Nga kiểm soát ngôi làng ở Zaporozhye, diệt 4 lựu pháo M-777 của Ukraine

Hải Yến |

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã kiểm soát được làng Dorozhnyanka ở Zaporozhye, phá hủy 4 lựu pháo M-777 và một loạt khí tài Ukraine.

Ngày 31/12, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, các cuộc tấn công của lực lượng Nga đã dẫn đến việc vô hiệu hóa 3 nhóm chiến thuật đại đội của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Timkovka, Kislovka và Novosyolovskoye (vùng Kharkov). Hơn 50 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe bán tải bị tiêu diệt tại đây.

Ở hướng Krasniy Liman, các cuộc tấn công phức tạp của Nga nhắm vào các đơn vị AFU gần Serebryanka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR) đã gây ra tổn thất không thể khắc phục cho Ukraine, khiến 140 quân nhân, 5 xe tăng, 7 xe chiến đấu bọc thép và 4 xe bán tải của họ bị hạ gục.

Tại hướng Donetsk, lực lượng Nga tiếp tục tung ra cuộc tấn công nhắm vào các khu vực tập trung nhân lực và khí tài của AFU. Hơn 80 quân nhân Ukraine, 2 xe bọc thép chở quân, 4 xe cơ giới bọc thép và 3 xe bán tải của họ bị tiêu diệt.

Ở hướng Nam Donetsk, các chiến dịch tấn công thành công do lực lượng Nga tiến hành đã dẫn đến việc kiểm soát Dorozhnyanka (vùng Zaporozhye). 50 quân nhân Ukraine, 3 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe chiến đấu bọc thép và 5 xe bán tải của họ bị loại bỏ tại đây.

Các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã vô hiệu hóa 3 căn cứ tạm thời của lính đánh thuê nước ngoài gần Krasniy Liman và Chervonaya Dibrova (DPR).

Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Nga phá hủy 75 đơn vị pháo AFU tại các vị trí khai hỏa. Nhân lực và thiết bị quân sự của họ tại 92 khu vực cũng chịu chung số phận.

Một loạt khí tài của Ukraine bị lực lượng Nga phá hủy, trong đó có: 1 radar của hệ thống tên lửa phòng không S-300 gần Fyodorovka (DPR); 5 radar AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất gần Chasov Yar, Artyomovsk, Avdeyevka và Vesyoloye (DPR); 2 kho vũ khí của AFU gần Bogatyr (DPR) và Kamenskoye (vùng Zaporozhye);

Ngoài ra, 1 hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS, 2 phương tiện chiến đấu của hệ thống Grad, 1 khẩu pháo tự hành 2S1 Gvozdika đã bị phá hủy gần Konstantinovka; 4 hệ thống pháo M-777 do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy tại các vị trí khai hỏa gần Seversk, Stupochki và Fyodorovka (DPR); 1 khẩu lựu pháo tự hành Dana do Czech sản xuất cũng chịu chung số phận ở Serebryanka (LPR).

Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn hạ 2 trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraine gần Novovasilyevka và Novoekonomicheskoye (DPR).

Các cơ sở phòng không Nga cũng bắn rụng 8 máy bay không người lái của Ukraine gần Baranikovka (LPR), Kirillovka, Volnoye, Chervonaya Dibrova, Volodino (DPR), Vasilyevka (vùng Zaporozhye) và Konstantinovka (vùng Kherson).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại