điều này dễ gây ra sự cản trở trên con đường thăng tiến của họ. Nếu có chỉ số cảm xúc (EQ) cao hơn một chút thì họ sẽ còn thành công hơn. Trong cuộc đời, họ có nhiều cơ hội làm giàu và sẽ trở nên rất giàu có nhưng được khuyên là nên cẩn trọng, nếu không thì dễ không giữ được của cải.

Những người sinh năm Giáp Thân 2004: Những người sinh năm này rất năng động, nhưng đôi khi lại hơi mất tự tin. Họ thích giúp đỡ bạn bè, và đổi lại, họ cũng cần được bạn bè khuyến khích, động viên.

Là những con người nghiện công việc, họ thường phải đối mặt với áp lực công việc lớn, nhưng họ sẽ đều vượt qua được hết. Đa số những người sinh năm này đều là những người vô cùng giàu có. Nhưng đổi lại, do làm việc quá nhiều nên điều này bị đánh đổi bằng sức khỏe của họ. 

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, mong cầu độc giả sẽ luôn có cái nhìn vui vẻ, lạc quan và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Theo Chinese New Year

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại