Một sản phụ tử vong bất ngờ tại Bệnh viện Vũng Tàu

SỸ HƯNG |

Người nhà cho hay đã trình báo vụ việc với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi chứng kiến cái chết đau đớn của người thân tại Bệnh viện Vũng Tàu.

Theo đó, chiều 20-7, chị L.T.H.N. (SN 1991, ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hạ sinh bé trai tại Bệnh viện Vũng Tàu. Khoảng 1 tiếng sau, chị N. có dấu hiệu mệt mỏi, tím tái và được các bác sĩ đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Một sản phụ tử vong bất ngờ tại Bệnh viện Vũng Tàu - Ảnh 1.

Thi thể chị N. được đưa về quê an táng sau khi công an đã tiến hành giám định pháp y- ảnh GĐCC

Thông tin với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Bệnh viện Vũng Tàu cho hay hơn 9 giờ 30 sáng 20-7, sản phụ N. nhập viện tại khoa Sản, Bệnh viện Vũng Tàu. Sản phụ mang thai lần 2, thai thuận 40 tuần 2 ngày chuyển dạ sanh.

Đến 16 giờ 25, sản phụ N. sinh thường 1 bé trai cân nặng 3.600gram, được tiếp tục theo dõi tại phòng sanh khoa Sản.

Khoảng 17 giờ 20, bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốc và được hồi sức bằng truyền dịch, Adrenalin, Lipofundine, truyền máu, huyết tương tươi đông lạnh cắt tử cung bán phần. Đội ngũ y bác sĩ đã nhanh chóng xác định nguyên nhân và cấp tốc thực hiện các biện pháp can thiệp cấp cứu bệnh nhân nhưng không hiệu quả.

Bệnh nhân sốc nặng, rối loạn đông máu và tử vong lúc 2 giờ 25 ngày 21-7. Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong do sốc mất máu không hồi phục, toan chuyển hóa nặng, rối loạn đông máu.

Bệnh viện Vũng Tàu đã báo cáo vụ việc lên Sở Y tế tỉnh. Ngoài ra, Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Vũng Tàu, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế, có sự tham gia của Hội đồng chuyên môn của các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương sẽ tiến hành bình bệnh án, kiểm thảo tử vong, phân tích và kết luận.

Phía Bệnh viện Vũng Tàu đã phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công an TP Vũng Tàu thực hiện việc giám định pháp y và đang chờ kết quả.

"Bệnh viện Vũng Tàu cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình. Bệnh viện sẽ hỗ trợ tối đa trong khả năng cho phép để phần nào xoa dịu nỗi đau và mất mát của gia đình" - đại diện Bệnh viện Vũng Tàu chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại