Nga không kích dữ dội sau khi bị khủng bố đánh úp ở Syria

Hòa An |

Những hình ảnh vừa công bố cho thấy, Nga đã đáp trả vô cùng dữ dội. Quân khủng bố chắc hắn sẽ tổn hại không ít.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện một loạt cuộc không kích nhắm vào Hayat Tahrir al-Sham và các lực lượng khủng bố khác ở Greater Idlib, Syria.

Đây được coi là đáp trả mạnh mẽ của Nga, sau loạt hành động lộng hành trước đó của quân khủng bố.

Ở một diễn biến khác, ngày 11/2, hãng thông tấn TASS dẫn lời một nguồn tin cho biết, tổ chức Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) thuộc al-Qaeda đang huấn luyện những kẻ khủng bố thực hiện cuộc tấn công vào các thành phố Nga.

HTS là kẻ thống trị trên thực địa ở khu vực Greater Idlib thuộc tây bắc Syria. Đây cũng là khu vực có nhiều nhóm khủng bố liên quan đến al-Qaeda. Các nhóm này hoạt động trước mắt quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, vốn có đến hàng ngàn quân đóng trong khu vực.

Một nguồn tin cho biết: "Đã có thông tin lãnh đạo của liên minh khủng bố HTS chuyển sự tập trung sang các thành phố khác ở Nga. Các thành phố với nhiều hoạt động cộng đồng được tổ chức trên đường phố".

"Để đạt được mục tiêu đó, thủ lĩnh của các nhóm khủng bố Jaish al-Muhajireen wal-Ansar, Jama’at al-Tawhid wa’al-Jihad, Ajnad al-Kavkaz và những nhóm khủng bố khác liên quan đến HTS đang đào tạo những người đáng tin cậy và những tay súng kinh nghiệm có "nguồn gốc" từ Nga hoặc những người từ các quốc gia có biên giới sát với Nga", nguồn tin cho biết thêm.

HTS bị toà án tối cao Nga phán quyền là một tổ chức khủng bố trong quyết định đưa ra vào 20/5/2020. Nhóm này đứng sau nhiều cuộc tấn công vào quân đội Nga ở Syria.

Gần đây, một chiến dịch minh oan cho HTS và thủ lĩnh của nhóm đã được triển khai. Trong các chiến dịch này, HTS thể hiện mình là một phong trào Hồi giáo ôn hoà.

Tuy nhiên, thông tin do TASS tiết lộ khẳng định, HTS vẫn tham gia âm mưu tấn công khủng bố bên ngoài lãnh thổ Syria, trái ngược với điều mà chúng đã tuyên bố.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại