Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm xốt mayonnaise ăn hoài không chán

Minh Hoa (t/h) |
Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm xốt mayonnaise ăn hoài không chán
Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm xốt mayonnaise ăn hoài không chán
Cách làm tôm sốt mayonnaise ngon, béo ngậy trẻ em hay người lớn đều thích - Ảnh 1

Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc là tôm và xốt mayonnaise chúng ta đã có ngay món ăn cực kỳ hấp dẫn để đổi vị cuối tuần.

Tôm là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe từ trẻ nhỏ đến người già. Hàm lượng dinh dưỡng mà đặc biệt là protein có trong tôm rất cao. Cứ 100g tôm tươi thì có đến 18,4g protein. Đặc biệt protein này là dạng protein tinh khiết vì vậy tôm là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người có nhu cầu giảm cân. Các món chế biến từ tôm cũng rất dễ thực hiện. Sau đây là cách làm món tôm xốt mayonnaise để các bạn tham khảo.

Nguyên liệu:

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm xốt mayonnaise ăn hoài không chán - Ảnh 2.

-500gr tôm (nên chọn tôm sú vì kích thước khá lớn, dễ chế biến. Tôm ngon, chắc thịt sẽ có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong)

-90 gr bột mì

-Rau mùi (rửa sạch, thái nhỏ)

-Gia vị: Muối, rượu trắng, tiêu trắng, hạt nêm, xốt mayonnaise, đường, giấm, dầu ăn

Cách chế biến:

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm xốt mayonnaise ăn hoài không chán - Ảnh 3.

-Trước tiên cần sơ chế tôm thật sạch: rửa sạch, vặt đầu (có thể tận dụng đun nước nấu canh), bóc bỏ vỏ và rút lấy chỉ đen. Cho tôm vào tô cùng 2 thìa rượu trắng, 1 chút muối, hạt nêm, tiêu trắng rồi trộn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 15 phút cho ngấm gia vị.

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm xốt mayonnaise ăn hoài không chán - Ảnh 5.

-Cho 100gr xốt mayonnaise vào tô, thêm đường, giấm, trộn đều cho tới khi đường tan.

-Cho nước từ từ vào bát bột mì sao cho hỗn hợp có độ sánh sệt, không quá đặc cũng không quá loãng là được.

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm xốt mayonnaise ăn hoài không chán - Ảnh 6.

-Đặt chảo lên bếp cùng lượng dầu ăn vừa phải. Khi dầu sôi, gắp từng con tôm nhúng vào hỗn hợp bột mì, thả tôm vào chảo dầu và tiếp tục làm tương tự cho hết chỗ tôm. Khi tôm chuyển màu vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm xốt mayonnaise ăn hoài không chán - Ảnh 7.

-Cuối cùng đổ bát xốt mayonnaise vào phần tôm chiên, trộn đều, múc ra đĩa rồi rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

theo Người đưa tin

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên