Ngày nào cũng ăn các loại rau củ này mà chị em không biết cách bảo quản "chuẩn" thì lãng phí biết chừng nào

LT |

Ngày nào cũng ăn các loại rau củ này mà chị em không biết cách bảo quản "chuẩn" thì lãng phí biết chừng nào
Ngày nào cũng ăn các loại rau củ này mà chị em không biết cách bảo quản "chuẩn" thì lãng phí biết chừng nào

Nếu muốn rau củ tươi lâu chị em nội trợ đừng bỏ qua những "nguyên tắc vàng" cực hữu ích này nhé.

Với cuộc sống bận rộn như ngày nay, nhiều chị em nội trợ có thói quen đi chợ hoặc siêu thị 1 lần vào ngày cuối tuần để mua thức ăn dự trữ cho 2-3 ngày hoặc thậm chí là cả tuần. Và cũng theo thói quen là chị em sẽ rửa rồi cho vào túi nilon nhét vào tủ lạnh.

Nhưng thịt thì còn có thể để ngăn đá mà không vấn đề gì nhưng rau dù để ở ngăn mát cũng khó có thể tránh khỏi tình trạng dập nát hoặc héo khô.

Thực tế, mỗi loại rau củ cần có cách bảo quản riêng, nếu "đánh đồng" tất cả mọi thứ thì bạn rất dễ phải đổ bỏ toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh, quả thật rất lãng phí.

Có một lưu ý là bạn không nên rửa bất kỳ rau củ nào trước khi lưu trữ. Nghe có vẻ lạ nhưng việc rửa rau củ quả đôi khi sẽ làm mất đi lớp bảo vệ chống vi khuẩn nấm mốc xâm nhập của chính loại rau củ quá đó đấy. Nếu bẩn bạn chỉ cần dùng khăn khô lau là được.

Rau quả "thích" môi trường khô ráo. Độ ẩm sẽ kích thích vi khuẩn sinh sôi vì vậy để giúp môi trường khô ráo bạn nên đặt khăn giấy vào trong hộp trái cây hoặc túi rau để khăn giấy hấp thụ bớt độ ẩm của rau quả.

Dưới đây là một số cách bảo quản cho từng loại rau củ để lưu trữ được trong thời gian lâu nhất.

Ngày nào cũng ăn các loại rau củ này mà chị em không biết cách bảo quản chuẩn thì lãng phí biết chừng nào - Ảnh 1.

Khi bảo quản các loại rau thơm thì bạn cho phần gốc rau vào cốc nước rồi dùng túi ni lông bọc bên ngoài.

Ngày nào cũng ăn các loại rau củ này mà chị em không biết cách bảo quản chuẩn thì lãng phí biết chừng nào - Ảnh 2.

Đối với dưa chuột, cần tây, súp lơ trắng, bắp cải, súp lơ xanh thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Ngày nào cũng ăn các loại rau củ này mà chị em không biết cách bảo quản chuẩn thì lãng phí biết chừng nào - Ảnh 3.

Đối với các loại củ như tỏi tây, ớt chuông, cà rốt, củ dền... thì nên cho riêng vào từng túi ni lông rồi gói bọc lại.

Ngày nào cũng ăn các loại rau củ này mà chị em không biết cách bảo quản chuẩn thì lãng phí biết chừng nào - Ảnh 4.

Đối với một số loại quả hoặc củ như chuối, táo, chanh, tỏi, khoai tây, hành tây, cà chua thì để bên ngoài mới là cách tốt nhất để giữ được tươi lâu. Bạn không nên cho vào túi ni lông hay màng bọc thực phẩm rồi để tủ lạnh nhé.

Ngày nào cũng ăn các loại rau củ này mà chị em không biết cách bảo quản chuẩn thì lãng phí biết chừng nào - Ảnh 5.

Cách bày và để các loại thực phẩm trong nhà bếp: Cà chua, hành tây, chuối thì bạn cứ đặt lên bàn nơi khô ráo trong bếp là được.

Riêng đối với khoai tây và tỏi thì bạn nên đặt nơi ít sáng một chút sẽ tốt hơn, bởi đây là nhóm thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh vì khi cho vào tủ lạnh thì thực phẩm sẽ hỏng và mất vị nhanh hơn.

(Nguồn: Tổng hợp)

theo Helino

Đọc thêm về:

    Đọc báo, xem tin nóng 24h nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980