Nữ hoàng Anh nhận xét ngắn gọn về cuộc tấn công liên hoàn của vợ chồng Harry đủ khiến cặp đôi phải câm nín

Hồng Nam |

Dù nhà Sussex không trực tiếp chỉ trích Nữ hoàng Anh trong các cuộc phỏng vấn nhưng người đứng đầu hoàng gia cũng không thể nào chấp nhận được hành động của vợ chồng cháu trai.

Trong thời gian gần đây, Harry đã gây bão dư luận khi thực hiện hàng loạt cuộc tấn công vào gia đình hoàng gia . Dù Harry không hề công khai chỉ trích Nữ hoàng Anh nhưng những lời trách móc của anh đối với gia đình hoàng gia đã khiến bà nội mình phải suy nghĩ rất nhiều.

Chuyên gia hoàng gia Richard Fitzwilliams cho biết, những cáo buộc mới nhất của Harry trong loạt phim tài liệu về sức khỏe tinh thần đã tác động sâu sắc đến hoàng gia. Nói với Daily Star, ông Fitzwilliams cho biết: "Những lời tuyên bố của nhà Sussex đã gây tổn hại rất lớn cho hoàng gia. Không còn nghi ngờ gì về điều đó. Chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng sâu sắc và lâu dài đối với gia đình hoàng gia".

Nữ hoàng Anh nhận xét ngắn gọn về cuộc tấn công liên hoàn của vợ chồng Harry đủ khiến cặp đôi phải câm nín - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh coi hành động nhà Sussex là "đáng trách".

Theo một nguồn tin thân cận hoàng gia, Nữ hoàng Anh nhận xét về hành vi tấn công của vợ chồng cháu trai là "đáng trách". Nữ hoàng Anh vẫn luôn mong muốn giải quyết mọi chuyện trong êm đẹp, riêng tư nhưng vợ chồng Harry vẫn năm lần bảy lượt tìm cách hạ bệ và bôi nhọ danh tiếng cũng như hình ảnh của hoàng gia.

"Nữ hoàng Anh đã nhận ra cặp đôi không hài lòng nhiều thứ nhưng cách mà họ phơi bày mọi chuyện lên mặt báo là điều khó có thể chấp nhận. Nữ hoàng Anh rất thất vọng và cho rằng cách giải quyết của vợ chồng cháu trai thật là đáng trách", chuyên gia Fitzwilliams cho biết.

Hiện Nữ hoàng Anh vẫn đang tập trung thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia và chưa có động thái cụ thể nào đối với kiến nghị yêu cầu nhà Sussex trả lại tước hiệu hoàng gia. Trong khi đó Meghan được cho là đang lo lắng sẽ mất đi tất cả nên cô đã đề nghị Harry ngừng tấn công gia đình để xoa dịu sức ép dư luận.

Một nguồn tin thân cận hoàng gia cũng tiết lộ rằng, Công nương Kate từng nói với bạn bè rằng giờ vẫn chưa quá muộn để kéo Meghan và Harry quay trở lại hoàng gia trước khi cặp đôi này thực hiện cuộc phỏng vấn khác.

Nữ hoàng Anh nhận xét ngắn gọn về cuộc tấn công liên hoàn của vợ chồng Harry đủ khiến cặp đôi phải câm nín - Ảnh 2.

Công nương Kate vẫn mong hòa giải với nhà Sussex.

Một người bạn của nàng dâu hoàng gia nói với tạp chí Stella rằng, Công nương Kate đã thực hiện cách tiếp cận giống với Nữ hoàng Anh khi coi nhà Sussex là "những thành viên được yêu thích nhất của gia đình hoàng gia", và hy vọng họ có thể quay trở lại. Sau cuộc phỏng vấn bom tấn và hàng loạt phát ngôn gây sốc khác của Harry, bà mẹ 3 con vẫn đang cố gắng làm mọi thứ để hàn gắn các mối quan hệ.

Ông Goldsmith, 56 tuổi, cậu ruột của Công nương Kate cho hay, cô đang làm tất cả để giải quyết ổn thỏa mọi chuyện giữa William và Harry. Cậu ruột cũng ca ngợi nàng dâu hoàng gia là nhà phân xử và hòa giải xuất sắc. Bên cạnh đó, ông Goldsmith cũng khuyên Harry nên biết kiềm chế và chấm dứt giai đoạn buông thả bản thân trước khi rơi vào tình trạng không thể cứu vãn nổi.

"Nếu muốn có cuộc sống bình yên, hãy giải quyết vấn đề một cách riêng tư và trò chuyện với nhau trong sự tôn trọng. Đừng mang ra bêu xấu trước công chúng, nó thực sự gây tổn thương. Nếu Harry không kiềm chế và ngăn chặn việc bộc phát tự ái của bản thân, thì sẽ chẳng bao lâu nữa anh ấy với hoàng gia sẽ không còn gì và cũng không còn mối quan hệ nào hàn gắn lại được nữa", ông Gary cho biết.

Nữ hoàng Anh nhận xét ngắn gọn về cuộc tấn công liên hoàn của vợ chồng Harry đủ khiến cặp đôi phải câm nín - Ảnh 3.

Gary Goldsmith - cậu của Công nương Kate.

Không chỉ vậy, cậu của Nữ công tước xứ Cambridge còn bày tỏ thêm, ông cảm thấy "tiếc" khi Harry cho rằng bản thân anh đã có một khoảng thời gian khó khăn trong hoàng gia. Theo Gary, cháu gái ông đã "rất hạnh phúc" khi là một phần của hoàng gia và đang làm rất tốt dù luôn bị săm soi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại