NÓNG: Tiêm kích Không quân Iran vừa gặp nạn, thương vong nặng nề - Bộ trưởng Uganda bị ám sát, chiếc xe dày đặc vết đạn

TT Putin mới thi triển một nước cờ hiểm ở Syria nhưng đã mang đến những tính toán mới ở đấu trường Địa Trung Hải, cũng như tạo nên những diễn biến thú vị đến từ phản ứng của NATO.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:27:00 01/06/2021

  Quân đội Nga huấn luyện hành quân với xe rà phá bom mìn từ xa

  Quân đội Nga huấn luyện hành quân với xe rà phá bom mìn từ xa

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:09:00 01/06/2021

  Khủng hoảng Ukraine: Đức bác lời kêu gọi của Tổng thống Zelensky

  Ngày 1/6, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho rằng, việc chuyển vũ khí tới Ukraine sẽ không góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng tại khu vực miền Đông Nam nước này.

  Theo Nhà ngoại giao Đức, từ năm 2014, nước này đã đổ gần 2 tỷ Euro (tương đương 2,4 tỷ USD) vào lĩnh vực dân sự ở Ukraine, tuy nhiên, "cuộc xung đột ở Donbass chỉ có thể được giải quyết bằng con đường chính trị. Mọi người nên hiểu rõ điều này và đây là nguyên tắc cơ bản cho sự tham gia của chúng tôi".

  Ông Mass khẳng định, quan điểm trên của Đức sẽ không thay đổi và nhấn mạnh, "việc chuyển vũ khí tới Ukraine sẽ không có tác dụng".

  Trước đó, trong một bài phỏng vấn gần đây với báo Frankfurter Allgemeine Zeitung, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Đức chuyển vũ khí tới Ukraine.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:54:00 01/06/2021

  Diễn biến chủ yếu chiến sự Syria ngày 01/06/2021

  - Trong ngày 31/05, Nga ghi nhận phiến quân vi phạm lệnh ngừng bắn tại vùng Idlib tổng cộng 46 lần, trong đó 22 lần ở tỉnh Idlib, 12 lần ở tỉnh Latakia, 5 lần ở Hama và 4 lần ở Aleppo.

  - Nội bộ các nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bất ngờ đánh lẫn nhau ở gần Afrin do tranh giành quyền kiểm soát đất canh tác nông nghiệp.

  - Ngày 31/05, Quân cảnh Nga và Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một chuyến tuần tra chung tại khu vực thành phố Ayn al-Arab

  - Ngày 31/05, Quân cảnh Syria (hay còn gọi là quân đội Syria Tự do - SNA) đã bắn hạ 1 máy bay không người lái tự sát khi nó đang tấn công nhà một chỉ huy có tên Hisham Derbala của lực lượng này tại thành phố Azaz.

  - Ngày 31/05, pháo binh Quân đội Syria (SAA) đã tập kích hỏa lực vào nhiều vị trí của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại làng Ankawi.

  NÓNG: Tiêm kích Không quân Iran vừa gặp nạn, thương vong nặng nề - Bộ trưởng Uganda bị ám sát, chiếc xe dày đặc vết đạn - Ảnh 1.

  Bản đồ cập nhật chiến sự Syria ngày 01/06/2021.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:23:00 01/06/2021

  Tình hình Myanmar : Quân đội không kích các vị trí của quân nổi dậy

  Ngày 31/5, các nhân chứng và lực lượng nổi dậy cho biết, quân đội Myanmar đã sử dụng pháo binh và máy bay trực thăng để tấn công các lực lượng dân quân nổi dậy.

  Cư dân tại bang Kayah giáp với Thái Lan cho hay, quân đội đã nã pháo từ các vị trí bên trong thủ phủ Loikaw của bang vào thị trấn Demoso ở cách đó khoảng 14,5 km.

  Trên mạng xã hội Facebook, Lực lượng Phòng vệ nhân dân Karenni - lực lượng dân quân hoạt động trên khắp bang Kayah - cho biết, đang đụng độ với quân đội. Quân đội đã triển khai 2 máy bay trực thăng chiến đấu để tiến hành không kích vào tối 31/5.

  NÓNG: Tiêm kích Không quân Iran vừa gặp nạn, thương vong nặng nề - Bộ trưởng Uganda bị ám sát, chiếc xe dày đặc vết đạn - Ảnh 1.

  Tiêm kích MiG-29 của Không quân Myanmar

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:15:00 01/06/2021

  Chiến lược an ninh quốc gia Nga: Bảo vệ người dân là ưu tiên hàng đầu

  Ngày 31/5, Thư ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev hé lộ một phần nội dung Chiến lược an quốc gia phiên bản mới sắp được công bố, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường khả năng quốc phòng, sự đoàn kết nội bộ, năng lực cạnh tranh và uy tín quốc tế của nước Nga.

  Bên cạnh đó, quan chức Nga lưu ý, Chiến lược mới có tính đến tính hợp pháp của "các biện pháp phản ứng đối xứng và bất đối xứng có thể được thực hiện để ngăn chặn các hành động thù địch đe dọa chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Nga".

  Ông Patrushev nêu rõ: "Biện pháp đầu tiên và quan trọng nhất là áp đặt các biện pháp kinh tế đặc biệt, nhưng nếu cần, cũng có thể áp dụng các biện pháp cưỡng bức mạnh mẽ".

  Thư ký Hội đồng an ninh Nga cũng lưu ý, chiến lược an ninh quốc gia mới của Nga coi việc bảo vệ người dân Nga là "ưu tiên hàng đầu".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:25:00 01/06/2021

  NATO sẵn sàng đối thoại với Nga để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng

  Ngày 1/6, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẵn sàng đối thoại với Nga song chìa khóa để giải quyết các vấn đề tồn đọng giữa 2 bên nằm trong tay Moscow. Phát biểu được ông Maas đưa ra trước thềm cuộc họp giữa ngoại trưởng các nước thành viên NATO.

  Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Maas khẳng định:

  “Chúng tôi sẽ thảo luận về mối quan hệ với Nga, điều này là cần thiết. Thông điệp của chúng tôi rất rõ ràng và nhất quán: Chúng tôi sẵn sàng đối thoại, chúng tôi đã đưa ra đề nghị, nhưng chìa khóa để có một mối quan hệ tốt đẹp hơn rõ ràng nằm trong tay Moscow”.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:18:00 01/06/2021

  Nhiều cánh đồng lương thực bốc cháy ở phía Tây Hama, Syria

  Nhiều cánh đồng lương thực bốc cháy gần thị trấn Ziyara trên vùng bình nguyên Al-Ghab, ở phía Tây Hama, Syria

  NÓNG: Tiêm kích Không quân Iran vừa gặp nạn, thương vong nặng nề - Bộ trưởng Uganda bị ám sát, chiếc xe dày đặc vết đạn - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:35:00 01/06/2021

  Vị trí hiện tại của các nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ

  NÓNG: Tiêm kích Không quân Iran vừa gặp nạn, thương vong nặng nề - Bộ trưởng Uganda bị ám sát, chiếc xe dày đặc vết đạn - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:30:00 01/06/2021

  Australia và Mỹ thu hẹp quy mô tập trận chung do lo ngại dịch COVID-19

  Phó Đô đốc Australia David Johnston cho biết khoảng 17.000 binh sỹ sẽ tham gia cuộc tập trận, trong đó khoảng 2.000 binh sỹ nước ngoài vào Australia và buộc phải thực hiện cách ly trong 14 ngày.

  Do lo ngại đại dịch COVID-19, Mỹ và Australia sẽ thu hẹp đáng kể quy mô cuộc tập trận chung dự kiến diễn ra trong năm nay.

  Phát biểu trong phiên điều trần ngày 1/6 tại Thượng viện Australia, Phó Đô đốc Australia David Johnston cho biết cuộc tập trận "Talisman Sabre" sẽ diễn ra vào tháng 7 tới, nhưng quy mô chỉ gần bằng một nửa so với thông thường do số lượng binh sĩ nước ngoài vào Australia sẽ bị hạn chế.

  Khoảng 17.000 binh sỹ sẽ tham gia cuộc tập trận, trong đó khoảng 2.000 binh sỹ nước ngoài vào Australia và buộc phải thực hiện cách ly trong 14 ngày.

  Ngoài nước chủ nhà và Mỹ, cuộc tập trận cũng có sự góp mặt của quân nhân các nước như Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và Anh.

  Theo kế hoạch, binh sỹ nước ngoài cơ bản được duy trì ở ngoài khơi Australia trong suốt thời gian diễn ra cuộc tập trận. Nội dung tập trận sẽ bao gồm các bài huấn luyện dã chiến, hậu cần, đổ bộ, tác chiến trong môi trường đô thị, không chiến và các chiến dịch hàng hải.

  Cuộc tập trận "Talisman Sabre" được tổ chức định kỳ hai năm một lần, là hoạt động phối hợp huấn luyện song phương lớn nhất giữa Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) và quân đội Mỹ. Cuộc tập trận được xem là biểu tượng quan trọng của hai quốc gia đồng minh này.

  Lần tập trận diễn ra gần nhất vào năm 2019, có quy mô tới 34.000 quân nhân, chủ yếu là lực lượng của nước chủ nhà Australia và đồng minh Mỹ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:33:00 01/06/2021

  Chuyên gia Nga: Tăng cường biên chế ở phía Tây, vô hiệu hóa NATO

  Mới đây, tại hội nghị giao ban Bộ Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Sergei Shoigu tuyên bố: "Chúng ta sẽ thành lập thêm khoảng 20 đơn vị quân đội trong biên chế của Quân khu miền Tây để đáp trả những hành động của các nước NATO mà đứng đầu là Mỹ".

  Ông Igor Korotchenko, chuyên gia quân sự và là tổng biên tập tạp chí Quốc phòng toàn dân nhận định: "Sau khi được bổ sung 20 đơn vị chiến đấu thì khả năng tác chiến của Quân khu miền Tây sẽ tăng lên đáng kể. Những nguy cơ và thách thức đối với an ninh của Liên bang Nga từ phía NATO sẽ bị vô hiệu hóa.

  Việc đưa ra một quyết định như vậy là hợp với tự nhiên và rất đúng lúc, bởi vì tình hình chính trị - quân sự ở châu Âu ngày càng trở nên căng thẳng. NATO không ngừng các hoạt động quân sự nhằm chống phá Nga. Những đơn vị mới thành lập có nhiệm vụ đối phó với mọi nguy cơ hiện tại và nguy cơ tiềm tàng của NATO, củng cố vững chắc an ninh biên giới phía Tây nước Nga".

  Ông Korotchenko cũng cho rằng việc thành lập mới 20 đơn vị có thể dựa trên số quân hiện có của Quân khu miền Tây và cũng có thể được tăng thêm quân số tùy theo diễn biến cụ thể ngoài thực địa.

  Trong khi đó, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov cho rằng, trên biên giới phía Tây, Nga có thể bổ sung các tổ hợp tên lửa chiến dịch - chiến thuật Iskander. Trong một số tình huống cụ thể có thể bố trí tên lửa siêu thanh tầm trung, tăng cường một số đơn vị của Lực lượng hàng không vũ trụ, tiếp tục các hoạt động tái trang bị cho Hạm đội Bantic và Hạm đội Biển Đen.

  Tờ Ria Novosti bình luận, việc Nga rút khỏi Hiệp ước các lực lượng vũ trang thông thường (CFE), bố trí thêm quân ở Quân khu miền Tây, trong đó có các đơn vị của không quân, lục quân và xe tăng vẫn không giúp khối NATO thấy được tầm quan trọng của vấn đề.

  Từ năm 2014, NATO thường xuyên tổ chức diễn tập quân sự sát biên giới Nga và để lại phần lớn lượng vũ khí sau mỗi cuộc diễn tập đó, tiếp tục nâng cấp các căn cứ quân sự, tăng cường các hoạt động huấn luyện hậu cần, tăng ngân sách mua sắm vũ khí mới, mở rộng quân số về phía Đông nhằm kiềm chế Nga.

  NÓNG: Tiêm kích Không quân Iran vừa gặp nạn, thương vong nặng nề - Bộ trưởng Uganda bị ám sát, chiếc xe dày đặc vết đạn - Ảnh 2.

  Nga tăng cường sức mạnh chiến đấu cho Quân khu miền Tây nhằm đối phó với NATO. (Nguồn: Ria Novosti

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:33:00 01/06/2021

  Căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Afghanistan sắp được chuyển giao cho Quân đội chủ nhà

  Căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Afghanistan, sân bay quân sự Bagram sẽ được chuyển giao cho các lực lượng an ninh nước chủ nhà, Kênh truyền hình 1TV dẫn tuyên bố của một người phát ngôn giấu tên thuộc Quân đội Mỹ.

  Washington đã có kế hoạch rút hết toàn bộ binh sĩ của mình khỏi Afghanistan trước ngày 11/09/2021. Theo một số báo cáo, nhiều căn cứ Mỹ, trực thăng, xe quân sự và vũ khí sẽ được chuyển giao cho Quân đội Afghanistan.

  NÓNG: Tiêm kích Không quân Iran vừa gặp nạn, thương vong nặng nề - Bộ trưởng Uganda bị ám sát, chiếc xe dày đặc vết đạn - Ảnh 1.

  Một góc căn cứ sân bay quân sự Bagram.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:50:00 01/06/2021

  NATO tố bị Nga làm lơ

  Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mircea Geoana nói rằng, một phần thông điệp công khai của tổ chức này là liên minh sẵn sàng bảo vệ toàn bộ lãnh thổ của các đồng minh.

  Hãng tin Agerpres của Romania dẫn lời Phó Tổng thư ký NATO Mircea Geoana, đang có chuyến thăm làm việc tại đây, nêu rõ: "Thật đáng tiếc, các hành động của Nga đang gây mất ổn định và hung hăng hơn ở bên ngoài. Chúng tôi đang thích nghi với những thực tế này".

  Theo ông Mircea Geoana, Nga đang theo sát các hành động của NATO, vì vậy một phần thông điệp công khai của tổ chức này là liên minh sẵn sàng bảo vệ toàn bộ lãnh thổ của các đồng minh.

  Phó Tổng thư ký NATO Joana nói thêm, rằng chính Nga đã từ chối đàm phán với NATO. Ông Joanne nhấn mạnh: "Trong năm qua, cá nhân tôi đã nhiều lần gửi yêu cầu tới phía Nga về việc tổ chức cuộc họp của Hội đồng Nga-NATO. Rất tiếc, cho đến nay Nga vẫn chưa đưa ra câu trả lời tích cực về việc tổ chức cuộc họp Hội đồng Nga-NATO".

  Theo quan chức này, cách đây vài ngày, ông đã tiếp tục đưa ra đề xuất về đàm phán Nga-NATO.

  Trước đó, ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, nước này sẽ thành lập khoảng 20 đơn vị mới tại Quân khu miền Tây vào cuối năm nay để đối phó với hành động tăng cường của NATO ở Đông Âu.

  Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đáp lại rằng, hành vi như vậy nằm trong dự tính, song bày tỏ sẵn sàng tiếp tục đối thoại có ý nghĩa với Moscow.

  NÓNG: Tiêm kích Không quân Iran vừa gặp nạn, thương vong nặng nề - Bộ trưởng Uganda bị ám sát, chiếc xe dày đặc vết đạn - Ảnh 2.

  Phó Tổng Thư ký NATO Mircea Geoana cho rằng,các hành động của Nga đang gây mất ổn định. Ảnh: Facebook

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:16:00 01/06/2021

  NÓNG: 2 phi công tiêm kích Iran tử nạn

  Hai phi công tiêm kích F-5 của Iran đã tử nạn khi hệ thống dù khẩn cấp của họ tự kích hoạt ngay trước khi cất cánh.

  Theo kênh truyền thông IRIB của Iran, vụ tai nạn xảy ra vào sáng nay theo giờ địa phương tại căn cứ Không quân Dezful ở tỉnh Khuzestan, Tây Nam Iran.

  Trước đó, cách đây mới chỉ vài ngày, 1 chiếc tiêm kích F-5 của Không quân Thụy Sĩ đã nhảy dù thoát hiểm thành công trước khi máy bay của anh này đâm xuống đất.

  Vào năm 2018, 1 chiếc tiêm kích F-5 khác cũng đã bị rơi xuống miền Nam Iran, phi công chính tử nạn, còn đồng đội của anh nay may mắn thoát chế. Nguyên nhân của vụ tai nạn khi đó không được tiết lộ. Các máy bay tiêm kích F-5 được Iran mua từ Mỹ trước khi nổ ra Cách mạng Hồi giáo vào năm 1979.

  Bộ trưởng Uganda bị ám sát, chiếc xe dày đặc vết đạn - TT Putin đi nước cờ đẳng cấp và hiểm hóc: Ai dám cứng với Gấu Nga? - Ảnh 1.

  Các máy bay tiêm kích F-5 của Không quân Iran.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:47:00 01/06/2021

  IAEA cảnh báo kho dự trữ uranium làm giàu của Iran vượt giới hạn 16 lần

  Trong một báo cáo ngày 31/5, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tuyên bố, kho dự trữ uranium được làm giàu của Iran cao gấp khoảng 16 lần so với giới hạn được đặt ra trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc trên thế giới.

  Báo cáo hàng quý của IAEA đưa ra ước tính về lượng dự trữ uranium của Iran là 3.241 kg, song cảnh báo rằng, không thể xác minh tổng khối lượng dự trữ.

  Giới hạn đặt ra trong thỏa thuận là 300 kg uranium ở dạng hợp chất cụ thể, tương đương với 202,8 kg uranium.

  Ngoài ra, theo báo cáo của IAEA, Iran đã không đưa ra lời giải thích về vết tích các hạt vật chất hạt nhân được phát hiện tại một số địa điểm không được công bố, điều này có khả năng tạo ra bất đồng ngoại giao mới giữa Tehran và phương Tây.

  Báo cáo nêu rõ: "Sau nhiều tháng, Iran vẫn chưa đưa ra những giải thích cần thiết về sự hiện diện của các hạt vật chất hạt nhân tại bất kỳ địa điểm nào trong số 3 cơ sở mà cơ quan đã tiến hành thanh sát tiếp cận bổ sung".

  Ba tháng trước, Anh, Pháp và Đức đã bác bỏ kế hoạch được Mỹ hậu thuẫn để Hội đồng thống đốc IAEA lên tiếng chỉ trích việc Iran không đưa ra giải thích đầy đủ về nguồn gốc của các hạt vật chất này.

  Cả 3 nước đã ủng hộ khi Tổng Giám đốc IAEA Rafael Gross thông báo các cuộc đàm phán mới với Iran.

  Bộ trưởng Uganda bị ám sát, chiếc xe dày đặc vết đạn - TT Putin đi nước cờ đẳng cấp và hiểm hóc: Ai dám cứng với Gấu Nga? - Ảnh 2.

  IAEA tuyên bố, kho dự trữ uranium được làm giàu của Iran cao gấp khoảng 16 lần so với giới hạn trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Ảnh minh họa: World in-24

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:14:00 01/06/2021

  Bộ trưởng Uganda vừa bị ám sát là ai?

  Tướng Katumba Wamala là cựu Tổng tham mưu trưởng Quân đội Uganda, đã bị ám sát khi ông đang trên đường di chuyển ra khỏi tư dinh.

  Theo đó, vào lúc 9h00 sáng theo giờ địa phương (tức 13h00 chiều nay theo giờ Việt Nam), các tay súng lạ mặt (ít nhất 4 tên) đi trên xe mô tô đã liên tục nã đạn vào chiếc xe Toyota Land Cruiser của ông. Hiện ông đã được đưa tới Bệnh viện Malcolm ở Kisaasi.

  Katumba Wamala là một tướng Quân đội Ugandan, ông đang giữ chức Bộ trưởng Bộ Lao động và Vận tải trong chính phủ Uganda (từ 14/12/2019).

  Trước đó, từ 17 tháng 01 năm 2017 ông là Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Trước đó nữa ông là Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Uganda.

  Thông tin UPDATE: Brenda, con gái của tướng Katumba Wamala, được xác nhận là đã chết trong vụ ám sát. Chiếc xe đã bị bắn 7 lần.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:46:00 01/06/2021

  Video hiện trường Bộ trưởng Uganda bị ám sát

  Hiện trường Bộ trưởng Uganda bị ám sát

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:42:00 01/06/2021

  Bộ trưởng Uganda bị ám sát

  Sputnik đưa tin các tay súng lạ mặt đã tấn công nhằm vào xe của tướng Katumba Wamala, Bộ trưởng Bộ Lao động và Vận tải của Uganda.

  Thông tin mới nhất tướng Katumba Wamal bị thương, tuy nhiên con gái ông đã thiệt mạng. Theo các báo cáo, tài xế riêng của ông cũng bị thiệt mạng.

  Phát hiện 2 tàu chiến Iran áp sát sân sau, Mỹ khẩn cấp ứng phó - TT Putin đi nước cờ đẳng cấp và hiểm hóc: Ai dám cứng với Gấu Nga? - Ảnh 1.

  Tướng Katumba Wamal may mắn sống sót trong vụ ám sát.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:22:00 01/06/2021

  Qatar sẽ tài trợ để xây dựng lại hơn 45.000 ngôi nhà bị phá hủy ở dải Gaza

  Trợ lý Bộ trưởng kiêm nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Qatar Lolwah Al-Khater tuyên bố nước này đang có kế hoạch tài trợ xây dựng lại hơn 45.000 ngôi nhà bị phá hủy ở dải Gaza chỉ trong vòng 6 tháng tới.

  "Các công tác chuẩn bị về mặt kỹ thuật để cung cấp trợ giúp cho dải Gaza được tiến hành có sự phối hợp với Liên hợp quốc (UN), và Israel không phản đối...

  Và trong quyết định mới nhất vừa được đưa ra, Ủy ban của Qatar về vấn đề tái thiết dải Gaza phối hợp với những người anh em Palestine và các đối tác quốc tế bao gồm cả UN, đảm bảo rằng các khoản tài trợ sẽ được sử dụng để trợ giúp những nhu cầu thiết yếu của người dân Palestine.

  Ngân khoản sẽ được sử dụng chủ yếu để xây dựng lại các khu dân cư đã bị phá hủy. Trong vòng từ 5 đến 6 tháng tới, 45.000 ngôi nhà sẽ được lên kế hoạch xây dựng lại ở dải Gaza", bà Lolwah Al-Khater cho biết.

  Dự kiến Qatar sẽ tài trợ khoảng 500 triệu USD cho công việc này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:59:00 01/06/2021

  Bộ tứ Normandy sẽ nhóm họp cấp bộ trưởng tìm kiếm giải pháp cho khủng hoảng Ukraine

  Ngày 31/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố, ông không thấy giải pháp nào giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine hiệu quả hơn thể thức Normandy, với sự tham gia của cả 4 thành viên (gồm 4 quốc gia Nga, Pháp, Đức, Ukraine).

  Phát biểu họp báo sau cuộc họp trực tuyến Hội đồng bộ trưởng Pháp-Đức, Tổng thống Macron cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymy Putin đều nhất trí tổ chức các cuộc thảo luận cấp bộ trưởng trong nhóm Normandy.

  Ông Macron nêu rõ: "Chúng tôi đã nhất trí tổ chức các cuộc thảo luận ở cấp bộ trưởng trong tương lai nhằm đánh dấu những tiến triển có thể đạt được tại hội nghị cấp nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ".

  Nhà lãnh đạo Pháp cho rằng, "không điều gì mà châu Âu có thể làm hữu ích hơn thể thức Normandy cũng như các tiến triển đạt được trong những tháng gần đây về cuộc khủng hoảng Ukraine".

  Về phần mình, Thủ tướng Merkel cho biết, các hoạt động của nhóm Normandy nhằm giải quyết tình hình ở miền Đông Ukraine không liên quan đến những diễn biến ở Belarus và dù thế nào đi nữa, "điều quan trọng là phải tiếp tục công việc trong nhóm Normandy, mặc dù không dễ để đạt được tiến triển".

  Nhà lãnh đạo Đức nói thêm: "Định dạng cho phép Đức và Pháp cung cấp hỗ trợ cho Ukraine, điều này rất quan trọng".

  Bộ tứ Normandy được thành lập vào tháng 6/2024, khi các nhà lãnh đạo của Nga, Pháp, Đức và Ukraine lần đầu tiên thảo luận về cách giải quyết xung đột Donbass trong lễ kỷ niệm 70 năm D-Day ở vùng Normandy thuộc Pháp.

  Kể từ đó, một số cuộc điện đàm và gặp gỡ giữa lãnh đạo và ngoại trưởng bốn nước đã diễn ra.

  Phát hiện 2 tàu chiến Iran áp sát sân sau, Mỹ khẩn cấp ứng phó - TT Putin đi nước cờ đẳng cấp và hiểm hóc: Ai dám cứng với Gấu Nga? - Ảnh 2.

  Lãnh đạo các nước nhóm Bộ tứ Normandy gồm Nga, Ukraine, Pháp và Đức đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh tại Paris, Pháp ngày 9/12. Ảnh: Intercourier

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:52:00 01/06/2021

  Tổng thư ký NATO: Nga sẵn sàng sử dụng vũ lực quân sự ở Georgia hay Ukraine

  Khi được hỏi về tăng cường hoạt động quân sự của Nga, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm 31-5 cho biết:

  "Những năm qua, Nga đầu tư nhiều vào các năng lực quân sự mới, hiện đại, từ các hệ thống vũ khí thông thường đến hạt nhân" và "sẵn sàng sử dụng vũ lực quân sự ở Georgia hay Ukraine. Đây là một trong những lý do chính khiến NATO nhiều năm qua tăng cường sự sẵn sàng của các lực lượng vũ trang".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:05:00 01/06/2021

  Hạm đội Baltic Nga được tăng cường hai tàu tên lửa

  Hãng tin Izvestia ngày 1/6 trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết Hạm đội Baltic sẽ được bổ sung thêm hai tàu tên lửa cỡ nhỏ (SMS) mới nhất cùng lúc, bao gồm tàu Burya thuộc Đề án 22800 và tàu Grad thuộc Đề án 21631.

  Tàu Burya thuộc đề án 22800 Karakurt đã được chế tạo và đang được thử nghiệm.

  Tàu Grad thuộc đề án 21631 Buyan-M đang trong giai đoạn hoàn thiện, tuy nhiên kíp thủy thủ của tàu đã được thành lập và đang được huấn luyện.

  Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, Nga đã quyết định thành lập thêm gần 20 đơn vị và lực lượng mới ở Quân khu phía Tây trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO ) ngày càng gia tăng các hoạt động quân sự gần khu vực biên giới Nga.

  Phát hiện 2 tàu chiến Iran áp sát sân sau, Mỹ khẩn cấp ứng phó - TT Putin đi nước cờ đẳng cấp và hiểm hóc: Ai dám cứng với Gấu Nga? - Ảnh 1.

  Tàu tên lửa thuộc đề án 22800 Karakurt của Hải quân Nga.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:31:00 01/06/2021

  Mỹ giám sát chặt hai tàu chiến Iran nghi đang trên hành trình tới Venezuela

  Mạng Politico ngày 31/5 dẫn nguồn thạo tin ẩn danh cho biết một tàu hộ vệ tên lửa và tàu Makran – tàu chở dầu được cải hoán thành tàu quân sự có sân đỗ trực thăng, đang di chuyển dọc bờ biển phía nam châu Phi.

  Giới chức Mỹ hiện chưa khẳng định chắc chắn điểm đến của hai tàu này, nhưng tin rằng nhiều khả năng đó sẽ là Venezuela.

  Theo nguồn tin trên, một số nghị sĩ hàng đầu của Mỹ đã nhận được thông tin tình báo về hoạt động di chuyển của tàu Iran trong vài ngày gần đây. Nhận định tình báo cho rằng tàu Iran sẽ cập cảng ở Venezuela, nhưng cũng không loại trừ khả năng sẽ có thay đổi lịch trình, điểm đến.

  Sự xuất hiện của tàu Iran tại khu vực được coi là sân sau của Mỹ sẽ tạo ra thách thức cho chính quyền Tổng thống Joe Biden, làm gia tăng tiếng nói phản đối trong nội bộ Mỹ đối với việc mở lại tiến trình đàm phán hạt nhân với Tehran.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Venezuela, phát ngôn viên phái đoàn Iran tại Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, từ chối trả lời thông tin mà Politico đăng tải. Đại diện Nhà Trắng, Lầu Năm Góc cũng không hồi đáp trước đề nghị được làm rõ thông tin về hành trình của hai tàu Iran và phản ứng của Mỹ.

  Tổng thống Putin đi nước cờ đẳng cấp và hiểm hóc: Ai dám cứng với Gấu Nga? - Mỹ tiết lộ sốc về số phận tàu dầu Iran bị bắt giữ - Ảnh 1.

  Tàu chiến Markan của Iran được hoán cải từ một tàu chở dầu, mới đưa vào sử dụng đầu năm 2021. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:16:00 01/06/2021

  Ấn Độ cấm nhập khẩu 108 loại vũ khí trang bị

  Song hành với chính sách chiến lược "Ấn Độ tự chủ", Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã phê chuẩn đề nghị của Cơ quan đối ngoại quốc phòng về việc ban hành danh mục các vũ khí trang bị từ nay sẽ được đặt mua từ các nhà cung cấp nội địa.

  Như vậy, với danh mục "tự sản xuất trong nước" mới nhất này, Ấn Độ dự kiến sẽ cấm nhập khẩu tới tổng cộng 108 loại vũ khí trang bị từ nước ngoài để ưu tiên mua sắm các sản phẩm từ các nhà cung cấp nội địa.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:46:00 01/06/2021

  Moscow phát đi tín hiệu ‘không dễ chịu’ trước thềm thượng đỉnh Nga-Mỹ

  Nga thông báo nước này sẽ gửi những tín hiệu được coi là “không mấy dễ chịu” tới Mỹ ngay trước thềm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Joe Biden.

  Những tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẽ gây sức ép đối với người đồng cấp Nga xoay quanh vấn đề nhân quyền khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại Geveva (Thụy Sĩ) vào giữa tháng 6 này.

  "Người Mỹ nên biết rằng họ sẽ không mấy dễ chịu khi nhận được một vài tín hiệu của Nga trong những ngày tới", hãng tin RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

  Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo việc Mỹ và các đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường các hoạt động quân sự gần đây ở phía Tây nước Nga đã buộc Moscow phải phản ứng.

  Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Bộ trưởng Shoigu cho biết: "Hành động của các đồng nghiệp phương Tây đang phá hủy hệ thống an ninh thế giới và buộc chúng tôi phải thực hiện các biện pháp đối phó tương xứng. Khoảng 20 đơn vị sẽ được thành lập tại Quân khu phía Tây vào cuối năm nay".

  Tổng thống Putin đi nước cờ đẳng cấp và hiểm hóc: Ai dám cứng với Gấu Nga? - Mỹ tiết lộ sốc về số phận tàu dầu Iran bị bắt giữ - Ảnh 1.

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:15:00 01/06/2021

  Vụ báo cáo điều tra Mỹ nghe lén: Pháp nói "vô cùng nghiêm trọng"

  Ngày 31/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, Paris và Berlin trông đợi chính phủ các nước Mỹ và Đan Mạch đưa ra lời giải thích về những cáo buộc Washington do thám các đồng minh châu Âu với sự trợ giúp của Copenhagen.

  Phát biểu họp báo sau cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Merkel, Tổng thống Macron tuyên bố hành động nghe trộm các đồng minh là không thể chấp nhận được, sau khi có thông tin cho rằng, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã bí mật theo dõi các đồng minh châu Âu.

  Tổng thống Macron khẳng định, Pháp và Đức đang trông đợi lời giải thích rõ ràng và đầy đủ về những việc đã xảy ra. Ông nêu rõ: "Đây là điều không thể chấp nhận giữa các đồng minh".

  Trước đó, trong một báo cáo điều tra hôm 30/5, đài phát thanh Đan Mạch Danmarks Radio (DR) và các hãng truyền thông khác của châu Âu cho hay, NSA đã nghe trộm đường dây cáp Internet ngầm dưới nước của Đan Mạch từ năm 2012 đến năm 2014 để theo dõi các chính trị gia hàng đầu ở Đức, Thụy Điển, Na Uy và Pháp, trong đó có Thủ tướng Merkel.

  Tuy nhiên, chính phủ Đan Mạch đã bác bỏ báo cáo điều tra này. Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Trine Bramsen nêu rõ, việc nghe lén có hệ thống các đồng minh thân cận là điều "không thể chấp nhận", đồng thời nói thêm, bà chưa thể bình luận thêm về những thông tin này.

  Theo các thông tin điều tra, Bộ trưởng Bramsen, nắm quyền từ tháng 6/2019, chỉ được thông báo về vụ việc trên vào tháng 8/2020.

  Về phần mình, bà Merkel đánh giá cao quan điểm của giới chức Đan Mạch cũng như những bình luận của nhà lãnh đạo Pháp, bày tỏ kỳ vọng về mối quan hệ tin tưởng giữa các đối tác.

  Thủ tướng Merkel cũng nhấn mạnh, thời điểm hiện tại cũng như trong quá khứ, cần phải làm rõ thêm về các hoạt động nghe lén của các cơ quan mật vụ nước ngoài ở Đức.

  Trước đó, ngày 31/5, chính phủ Pháp cho rằng, những cáo buộc của truyền thông châu Âu về việc Mỹ do thám các chính trị gia hàng đầu châu Âu với sự hỗ trợ của tình báo Đan Mạch là vấn đề "vô cùng nghiêm trọng" nếu được chứng minh là đúng.

  Tổng thống Putin đi nước cờ đẳng cấp và hiểm hóc: Ai dám cứng với Gấu Nga? - Mỹ tiết lộ sốc về số phận tàu dầu Iran bị bắt giữ - Ảnh 2.

  Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức cho biết, Paris và Berlin trông đợi chính phủ các nước Mỹ và Đan Mạch đưa ra lời giải thích về cáo buộc nghe lén. Ảnh: Daily Techno News

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:58:00 01/06/2021

  Các tay súng ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ 1 UAV ở Aleppo, Syria

  Trung tâm truyền thông Azaza đưa tin cho biết các tay súng ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ 1 chiếc máy bay không người lái (UAV) trên vùng trời gần thị trấn Azaz cách Aleppo khoảng 32km về phía Bắc-Tây Bắc.

  Theo các báo cáo, chiếc UAV này bị bắn hạ khi đang tiến hành không kích tư dinh của một chỉ huy lực lượng "quân cảnh" do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

  Chiếc UAV này được cho là của IS sử dụng để trả thù cho những chiến dịch săn diệt các nhóm tay súng khủng bố tại tỉnh Aleppo.

  Vào ngày 28/05/2021, trong chiến dịch của mình, Lực lượng Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn (hay còn được gọi là Cảnh sát Syria tự do), đã tiêu diệt 4 tay súng khủng bố IS, trong đó có 1 tên là thủ lĩnh tại thị trấn al-Bab.

  Tổng thống Putin đi nước cờ đẳng cấp và hiểm hóc: Ai dám cứng với Gấu Nga? - Mỹ tiết lộ sốc về số phận tàu dầu Iran bị bắt giữ - Ảnh 1.

  UAV của khủng bố IS bị bắn hạ ở Aleppo, Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:14:00 01/06/2021

  Cơ quan Năng lượng Mỹ tiết lộ sốc: Đã "nhập khẩu" 1 triệu thùng dầu của Iran

  Hơn 1 triệu thùng dầu thô của Iran đã được "nhập khẩu" vào Mỹ hồi tháng 3 vừa qua, theo số liệu mới được Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ  (EIA) công bố.

  Dữ liệu này khiến các nhà môi giới hết sức ngạc nhiên, đặc biệt là động thái này diễn ra giữa lúc hàng loạt lệnh cấm vận ngặt nghèo đang được Mỹ áp đặt với Iran.

  Theo dữ liệu mà hãng tin AP có được, "lô hàng bất thường này" có thể liên quan tới chiếc tàu dầu mang tên MT Achilleas của Iran bị Mỹ bắt giữ ở ngoài khơi UAE hồi cuối tháng 2.

  Giới chức Mỹ đã tịch thu hàng hóa (dầu thô) trên con tàu này với lý do vi phạm các điều luật về chống khủng bố, trước khi chuyển tới bang Texas và bán hơn 2 triệu thùng dầu trên tàu trị giá 110 triệu USD (khoảng 55 USD/thùng).

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Saeed Khatibzadeh tuyên bố hôm qua, thứ Hai, 31/05/2021 rằng ông "không có thông tin" về trường hợp này, nhưng khẳng định, kể từ thời cựu Tổng thống Bill Clinton, Mỹ không mua bất cứ thùng dầu nào từ Iran vì các điều luật của họ".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:30:00 01/06/2021

  TT Putin đi nước cờ đẳng cấp: Ai dám cứng với "Gấu Nga"?

  Giới quan sát nhận định, sự xuất hiện của Tu-22M3 ở căn cứ không quân Khmeimim tại Syria dù chỉ trong vài ngày nhưng đã mang đến những tính toán mới ở đấu trường Địa Trung Hải, cũng như tạo nên những diễn biến thú vị đến từ phản ứng của NATO.

  Đây được coi là lời nhắc nhở đối với NATO rằng, dù Chiến tranh Lạnh kết thúc, Nga vẫn có khả năng điều động lực lượng đáng kể đến Địa Trung Hải.

  Trong thời chiến, lực lượng này có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho sườn phía Nam của NATO.

  Bên cạnh sự xuất hiện của "hàng khủng" Tu-22M3 ở Syria, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu mới đây đã tuyên bố về việc thử nghiệm các hệ thống vũ khí mới của nước này ở Syria.

  Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Nga đã tiến hành hơn 300 cuộc thử nghiệm trên lãnh thổ Syria hệ thống tác chiến điện tử độc đáo, các tổ hợp tấn công,... đa số chúng đều đã khẳng định được sự vượt trội.

  Tổng thống Putin đi nước cờ đẳng cấp và hiểm hóc: Ai dám cứng với Gấu Nga? - Ảnh 2.

  Nhiều vũ khí hiện đại đã được Quân đội Nga đưa tới Syria thử nghiệm và thực chiến.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:22:00 01/06/2021

  Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ: Yêu cầu hủy tên lửa S-400 Nga là không thể chấp nhận được

  Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusolgu vừa tuyên bố với báo giới nhân chuyên thăm tới Athens - Thủ đô Hy Lạp rằng:

  "Chúng tôi sẽ kiểm soát hoàn toàn các hệ thống tên lửa S-400. Các kíp chiến đấu của chúng tôi đã tới Nga để huấn luyện chuyển loại, nhưng không hề có bất cứ chuyên gia Nga nào ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, yêu cầu của các nước khác về việc không sử dụng S-400 là không thể chấp nhận được".

  Chiến sự Nagorno-Karabakh bất ngờ nóng: Azerbaijan bắt sống UAV và nhiều binh sĩ Armenia - Ảnh 1.

  Các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 tầm xa đã được Nga bàn giao cho Thổ Nhĩ Kỳ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:59:00 01/06/2021

  Israel: Sự nghiệp Thủ tướng của ông Netanyahu sắp chấm dứt?

  Thủ lĩnh đảng cánh hữu Yamina Naftali Bennett tuyên bố sẽ đàm phán với liên minh đối lập Yesh Atid của ông Yair Lapid, người đang được giao nhiệm vụ thành lập chính phủ mới sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thất bại trong nhiệm vụ này.

  Nếu thỏa thuận giữa hai thủ lĩnh Bennett và Lapid được các bên thống nhất, chính phủ mới sẽ được thành lập, tránh cho Israel rơi vào tình huống bầu cử lần thứ 5 và sẽ chấm dứt sự nghiệp thủ tướng kéo dài kỷ lục của ông Netanyahu.

  Chiến sự Nagorno-Karabakh bất ngờ nóng: Azerbaijan bắt sống UAV và nhiều binh sĩ Armenia - Ảnh 1.

  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:52:00 01/06/2021

  Tình hình Nagorno-Karabakh nóng trở lại: Azerbaijan tóm sống UAV Armenia

  Bộ Quốc phòng Azerbaijan tuyên bố họ đã bắn hạ 1 chiếc UAV của Quân đội Armenia tại khu vực biên giới Kalbajar. Thông báo có đoạn:

  "Các đơn vị Quân đội Azerbaijan đã sử dụng các biện pháp kỹ thuật đặc biệt để phát hiện và 'bắt sống' một chiếc máy bay không người lái Griphon-12 của Quân đội Armenia tại khu vực Kalbajar trên biên giới Armenia-Azerbaijan”.

  Griphon-12 là loại UAV đa năng do Nga chế tạo và được thiết kế bởi hãng Plaz, nó được sử dụng để làm nhiệm vụ trinh sát đặc biệt, quan sát và giám sát cũng như các hoạt động tuần tra. Nó có khả năng bay liên tục trong 3h, tốc độ tối đa 120km và tầm bay cực đại 90km.

  Trước đó, vào ngày 27/05/2021, 6 binh sĩ Quân đội Armenia đã bị bắt sống và giam giữ bởi các binh sĩ Quân đội Azerbaijan tại tỉnh Kalbajar.

  Chiến sự Nagorno-Karabakh bất ngờ nóng: Azerbaijan bắt sống UAV và nhiều binh sĩ Armenia - Ảnh 1.
  Chiến sự Nagorno-Karabakh bất ngờ nóng: Azerbaijan bắt sống UAV và nhiều binh sĩ Armenia - Ảnh 2.

  UAV của Armenia bị Azerbaijan "bắt sống"

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:26:00 01/06/2021

  Nga thành lập 20 đơn vị quân sự mới nhằm đối phó với NATO

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, Bộ Quốc phòng nước này sẽ triển khai khoảng 20 đơn vị quân sự mới tại Quân khu miền Tây vào cuối năm nay nhằm đối phó với các động thái của các nước trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

  Bộ trưởng Shoigu nêu rõ: "Hành động của các nước phương Tây đã phá hủy các hệ thống an ninh toàn cầu và buộc chúng ta phải thực các biện pháp phản ứng tương ứng. Chúng ta liên tục nâng cao khả năng chiến đấu của các binh sĩ".

  Bên cạnh đó, ông Shoigu cũng cho biết, các binh sĩ ở Quân khu miền Tây sẽ được trang bị khoảng 2.000 trang thiết bị quân sự.

  Ở Bắc Cực, Nga cũng liên tục củng cố nhóm không quân nhằm kiềm chế sự mở rộng của NATO thông qua việc duy trì sự hiện diện không chỉ có máy bay chiến đấu mà còn cả máy bay tiêm kích-ném bom đa năng Su-34.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên