Nga có gì trong bức ảnh bí ẩn khiến giới chuyên gia quân sự Mỹ lo ngại

Hòa An |

Một bức ảnh xuất hiện đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm đặc biệt của chuyên gia Mỹ. Với họ, nếu đó là sự thật thì đây là tình huống vô cùng nghiêm trọng.

Một bức ảnh về chiếc máy bay chiến đấu một động cơ thể hệ thứ năm đang lan truyền trên mạng xã hội đã khiến giới chuyên gia Mỹ đặc biệt lo lắng. Theo thông tin đã có trước đó, chiếc máy bay này được phát triển dựa trên nền tảng của siêu tiêm kích Su-57.

AVP cho biết, các chuyên gia quân sự của Nga đang thiết kế một loại máy bay mới. Tiết lộ này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông. Loại máy bay thế hệ thứ 5 chỉ có 1 động cơ, nhẹ, cơ động và vẫn thừa kế những thiết kế vượt trội của S-57.

Sau thông tin này, bức ảnh về loại máy bay mới đã được lan truyền trên mạng xã hội. Bức ảnh này đã ngay lập tức được Mỹ chú ý và bày tỏ quan ngại về sự xuất hiện của một loại máy bay mới trong biên chế của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Nga có gì trong bức ảnh bí ẩn khiến giới chuyên gia quân sự Mỹ lo ngại - Ảnh 1.

Bức ảnh gây sốt.

Trong bức ảnh được công bố, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy phần trước của chiếc máy bay chiến đấu một động cơ.

Từ bức ảnh, người ta có thể xác định các yếu tố cấu trúc được sử dụng ở Su-57 của Nga. Tuy nhiên, Mỹ lo ngại nhiều hơn ở một điểm khác, đó chính là mẫu tiêm kích trong bức ảnh có một số đặc điểm giống với MiG-41 của Nga đã được công bố trước đây.

“Trước đó, các phương tiện truyền thông Nga đã đưa tin rằng máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 mới có thể là sự cộng gộp các ưu điểm nổi bật của MiG-41 và Sukhoi.

Nếu các chuyên gia Nga thực sự tạo ra một chiếc máy bay chiến đấu – đánh chặn một động cơ thì đó không chỉ là mối đe dọa về khả năng chiến đấu của nó mà còn vì nó có thể được sản xuất hàng trăm chiếc do chi phí không quá cao”, chuyên gia quân sự Mỹ nhận định.

Trước đó, có thông tin cho rằng trên nền tảng của Su-57, Nga sẽ đồng thời phát triển nhiều dự án và loại tiêm kích một động cơ này dường như là dự án điểm nhấn.

Mới đây, Nga cũng đã công bố phiên bản nâng cấp tiêm kích Su-57. Chương trình nâng cấp được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nga Putin. Chương trình này giúp Nga sở hữu những chiến đấu cơ mạnh mẽ và tin cậy hàng đầu thế giới.

Người đứng đầu Bộ Công nghiệp và Thương mại Denis Manturov đã chính thức công bố thông tin này. Việc công bố phiên bản nâng cấp này khiến nhiều người bất ngờ. Bởi Su-57 chỉ mới vừa được đưa vào biên chế của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Ông Denis Manturov cho biết trong một tuyên bố, các công việc đang được triển khai để hiện đại hóa máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 và rõ ràng là chúng ta đang nói về máy bay thế hệ 5+. Đây sẽ là chiếc máy bay thế hệ 5+ đầu tiên trên thế giới.

“Su-57 mới đi vào hoạt động, thế nên chúng tôi đang lên kế hoạch chi tiết và chuẩn bị. Đây là một dự án đang được tiến hành”, ông Denis Manturov nói.

Được biết, hiện tại có thể có 6 phiên bản nâng cấp cho máy bay chiến đầu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga.

Những bản nâng cấp này sẽ được đánh giá, cân nhắc và chọn lọc. Có một điều chắc chắn, các tính năng chính của chúng sẽ được hiện đại hóa hơn trong chức năng trinh sát địa hình, triển khai tấn công mục tiêu chỉ định, thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến chế áp điện tử.

Việc sử dụng máy bay không người lái của chiến đấu cơ Su-57 của Nga cũng sẽ được tính toán chi tiết trong lần nâng cấp này.

Được biết, một chiếc Su-57 có thể chứa 10 chiếc máy bay không người lái bên trong khoang, bao gồm cả loại trinh sát và tấn công. Hệ thống tác chiến điện tử cũng sẽ được nâng cấp tối ưu hơn.

Hiện tại, công việc liên quan đến việc thử nghiệm các máy bay không người lái này đã được tiến hành.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại