Nga tập trận bắn đạn thật tại Biển Đen khi tàu tuần duyên Mỹ tiến vào khu vực

Hà Linh |

Nga đã tiến hành tập trận bằng đạn thật tại Biển Đen ngày 27/4, cùng thời điểm tàu tuần duyên của Hải quân Mỹ tiến vào khu vực này.

Trong tháng 4 này, Nga đã tiến hành tập trận tại Crimea. Ảnh: AP

Trong tháng 4 này, Nga đã tiến hành tập trận tại Crimea. Ảnh: AP

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn thông báo của Hạm đội Biển Đen Nga cho biết các tàu tuần dương của nước này sẽ tập trận bắn đạn thật cùng nhiều chiến hạm và trực thăng quân sự.

Chỉ vài giờ trước đó, Lực lượng Hải quân Mỹ tại châu Âu cho biết tàu tuần duyên lớp Hamilton đã di chuyển đến Biển Đen để hợp tác cùng các đối tác và thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong khu vực.

Tối 27/4, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận hạm đội của nước này theo dõi sát sao tàu tuần duyên lớp Hamilton của Mỹ khi đi vào Biển Đen. Bộ trưởng Sergei Shoigu đánh giá: “Động thái của Mỹ và NATO tại châu Âu để tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu của quân đội và đẩy mạnh hiện diện đang gây thêm rủi ro quân sự”.

Trong thời gian qua, Moskva và phương Tây đã căng thẳng liên quan đến vấn đề Nga tăng cường hiện diện quân sự dọc biên giới với Ukraine.

Hôm 22/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố nước này sẽ rút dần binh sĩ đang hiện diện tại biên giới với Ukraine từ ngày 23/4. Ông Shoigu nêu rõ: "Tôi cho rằng đã hoàn thành các mục tiêu của cuộc kiểm tra đột xuất. Binh sĩ đã thể hiện được năng lực đáng tin tưởng để bảo vệ quốc gia. Do vậy, tôi quyết định hoàn thành việc đánh giá tại quân khu miền Nam và quân khu miền Tây".

Ukraine và phương Tây thừa nhận vẫn còn quá sớm để đánh giá quá trình rút quân của Nga.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại