Nga tuyên bố tấn công vào các cơ sở sản xuất nhiên liệu và đạn dược cho Ukraine

Hoàng Phạm |

Các lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện tấn công chính xác vào các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp nhiên liệu, đạn dược cho quân đội Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 17/2.

“Ngày 16/2, các lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tập trung bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao phóng từ trên không và trên biển nhằm vào các doanh nghiệp cung cấp nhiên liệu và đạn dược cho lực lượng vũ trang Ukraine. Mục tiêu tấn công đã đạt được. Tất cả các đối tượng được chỉ định đều bị trúng đạn”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nga tuyên bố tấn công vào các cơ sở sản xuất nhiên liệu và đạn dược cho Ukraine - Ảnh 1.

Su-35S Nga phóng tên lửa R-37M. Ảnh: Twitter

Cuộc tấn công đã dẫn đến sự gián đoạn nguồn cung cấp nhiên liệu và đạn dược cho các nhóm quân đội Ukraine, đồng thời năng lực sản xuất chất nổ, thuốc súng và nhiên liệu tên lửa rắn của Kiev đã giảm đáng kể.

Trước đó, Lực lượng không quân Ukraine cho biết, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa quy mô lớn vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này trong ngày 16/2.

Thông báo của Lực lượng không quân Ukraine đăng trên Telegram nêu rõ, các hệ thống phòng không của Ukraine đã phá hủy ít nhất 16 tên lửa của Nga. Tuy vậy, một số tên lửa hành trình Kh-22 vẫn nhắm trúng mục tiêu, phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại