Mỹ tăng cường an ninh sau vụ không kích sát hại tướng Iran

TTXVN/Vietnam+ |

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết các cơ quan chức năng của thành phố này đang chuẩn bị phương án đối phó với những nguy cơ xảy ra tấn công.

Ngày 3/1, giới chức Mỹ và các thị trưởng thành phố của nước này cho biết hiện chưa phát hiện thấy mối đe dọa vào lúc này sau vụ không kích tiêu diệt Qasem Soleimani, một trong những tướng lĩnh hàng đầu của Iran, tại sân bay quốc tế Baghdad của Iraq.

Tuy nhiên, trong một phát biểu mới nhất, thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết các cơ quan chức năng của thành phố này đang chuẩn bị phương án đối phó với những nguy cơ xảy ra tấn công.

Theo Thị trưởng Bill de Blasio, các lực lượng an ninh sẽ gia tăng hiện diện tại hệ thống tàu điện ngầm và các địa điểm du lịch .

Trong khi đó, Ủy viên cảnh sát thành phố - ông Dermont Shea cho biết các lực lượng cảnh sát New York đang được đặt trong tình trạng báo động cao và thành phố này có thể huy động thêm các cảnh sát mặc thường phục, được trang bị vũ khí hiện đại , ở những khu vực nhạy cảm.

Cùng ngày, ông Chad Wolf, quyền Thứ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cho biết cơ quan này đang phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật khác của Mỹ cùng nhiều bên liên quan trên cả nước để sẵn sàng phản ứng trước bất cứ mối đe dọa nào.

Ngoài New York, nhiều thành phố khác của Mỹ cũng triển khai các biện pháp tăng cường an ninh.

Tại thành phố Chicago, an ninh đã được thắt chặt tại sân bay, trong khi chính quyền thành phố yêu cầu người dân “cảnh giác sau kỳ nghỉ lễ vừa qua.”

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Los Angeles cũng yêu cầu người dân duy trì theo dõi các diễn biến mới nhất và luôn cập nhật đầy đủ thông tin.

Trước đó, Iran tuyên bố sẽ có hành động đáp trả vụ Mỹ không kích tiêu diệt Tướng Soleimani.

Trong khi đó, thủ lĩnh của phong trào Hezbollah của Liban Hassan Nasrallah ngày 3/1 đã kêu gọi trả thù cho Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qasem Soleimani.

Trong một tuyên bố, thủ lĩnh Hassan Nasrallah coi đây là "trách nhiệm và nhiệm vụ của tất cả các chiến binh trên toàn thế giới."

Thủ lĩnh Hezbollah theo dòng Shiite cũng khẳng định sẽ nỗ lực để hoàn thành mục tiêu mà ông Qasem Soleimani đặt ra./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại