Ngay sau khi bị Nữ hoàng tước hết quân hàm, Hoàng tử Harry lập tức có hành động “trả đũa”, thông tin được tiết lộ khiến nhiều người sửng sốt

P.H |

Mặc dù Hoàng tử Harry luôn nhấn mạnh rằng sẽ tôn trọng mọi quyết định của Nữ hoàng Anh nhưng hành động của anh có vẻ đi ngược lại với điều đó.

Tháng Hai năm nay, Hoàng gia Anh chính thức quyết định tước bỏ mọi quân hàm của Harry sau khi vị Hoàng tử này cùng vợ mình là Meghan Markle quyết định rời bỏ Anh Quốc, chuyển tới Mỹ sống được tròn 1 năm. Cụ thể, Hoàng tử Harry bị tước hết chức vị từng có trong quân đội, bao gồm cả quân hàm Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia và Chỉ huy Không quân danh dự.

Meghan Markle bị tước các vai trò danh dự như người bảo trợ của Nhà hát Quốc gia. Điện Buckingham giải thích vì hai người không còn làm nghĩa vụ Hoàng gia, việc tiếp tục nắm giữ các danh hiệu và vị trí này là "không còn phù hợp".

Ngay sau khi bị Nữ hoàng tước hết quân hàm, Hoàng tử Harry lập tức có hành động “trả đũa”, thông tin được tiết lộ khiến nhiều người sửng sốt - Ảnh 1.

Sáng 19/2, Cung điện Buckingham ra quyết định tước bỏ mọi quân hàm của Hoàng tử Harry

Dù miệng nói tôn trọng các quyết định của Nữ hoàng Anh và cho đó là điều hiển nhiên nhưng việc Hoàng tử Harry thật sự nghĩ gì vẫn là một ẩn số. Theo nguồn tin thân cận vừa tiết lộ, Công tước xứ Sussex được cho là đã trở nên vô cùng "tức giận" khi mất hàng loạt chức vụ trong quân đội.

Chính vì vậy, chưa đủ 24 giờ sau khi nhận được tin trên, Hoàng tử Harry đã đồng ý cùng vợ mình là Meghan Markle thực hiện cuộc phỏng vấn bom tấn cùng bà Oprah, trong đó cặp đôi đã tiết lộ hàng loạt bí mật nội bộ Hoàng gia Anh gây chấn động dư luận vài tháng trước đây.

Trước đó, đã có ý kiến ​​cho rằng quyết định thực hiện cuộc phỏng vấn với đài CBS được đưa ra sau khi Công tước và Nữ công tước nhận được thông báo rằng con trai của họ là Archie sẽ không được phong làm hoàng tử khi Thái tử Charles lên làm vua. Chủ đề cũng đã được đưa ra bàn luận trong cuộc nói chuyện 90 phút giữa họ với bà Oprah.

Ngay sau khi bị Nữ hoàng tước hết quân hàm, Hoàng tử Harry lập tức có hành động “trả đũa”, thông tin được tiết lộ khiến nhiều người sửng sốt - Ảnh 3.

Vợ chồng Harry được cho đã đồng ý tham gia trả lời phỏng vấn sau khi hay quyết định của Cung điện Buckingham

Ngay trước khi tuyên bố rời bỏ hoàng tộc, Hoàng tử Harry vẫn nuôi hy vọng giữ được danh hiệu trong quân đội của mình. Harry được cho đã dò hỏi Nữ hoàng Anh trước về tình huống này. Sau cùng, không được như ý nguyện, Hoàng tử Harry đã chấp thuận tham gia cuộc phỏng vấn với Oprah, trong đó anh và vợ cáo buộc Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc, chèn ép Meghan Markle đến mức cô nàng rơi vào trầm cảm nặng. MailOnline hiện đã liên hệ với đại diện của nhà Sussex và Cung điện Buckingham để xác nhận làm rõ thông tin trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại