Một bệnh nhân mắc Covid-19 chuyển nặng, được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Ngọc Minh |

Bệnh nhân 278 là 1 trong 17 người mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố vào ngày 7/5. Bệnh nhân từ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất trở về Việt Nam.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện trên địa bàn thành phố đang điều trị cho 3 bệnh nhân.

Trong đó, bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM: hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục dẫn lưu màng phổi, lọc máu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn rất nặng.

Phổi P không có hình ảnh tràn khí, nhiều B lines dày mặt trước và bên, ít dịch mang phổi; Phổi T nhiều B lines mặt trước, mặt bên hông, không dịch mang phổi T. Ngày 10/5, bệnh nhân đã có kết quả âm tính/phết mũi họng, BAL, nước bọt, DMP, máu, phân. 

Hôm qua ngày 10/5/2020, bệnh nhân 91 đã được hội chẩn với Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bộ Y tế: hiện chưa đủ điều kiện ghép phổi.

Bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn định.

Chiều ngày 10/5/2020 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận thêm bệnh nhân 278 do  Bệnh viện tỉnh Bạc Liêu chuyển theo chỉ đạo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế để cách ly điều trị do viêm phổi, suy hô hấp. Hiện tại bệnh nhân còn ho nhiều, sốt cao 390C, mạch và huyết áp ổn định, đang được thở oxy qua mũi.

Trước đó, ngày 3/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và hãng hàng không quốc gia Việt Nam tổ chức chuyến bay VN0088 đưa 297 công dân Việt Nam trở về nước.

Ngay sau khi nhập cảnh, toàn bộ 297 hành khách được đưa về cách ly tập trung tại Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu, được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo thông báo kết quả xét nghiệm ngày 7/5 của Viện Pasteur TP.HCM ghi nhận có 17 ca dương tính, 280 ca âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân số 278 là 1 trong 17 trường hợp dương tính đã được Bộ Y tế công bố.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại