Meghan - Harry thể hiện thái độ nhún nhường, mong hòa giải với Hoàng gia qua ẩn ý đặc biệt đằng sau tên con gái vừa chào đời

CHI CHI |

Sự ra đời của công chúa nhỏ với cái tên đầy ý nghĩa được coi là cầu nối giúp gỡ bỏ mâu thuẫn căng thẳng trong Hoàng gia Anh.

Trưa ngày 6/6 (giờ địa phương), vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle đã thông báo con thứ hai của họ, một bé gái đã chào đời ngày 4/6 tại bệnh viện ở Santa Barbara, bang California, Mỹ. Em bé được đặt tên là Lilibet "Lili" Diana Mountbatten-Windsor. Ý nghĩa của cái tên này cũng được giải thích trong thông báo chính thức:

"Vợ chồng Công tước xứ Sussex vui mừng chào đón sự ra đời của con gái, Lilibet Diana Mountbatten-Windsor, đến với thế giới này. Em bé chào đời tại bệnh viện Santa Barbara Cottage, Santa Barbara, California với sự săn sóc nhiệt tình của đội ngũ y tế, có cân nặng hơn 3,4kg. Cả hai mẹ con đều có sức khỏe tốt và hiện đã được về nhà. Lili là tên được đặt theo tên bà cố, Nữ hoàng Elizabeth II, người có biệt danh là Lilibet. Tên lót của đứa trẻ được chọn để tôn vinh bà nội quá cố yêu quý, Công nương Diana".

Meghan - Harry thể hiện thái độ nhún nhường, mong hòa giải với Hoàng gia qua ẩn ý đặc biệt đằng sau tên con gái vừa chào đời - Ảnh 1.

Sau 3 năm kết hôn, vợ chồng Harry - Meghan đã có đủ nếp đủ tẻ

Bên cạnh tên đệm để tri ân Công nương Diana, cái tên chính Lilibet của công chúa nhỏ được coi là một động thái đặc biệt để vợ chồng Harry thể hiện tình yêu và sự kính trọng tới bà nội. Không những thế, cái tên này còn có ý nghĩa hơn nữa khi là biệt danh mà Hoàng thân Philip thường xuyên sử dụng để gọi Nữ hoàng. Hoàng thân Philip vừa qua đời cách đây chưa đầy 2 tháng và ngày 10/6 tới cũng là sinh nhật thứ 100 của ông. Hoàng thân chính là người cuối cùng gọi Nữ hoàng bằng biệt danh thân mật hồi nhỏ Lilibet này. Vì vậy, vợ chồng Harry được nhận xét là đã chọn tên một cách rất tình cảm, tinh tế và nhiều ý nghĩa. Qua đó, họ cũng thể hiện sự gắn bó với hoàng gia bất chấp hàng loạt sóng gió trong thời gian qua.

Meghan - Harry thể hiện thái độ nhún nhường, mong hòa giải với Hoàng gia qua ẩn ý đặc biệt đằng sau tên con gái vừa chào đời - Ảnh 2.

Sau khi Hoàng thân Philip qua đời, không còn ai gọi Nữ hoàng bằng cái tên thân mật Lilibet

Cặp đôi nhà Sussex cũng không phải người đầu tiên chọn tri ân Nữ hoàng và Công nương Diana qua cách đặt tên con gái. Công chúa Charlotte - con gái duy nhất nhà William - Kate cũng có tên đầy đủ là Charlotte Elizabeth Diana.

Harry cũng được cho là đã thích cái tên Lili này từ lâu. Năm 2019, khi Meghan đang mang thai bé Archie, trong một sự kiện anh từng hỏi người tham gia cách đánh vần tên con gái Lily của họ. Sau đó, Hoàng tử nói rằng bản thân rất thích cái tên đó và sẽ xem xét để đặt cho con sau này.

Theo chuyên gia Tom Sykes nhận định, em bé hoàng gia mới có thể đóng vai trò như một cầu nối để những mâu thuẫn nội bộ trong hoàng tộc Anh quốc được gỡ rối: "Chuyện này có thể giống như cách thừa nhận và sửa sai của nhà Sussex đối với gia đình sau khi cả hai lên truyền hình kể xấu hoàng gia. Nếu hoàng gia Anh cũng thực sự muốn gác cơn ác mộng về sự ra đi của Harry - Meghan lại phía sau, họ sẽ phải bỏ lại sau lưng những thắc mắc về việc ai là người đã bắt đầu rạn nứt này và chỉ tập trung vào việc kết thúc nó".

Meghan - Harry thể hiện thái độ nhún nhường, mong hòa giải với Hoàng gia qua ẩn ý đặc biệt đằng sau tên con gái vừa chào đời - Ảnh 4.

Chuyên gia nhận định đây có thể là thời điểm tốt để hai bên cùng hòa hoãn lại

Sau khi em bé mới chào đời, các thành viên Hoàng gia Anh bao gồm Nữ hoàng Elizabeth II, vợ chồng Thái tử Charles cũng như vợ chồng William - Kate đều đã nhanh chóng gửi lời chúc mừng trên các tài khoản mạng xã hội chính thức của họ. Còn theo nguồn tin của tờ US Weekly thì William - Kate cũng đã gửi tặng Lilibet một món quà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại