Nam thanh niên bị lở loét nghiêm trọng sau khi cố xoá hình xăm "độc lạ" ở vai

Ngọc Minh |

Thanh niên 29 tuổi sở hữu hình xăm "độc lạ" trên vai nhưng vì công việc bắt buộc anh phải xoá đi. Do xoá xăm tại cơ sở không uy tín đã khiến vai chảy mủ lở loét.

Vết xăm cũ chảy mủ

Mới đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận một trường hợp, bệnh nhân nam, 29 tuổi, vào viện trong tình trạng loét da, chảy mủ trên nền vết xăm cũ vùng vai phải.

Theo bệnh nhân chia sẻ vì yêu cầu công việc cần phải xóa hình xăm cũ trên vai phải nên đã tới cơ sở thẩm mỹ tư nhân tại thành phố Ninh Bình, thực hiện thủ thuật xóa xăm 2 lần bằng máy không rõ loại.

Sau 2 lần xóa xăm nam bệnh nhân xuất hiện sưng nề, tấy đỏ, đau rát. Khi xuất hiện thêm các vết trợt, loét, chảy mủ tại vị trí xóa xăm, kèm theo đau nhiều, sốt và phải nhập viện Da liễu trung ương để điều trị.

Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện tổn thương là các vết loét bờ rõ, đáy vàng bẩn, chảy mủ, khu trú dọc theo vết xăm, một số chỗ đóng vảy tiết dày màu nâu đen.

Trong những năm gần đây xu hướng xăm để thể hiện cá tính, làm đẹp… khá phát triển. Nhu cầu xóa xăm vì một lý do nào đó cũng tăng lên. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thực hiện xóa xăm bằng các thủ thuật khác nhau như: đốt điện, laser,…

Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân, dễ gặp các biến chứng sẹo lồi, sẹo xấu, nhiễm khuẩn tại chỗ,..

Nam thanh niên bị lở loét nghiêm trọng sau khi cố xoá hình xăm độc lạ ở vai - Ảnh 1.

Hình xăm bị chảy mủ của bệnh nhân, ảnh BVCC.

Ths.Bs Vũ Thị Phương Dung – Khoa Điều trị bệnh da nam giới, người trực tiếp điều trị trường hợp bệnh nhân này cho biết, nam bệnh nhân có những biểu hiện của nhiễm trùng trên nền tổn thương loét tương đối sâu do thực hiện xóa xăm không đúng kỹ thuật, vô khuẩn trong và sau khi làm thủ thuật không tốt.

Nhiễm trùng xóa xăm xảy ra khá phổ biến tại các cơ sở không uy tín, không được cấp phép, không có đầy đủ điều kiện chuyên môn, dụng cụ và vệ sinh vô khuẩn.

BS CKII Đào Hữu Ghi, trưởng khoa Điều trị bệnh da nam giới, ngoài biến chứng nhiễm khuẩn, việc làm thủ thuật không đảm bảo vệ sinh còn tiểm ẩn nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội khác. Người dân phải rất thận trọng và lựa chọn những cơ sở uy tín để thực hiện xóa xăm hay các thủ thuật thẩm mỹ khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại