Nga tuyển kíp lái xe tăng mới nhận từ Lào: Vị trí danh dự, tỷ lệ chọi cực gắt!

Thanh Hà |

Quân đội Nga đang tổ chức cuộc thi lớn tuyển chọn các quân nhân sẽ tham gia kíp lái các xe tăng T-34 được Lào chuyển giao cách đây không lâu cho các nhiệm vụ đặc biệt.

Theo cơ quan báo chí Quân khu phía Tây hôm 16/3, Quân đoàn xe tăng cận vệ số 1 đang tiến hành đợt tuyển chọn các quân nhân cho kíp lái xe tăng T-34 huyền thoại được Lào chuyển giao cách đây không lâu.

Chỉ có các quân nhân gồm cả nhóm nghĩa vụ và theo hợp đồng, từng phục vụ tại các đơn vị xe tăng T-72B3, T-80U và T-90 mới có thể tham gia cuộc thi tuyển chọn.

Các vòng tuyển chọn bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Binh sĩ tham gia cần phải trả lời đúng đủ lịch sử xe tăng T-34, cấu trúc và thiết kế của nó, cũng như vượt qua bài thực hành lái tăng trên thao trường với các chướng ngại vật phức tạp.

Hiện tại, sự cạnh tranh giữa các quân nhân để giành quyền trở thành các chiến sĩ lái xe tăng T-34 huyền thoại đã vượt quá 13 người mỗi ghế.

Phiên bản T-34 mà Lào chuyển giao là T-34-85 (trang bị pháo 85mm) với kíp lái gồm 5 người.

Ban tuyển chọn đã nhận được đơn đệ trình bởi các binh sĩ, sĩ quan phục vụ ở đơn vị tăng đóng tại Moscow, Nizhny Novgorod.

Trước đó, 30 chiếc xe tăng Lào tặng cho Quân đội Nga đã được chuyển tới thành phố Naro-Fominsk, cách Moscow 70km về phía Tây Nam và gia nhập Sư đoàn Kantemirovskaya.

"Dựa trên chỉ thị từ Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng, quyết định thành lập tiểu đoàn xe tăng T-34 đã được đưa ra.

Tiểu đoàn này sẽ đóng quân tại Naro-Fominsk, thuộc biên chế Sư đoàn cận vệ số 4 Kantemirovskaya", tư lệnh sư đoàn Vladimir Zavadsky phát biểu tại buổi lễ.

Cũng theo ông này, tiểu đoàn tăng T-34 sẽ sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao từ ngày 1/3.

Trong tương lai gần, các kíp xe T-34 sẽ bắt đầu chuẩn bị cho cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5 trên Quảng Trường Đỏ. Ngoài ra, các phương tiện này cũng sẽ được sử dụng cho dự án phim truyền hình lịch sử.

Xe tăng T-34 của Lào tặng cho Quân đội Nga

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại