Nghi ngờ bị ung thư phổi, bác sĩ phát hiện điều bất ngờ về nguyên nhân gây ra khối u

Vân Hồng |

Một người đàn ông người Anh liên tục ho ra đờm màu vàng và nghi ngờ bị ung thư phổi. Kết quả khám bệnh đã khiến cả bác sĩ và gia đình anh vô cùng bất ngờ.

Kỳ lạ: "Nuôi" đồ chơi vào khí quản suốt 40 năm

Một người đàn ông 47 tuổi ở Preston (Anh) bị nghi là bị ung thư phổi vì một cục phổi. Sau khi kiểm tra, người ta phát hiện ra đó là một chiếc xô đồ chơi mà anh đã nuốt 40 năm trước.

Người người đàn ông 47 tuổi ở Preston (Anh) nghi ngờ mình bị ung thư phổi khi nhận thấy khoảng 1 năm gần đây bị ho ra dịch đờm màu vàng, đi liền với cảm giác khó chịu. Anh đã đi đến bệnh viện để kiểm tra tình hình.

Căn cứ hình ảnh siêu âm, bác sĩ phát hiện trong phổi anh có một khối u. Do đã hút thuốc tới 30 năm nên bác sĩ đặt giả thiết nghi ngờ rằng có thể anh đã mắc ung thư phổi nên đã chỉ định thực hiện các kiểm tra chuyên sâu hơn.

Nhưng sau khi kiểm tra đường thở, bác sĩ phát hiện ra rằng khí quản của người đàn ông này có một vật liệu nhỏ giống như là chiếc cột nhựa phân luồng giao thông trong đồ chơi trẻ em.

Bệnh nhân nhớ lại, vào ngày sinh nhật của mình năm 7 tuổi (cách hiện tại đã 40 năm) anh được tặng bộ đồ chơi giao thông này. Anh đã liên tục chơi nó, có thể đã nuốt phải chi tiết đồ chơi này trong thời gian đó.

Nghi ngờ bị ung thư phổi, bác sĩ phát hiện điều bất ngờ về nguyên nhân gây ra khối u - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Các bác sĩ cho biết, đây là lần đầu tiên họ gặp phải trường hợp bệnh nhân nuốt dị vật, mắc trong khí quản và trôi vào phổi với thời gian dài tới 40 năm mà vẫn có thể sống khỏe mạnh không hề hay biết.

Họ cũng cảm thấy ngạc nhiên vì trong suốt thời gian dài đó, bệnh nhân không có bất kỳ triệu chứng nào cản trở đường thở. Các bác sĩ nhận định, đây là trường hợp hy hữu, có thể là do bệnh nhân nuốt dị vật khi còn nhỏ tuổi, trong thời gian lớn lên, khí quản đã thích ứng với sự tồn tại của dị vật này và nó cũng lớn lên theo, chấp nhận sự tồn tại tự nhiên của dị vật.

Khoảng 4 tháng sau khi phẫu thuật gắp dị vật ra khỏi phổi, người đàn ông này đã giữ được sức khỏe trở lại bình thường. Đây quả thật là kết quả tuyệt vời hơn cả kỳ vọng.

Thực ra, trường hợp này không phải là hiếm gặp trên thế giới. Trước đó, người ta cũng ghi nhận trường hợp một phụ nữ người Nga đã phẫu thuật để gắp bỏ 1 dây cao su dài tới hơn 30 cm bị nuốt vào dạ dày và tồn tại "bình yên" tới 20 năm. Cô ấy cũng không có bất kỳ triệu chứng khó chịu nào trong suốt thời gian đó cho đến ngày được phát hiện.

*Theo Health/QQ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại