Nấu ăn luôn cần có sự sáng tạo để tránh gây cảm giác chán ngán, nhìn đã không muốn ăn.
Thử tưởng tượng, nếu như một tuần, chị em chỉ nấu quanh đi quẩn lại mấy món rau hết xào rồi lại luộc, chán luộc thì quay ra xào, thì cả nhà sẽ nhanh chóng bị ngán mà không còn háo hức ngồi vào mâm cơm nữa.
Bên cạnh đó, việc "dụ dỗ" để các con ăn rau nhiều khi cũng khiến các mẹ đau đầu. Thế nhưng, không vì thế mà không có cách!
Thỉnh thoảng, chị em hãy đổi món, đổi cách nấu, đổi công thức và hương vị, thì bữa cơm nào cũng sẽ là "trải nghiệm thú vị" cho cả gia đình.
Đây sẽ là một trong những gợi ý không tồi để chị em nội trợ có thể tham khảo trong việc chế biến rau củ cho cả nhà.
Nguyên liệu cần có để làm món rau củ viên chiên:
- 1 quả bí ngô
- 1 củ khoai lang đã gọt vỏ
- 1 bông cải xanh
- 1 củ cà rốt đã gọt vỏ
- Bột chiên xù, phô mai, 10g hạt tiêu, 10 g muối, 10 g bột hành, 10 g bột tỏi, 10 ml dầu ô liu, 1 quả trứng
- 1 chiếc khăn sạch
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ quả bí ngô, củ khoai lang, củ cà rốt và bông cải xanh như hình nhé.
Bước 2: Cho tất cả hỗn hợp vào bát to rồi cho muối vào trộn đều. Sau đó bạn để ngâm khoảng 20 phút để rau củ ngấm vị muối nhé.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào một chiếc khăn sạch và vắt kiệt nước.
Bước 4: Cho các loại gia vị đã chuẩn bị, gồm bột chiên xù, phô mai, hạt tiêu, muối, bột hành, bột tỏi, dầu ô liu, 1 quả trứng, vào bát vào rồi trộn đều.
Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần nặn chúng thành những viên nhỏ và nướng với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút.
Nếu nhà không có lò nướng thì có thể đem đi chiên, nhưng đừng cho quá nhiều dầu ăn và cũng đừng bật lửa quá to để tránh bị cháy nhé.
Vậy là bạn đã có món rau củ chiên ngon ngất ngây rồi đấy!
(Nguồn: Tasty)