Mùa lạnh nên ăn gì để giữ ấm cơ thể?

CTV Diệp Thảo/VOV.VN (Biên dịch) |

Dưới đây là những loại thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày để giữ ấm cơ thể khi nhiệt độ giảm sâu trong mùa đông.

Mùa lạnh nên ăn gì để giữ ấm cơ thể? - Ảnh 1.

Các loại thịt đỏ: Vào mùa đông, bạn nên sử dụng các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn thăn,…để bổ sung hàm lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Khi cơ thể có đủ hàm lượng sắt trong máu, tình trạng tê, lạnh bàn tay và chân cũng sẽ được cải thiện rõ rệt. Ảnh minh họa

Mùa lạnh nên ăn gì để giữ ấm cơ thể? - Ảnh 2.

Rau cải: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong cải xanh có chứa nhiều canxi, chất xơ, nhóm các vitamin và khoáng chất cần thiết. Sử dụng rau cải thường xuyên giúp hệ miễn dịch được tăng cường, tốt cho phổi. Ảnh minh họa

Mùa lạnh nên ăn gì để giữ ấm cơ thể? - Ảnh 3.

Khoai lang: Khoai lang là gợi ý tiếp theo nếu bạn đang cần biết mùa lạnh nên ăn gì. Với hàm lượng cao chất xơ, ít béo và nhiều vitamin,… sử dụng khoai lang vào mùa đông giúp cải thiện hệ miễn dịch với cơ thể, chống lại các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Ảnh minh họa

Mùa lạnh nên ăn gì để giữ ấm cơ thể? - Ảnh 4.

Hành tây: Sử dụng các món ăn với hành tây như súp hành tây, hành tây xào thịt, nước ép hành tây,… là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tăng cường sức để kháng và làm cơ thể ấm áp hơn. Bên cạnh đó, hành tây cũng giúp người dùng hạn chế nguy cơ mắc các bệnh mùa đông như cảm lạnh, đau họng,… Ảnh minh họa

Mùa lạnh nên ăn gì để giữ ấm cơ thể? - Ảnh 5.

Gừng: Nếu muốn cơ thể ấm hơn khi nhiệt độ hạ thấp, bạn có thể sử dụng gừng. Đây là một gia vị hoàn hảo giúp tăng vị giác cho món ăn, đồng thời hiệu quả với việc tăng cường miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa. Ảnh minh họa

Mùa lạnh nên ăn gì để giữ ấm cơ thể? - Ảnh 6.

Bí đao: Bí đao là một trong những đáp án dành cho những ai đang thắc mắc mùa lạnh nên ăn gì. Bởi trong bí đao có chứa hàm lượng cao canxi, vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng. Trong loại quả này còn chứa nhiều kali giúp giảm nguy cơ đột quỵ và các vấn đề về bệnh lý tim mạch cực hiệu quả. Ảnh minh họa

Mùa lạnh nên ăn gì để giữ ấm cơ thể? - Ảnh 7.

Hạnh nhân: Trong hạnh nhân có chứa nhiều axit béo, vitamin E, protein cùng các dưỡng chất khác cần thiết cho cơ thể. Việc sử dụng hạnh nhân trong thực đơn của mùa lạnh sẽ giúp giảm cholesterol và tăng nồng độ hemoglobin trong máu. Từ đó, cơ thể được cải thiện và tăng sức đề kháng tốt hơn. Ảnh minh họa./.

Theo healthshots

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại