Nga sẽ sớm đưa vào trực chiến các hệ thống vũ khí độc đáo mới

Anh Tú |

Ngày 28/06, tại cuộc gặp với các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc các trường quân sự được tổ chức tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Putin tuyên bố, các hệ thống vũ khí độc đáo mới sẽ sớm được đưa vào trực chiến ở nước này.

Tổng thống Nga - V.Putin.

Tổng thống Nga - V.Putin.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga V.Putin, Điện Kremlin đã mời 400 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và đạt huy chương vàng từ 18 trường đại học quân sự, cũng như các giáo viên và người đứng đầu các cơ sở giáo dục quân sự.

Phát biểu với các sinh viên, Tổng thống V.Putin tuyên bố: "Các vũ khí siêu thanh đã được đưa vào trực chiến - các tổ hợp Avangard và Kinzal. Các hệ thống vũ khí độc đáo khác đang được triển khai, bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat, tên lửa siêu thanh đối hạm Zircon và hệ thống phòng không S-500 Prometheus. Và các tổ hợp khác”.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết, một chương trình vũ khí mới của nhà nước với lộ trình lập kế hoạch cho đến năm 2034 đang được hình thành có tính đến những phát triển đầy hứa hẹn của các nhóm nghiên cứu hàng đầu, các viện quốc phòng và các phòng thiết kế.

Ông nhấn mạnh rằng, "việc triển khai chương trình sẽ nhằm tăng cường hơn nữa tiềm lực quốc phòng của đất nước.” Các sinh viên tốt nghiệp từ các trường quân sự sẽ phải làm việc với kỹ thuật này.

Đồng thời, Tổng thống V.Putin lưu ý rằng, các yêu cầu cao nhất cũng được đặt ra đối với sinh viên tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục của các cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan an ninh.

Ông nói thêm rằng họ "sẽ phải sát cánh bên những người đồng đội của mình, những người đảm bảo pháp luật và cứu mọi người, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, chống tội phạm và tham nhũng, khủng bố, bảo vệ đất nước, nhân dân khỏi các mối đe dọa bên trong và bên ngoài.”

Theo lời ông, "những kết quả đáng kể, có thể nhìn thấy được trong những lĩnh vực này và các lĩnh vực quan trọng khác là sự đảm bảo niềm tin của người dân và sự phát triển tự tin, tiến bộ của nước Nga". Tổng thống Putin nhấn mạnh và bày tỏ tin tưởng rằng, mỗi quân nhân trên cương vị của mình sẽ hành động chuyên nghiệp, quyết đoán và vững chắc vì lợi ích của Tổ quốc./.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại