Năm 2019: 6 bí quyết tuyệt vời bạn nên làm để có thêm một năm khỏe mạnh, ấn tượng khó quên

Homi |

Nhiều người viết kế hoạch công việc, nhưng ít người có dự định sống sao cho khỏe mạnh, hạnh phúc, đối xử tốt với chính mình. Đây là những lời khuyên có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Cứ vào mỗi dịp đầu năm, có nhiều người lại có thói quen viết ra những kế hoạch mà bản thân mong muốn thực hiện trong năm mới. Trong số những món muốn của bạn, có "gạch đầu dòng" nào dành cho sức khỏe thể chất và tinh thần hay chưa?

Nếu chưa có, hãy xem đây là một lời khuyên tuyệt vời được đúc kết từ những người có kinh nghiệm, bạn thử xem mình có thể làm được hay không.

1. Về sức khỏe: Đời người không dài, hãy đối xử tốt hơn với bản thân

Điều quan trọng nhất để bạn sống vui vẻ khỏe mạnh là gì?

Hãy cố gắng để có một giấc ngủ tốt

Thức khuya là sự tiêu thụ lãng phí và hao tổn lớn nhất của cơ thể. Đừng cảm thấy rằng điều đó có vẻ không quan trọng nếu bạn chỉ thức khuya trong một giờ.

Có lẽ bạn có thể thừa đủ khả năng để thức khuya đến giữa đêm, nhưng bạn thực sự không nên xem thường nửa sau của cuộc đời mình với thói quen tổn thọ này. Đi ngủ sớm là phần thưởng tốt nhất cho cơ thể của bạn.

Hãy dành cho mình một bữa ăn ngon

Mỗi một miếng thức ăn mà bạn ăn vào là sự tích lũy năng lượng, nếu bạn ăn bữa đói bữa no, tức là khi thì ăn quá no, khi lại nhịn đói, hãy nhớ rằng cơ thể cảm nhận rất rõ sự thất thường này của bạn, chúng bị ảnh hưởng lớn và hậu quả thế nào thì bạn sẽ biết sớm thôi.

Vì vậy, đừng lấy cơ thể của bạn để đánh bạc cho ngày mai, không ai có thể mua được sức khỏe, chính bạn phải biết điều này để sớm thay đổi.

Trong năm mới, hãy ăn uống đầy đủ, để bạn có thể có một sức mạnh lâu dài và duy trì một cuộc sống khỏe mạnh theo cách tốt nhất.

Năm 2019: 6 bí quyết tuyệt vời bạn nên làm để có thêm một năm khỏe mạnh, ấn tượng khó quên - Ảnh 1.

Hãy nhớ tập thể dục thật tốt

Có 2 cách mà mọi người phải đối diện khi bạn về già, một là năng động khỏe mạnh, hai là ốm yếu mệt mỏi, bệnh tật. Cách nào thì bạn cũng đều có thể trải qua, nhưng nếu tập thể dục, sẽ giúp bạn có cơ hội để sống năng động khỏe mạnh hơn là việc bạn lười vận động.

Câu trả lời sẽ không quá khó nếu bạn sớm nhận ra rằng, tập thể dục có thể cải thiện sức khỏe và thay đổi cuộc sống. Có một sự khác biệt rất lớn giữa sức khỏe của người tập thể thao và không tập thể thao. Điều này không khó để bạn so sánh.

Khi chúng ta còn trẻ, ai cũng cảm thấy rằng điều quan trọng nhất của cuộc đời có thể là sự nhiệt tình và thông minh. Sau đó, nhiều người phát hiện ra rằng, điều quan trọng nhất thực sự lại là sức mạnh thể chất. Hãy hình dung rằng, khi đôi chân chúng ta còn mạnh khỏe, nó còn tốt hơn rất nhiều so với bạn đang có sự thuận lợi trong việc mua bán, kinh doanh. Có sức khỏe thì luôn có lãi (lợi ích).

Năm 2019: 6 bí quyết tuyệt vời bạn nên làm để có thêm một năm khỏe mạnh, ấn tượng khó quên - Ảnh 2.

2 Về tiền bạc: Nếu bạn không thể kiểm soát tiền, nó sẽ kiểm soát bạn

Trong xã hội có thiên hướng vật chất, sẽ không ai phủ nhận được tầm quan trọng của đồng tiền, nhưng có rất ít người thực sự có "khái niệm về sử dụng đồng tiền" một cách chính xác.

Hầu hết những người sống tốt đều có một kỹ năng như sau: Có thể kiếm được tiền, biết cách tiêu tiền và giỏi cách tiết kiệm tiền.

Không cần thiết phải nói nhiều về khái niệm "có thể kiếm tiền". Trong một xã hội cạnh tranh cao như hiện nay, bạn phải liên tục cải thiện bản thân không ngừng để có thể có khả năng kiếm tiền và không bị loại ra khỏi cuộc chơi, bị đẩy ra phía sau vì tụt hậu. Nói đơn giản là đừng kém quá đến mức không có khả năng kiếm ra tiền.

Tiêu tiền không có nghĩa là lúc nào bạn cũng mở ví mua sắm mọi thứ và chi tiêu một cách bừa bãi, càng không phải vì mục đích để tiết kiệm tiền mà không dám chi tiêu, làm giảm chất lượng cuộc sống. Phải học cách biết tiêu tiền đúng chỗ, chi tiêu hợp lý với những gì bạn thực sự thích và cần.

Cần phải biết cách tiết kiệm tiền, ít nhất là khi nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể tự giúp mình.

Năm 2019: 6 bí quyết tuyệt vời bạn nên làm để có thêm một năm khỏe mạnh, ấn tượng khó quên - Ảnh 3.

3. Về cuộc sống: Không sống nghiêm túc, thì đừng trách cuộc sống bạc đãi bạn

Bạn đã bao giờ nghe nói đến những câu kiểu như: "Bộ đồ ngủ thì không cần phải mua quá đắt, chỉ là một bộ đồ mặc ở nhà thôi mà". Hay có câu, "mỗi tuần mua 1 bó hoa, nó chỉ nở mấy ngày rồi tàn, có phải lãng phí tiền bạc không?". Rồi có người còn nói: "Cuối tuần mà bạn cũng chạy bộ sao? Sao không dành một ngày để ngủ cho thoải mái chứ?"….

Bạn thấy đấy, những gì người khác nói cho bạn nghe, có thể đúng, có thể sai, nhưng bạn phải là người tự sắp đặt cuộc sống của chính mình, làm sao để tốt nhất, phù hợp nhất với cá nhân bạn, sở thích và mong muốn của bạn.

Nếu bạn sống tốt với chính mình 1 ngày, rồi 1 tháng, 1 năm, thì cả đời bạn sẽ sống tốt như vậy. chúng tôi tốt nhất là áp dụng nó. Phải mất một ngày để trang điểm trong một tháng và trang điểm trong một năm, vì vậy tôi đã thực hiện nó trong suốt cuộc đời mình.

Ai cũng chỉ sống một cuộc đời, vì thế cần phải sắp xếp sao cho nó trở nên tuyệt vời nhất, vui vẻ nhất và khỏe mạnh nhất. Bạn nên có một cuộc sống đáng để ao ước, và cố gắng nỗ lực thực hiện.

Cái gọi là đáng ao ước, không phải là bạn đủ tiền để mua những đồ vật đắt tiền, những chiếc túi hàng hiệu, một vài thỏi son, mà đơn giản là thái độ thế nào đối với cuộc sống của chính mình.

Nhà cửa càng quét càng sạch, không gian sống phản ánh thái độ sống của bạn. Người lộn xộn bừa bãi thì cuộc sống dễ gặp khó khăn, cáu gắt. Người sạch sẽ gọn gàng thì cuộc sống thường thuận lợi và may mắn hơn.

Bước tiếp theo của sự nhàm chán có nghĩa là đánh rơi chính mình. Bạn cần phải thay đổi và làm mới bản thân mỗi ngày.

Vào năm mới, bạn nên lập cho mình một kế hoạch, ví dụ như dành thời gian cho công việc, đọc sách, đi du lịch, phát triển sở thích cá nhân, tìm kiếm những ý tưởng mới và thực hiện nó, học tập một kỹ năng mới ... Cuối cùng, đừng bao giờ để bản thân cảm thấy nhàm chán, nó sẽ làm hỏng bạn nhanh chóng.

Năm 2019, nếu bạn coi cuộc sống hàng ngày là một công việc có giá trị và thực hiện nó với tất cả tình yêu từ trái tim, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống có thể chứa đựng vô cùng nhiều những điều tuyệt đẹp.

Năm 2019: 6 bí quyết tuyệt vời bạn nên làm để có thêm một năm khỏe mạnh, ấn tượng khó quên - Ảnh 4.

4. Về cảm xúc: Yêu những gì bạn đang có, đừng chờ đợi những điều chưa chắc đã đến

Mỗi người đều không phải đang sống một mình trên một hòn đảo xa xôi, vì thế, bạn luôn có bên mình gia đình, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp ... và sự liên kết không thể tách rời của chúng ta với họ sẽ tạo thành một điều tuyệt vời, cuộc sống của bạn sẽ trở nên ấm áp và nhiều màu sắc.

Làm thế nào để ứng xử tốt với mối quan hệ xung quanh góp phần quyết định hạnh phúc cuộc sống của chính chúng ta.

Hãy tử tế với cha mẹ của bạn mọi lúc, mọi nơi có thể. Không có gì trong cuộc sống là hoàn hảo và bạn đừng bao giờ chờ đợi đến ngày mai mới bắt đầu thực hiện mong muốn nào đó của mình. Nhiều người ít nhìn thấy một mặt khác của vấn đề nếu chỉ nhìn một hướng.

So với việc mua các món quà tặng đắt tiền, quần áo hay giày dép, nếu bạn thường xuyên gọi điện thoại cho các mối quan hệ thân thiết và tâm sự thoải mái với họ sẽ khiến họ hạnh phúc hơn.

Bố mẹ đã già, họ không yêu cầu con mình phải tặng quà đắt tiền hay thể hiện tình cảm bằng vật chất, họ luôn hy vọng là bạn có thể thường xuyên về nhà để thăm nom trực tiếp.

Cuộc sống tuyệt đối không thể thiếu vắng bạn bè, bạn không cần nhiều, chỉ cần thân thiết, chân thành. Nhà không cần rộng, chỉ cần sạch sẽ, gọn gàng.

Thái độ sống của bạn bè sẽ ảnh hưởng lớn đến lối sống cua rbanj, kể cả những góc nhìn đối với thế giới nhân sinh. Hãy tránh xa những người có thể làm tổn hại đến bạn, những người không hợp với bạn về cách sống và quan điểm, tầm nhìn. Hãy nhớ rằng, giới hạn thấp nhất của một mối quan hệ là người đó không làm cho bạn trở nên quá mệt mỏi. Nếu thấy mệt mỏi, hãy biết dừng lại.

Chúng ta sẽ gặp nhiều người trong cuộc đời mình, và chỉ có một vài người trở nên đặc biệt với chúng ta. Đối với những người này, chúng ta phải thật sự trân trọng.

Năm 2019: 6 bí quyết tuyệt vời bạn nên làm để có thêm một năm khỏe mạnh, ấn tượng khó quên - Ảnh 5.

5. Về tình yêu: Hãy chờ đợi một người có khí chất, mạnh mẽ; hãy yêu một người can đảm, có dũng khí; hãy rời xa một người độc đoán, thô bạo

Đời người khi còn sống, có người làm cho mình hạnh phúc, có người khiến mình đau buồn, đều có ý nghĩa lớn, nhưng không phải mọi thứ đến với mình đều dễ dàng như mình mong muốn. Có nhiều thứ bạn buộc phải chờ đợi, biết trông ngóng.

Nếu biết rằng cuộc đời này là một chuyến đi thử nghiệm, không đơn độc một mình mà già đi, thì bạn cần có tình cảm với những người khác, kết bạn để không cô độc, yêu để cùng nhau già đi.

Có những người dù thực sự rất tốt, nhưng họ không thuộc về bạn, thì nếu bạn có sở hữu họ bằng mọi giá, cũng không có ích lợi nhiều, càng không lâu bền.

Bạn nên nhớ lời khuyên này, trong tình yêu, có yêu nhau nhiều hay không, có hợp nhau nhiều hay không, có thể sống cùng nhau hay không, là 3 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, hãy chờ đợi một người có khí chất, mạnh mẽ; hãy yêu một người can đảm, có dũng khí; hãy rời xa một người độc đoán, thô bạo.

Sau một lần chia tay, sau một lần lỡ hẹn, chính là cơ hội để bạn tìm kiếm một mối quan hệ tốt hơn, gặp gỡ một người tuyệt vời hơn. Hãy để chuyện cũ qua đi theo cơn gioa, tình yêu hay hận thù đều tùy ý mình mà đến và đi.

Khi không có ai đang yêu bạn, bạn chỉ cần chăm sóc bản thân và duy trì một tư thế tao nhã, một tâm trạng vui tươi, thái độ sống nhiệt huyết thì người yêu tương lai của bạn đang chờ bạn ở trên đường rồi đấy. Bạn phải mong chờ điều đó như thể anh ấy sẽ đến vào ngày mai, và phải sống như thể anh ấy sẽ không bao giờ đến.

Hãy làm cho mình trở thành một người tốt hơn trước, thì bạn sẽ gặp một người mà ngay cả khi mình không cần phải làm gì quá mức, họ cũng sẽ hài lòng.

Năm 2019: 6 bí quyết tuyệt vời bạn nên làm để có thêm một năm khỏe mạnh, ấn tượng khó quên - Ảnh 6.

6. Lời cuối: Lo lắng là vô ích, phàn nàn là vô ích, bạn phải trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày

Hãy đi thật tốt con đường mà bạn đã chọn, đừng chọn một con đường thật tốt rồi mới đi, thì bạn mới có thể là sống đúng với chính mình.

Chúng ta không thể luôn làm những điều sai trái, sau đó lại liên tục hối hận, tiếp tục phàn nàn, như thể phàn nàn và hối tiếc là việc làm có ích vậy.

Thỉnh thoảng phàn nàn một lần có thể là một loại chất kích thích cảm xúc, nhưng nếu bạn không thay đổi và cứ như vậy tái diễn nhiều lần, nó sẽ trở thành điều vô dụng trong cuộc sống.

Đến một ngày nào đó, bạn không còn phàn nàn đổ lỗi nữa, bạn chỉ tập trung vào làm việc, thực hiện các dự định, bạn không tự bào chữa cho mình mà thay vào đó là hưởng thụ và nếm trải cuộc sống, thì lúc đó, mọi thứ mới thực sự bắt đầu.

Điều hạnh phúc nhất trong cuộc sống là biến mọi thứ thành những gì bạn muốn thông qua những nỗ lực của chính bạn. Khi bạn làm việc chăm chỉ để làm cho bản thân tốt hơn, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ xung quanh bạn đang trở nên tốt hơn.

Bạn làm cho thời gian có giá trị hơn, và thời gian sẽ làm cho cuộc sống của bạn có giá trị hơn.

Quá khứ là điều không ai có thể thay đổi, nhưng tương lai có thể được dự kiến, bạn có thể làm những điều mình muốn. Năm 2018 đã qua, nếu có hối tiếc, thì hãy sử dụng thời gian để làm cho năm 2019 trở nên đáng trân trọng hơn.

Trong năm mới, hy vọng rằng bạn sẽ đặc biệt xinh đẹp, đặc biệt khỏe mạnh, đặc biệt dám yêu và được yêu, luôn làm việc chăm chỉ, đạt được những gì bạn muốn và thoát khỏi những điều đáng tiếc.

Hãy chia sẻ cho những người mà bạn muốn họ làm được điều này.

*Theo Health/TT

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên