Xuất tinh đau là hiện tượng bất kỳ một bộ phận nào, ví dụ như dương vật, niệu đạo, bộ hạ hay phía trên âm nang phát sinh đau đớn trong quá trình xuất tinh, tức là giao hợp đau đớn ở nam.
Nguyên nhân dẫn tới xuất tinh đau khá nhiều:
- Do tâm lý người bệnh lo lắng vì chuyện xuất tinh
- Viêm nhiễm cơ quan sinh dục (viêm ống tinh, viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo sau) sẽ kích thích gây nên sự sung huyết ở các cơ quan này và khi xuất tinh cũng sẽ dẫn tới hiện tượng xuất tinh đau
- Các bệnh hoa liễu, kết sỏi, sưng tấy... và các bệnh ở cơ quan sinh dục, biến chứng ở dịch niệu đạo, ở hậu môn - trực tràng cũng có thể dẫn tới xuất tinh đau;
Canh rắn bí đao
bí đao 250g, thịt rắn 500g, muối, mì chính vừa đủ. Cắt bí đao thành miếng dày, ngâm vào trong nước sạch. Rửa sạch thịt rắn, cắt khúc cho vào chảo, xào bằng lửa to, sau đó đun nhỏ lửa, khi đã gần chín thì cho bí đao vào. Khi bí và thịt rắn đã chín thì cho muối, mì chính vào là dùng được. Cách một ngày ăn một lần, một tháng là một liệu trình.
Chú ý: Thịt rắn có nhiều loại, thịt rắn độc là tốt nhất. Không ăn thức ăn quá béo. Mỗi tối ngâm cơ quan sinh dục vào nước nóng trong khoảng 15 phút.
Canh khoai sọ
Bột tam thất 10g, khoai sọ 200g, thịt lợn nạc 25g, rau chân vịt 200g, bột đao 30g, muối, mì chính, hành, bột gừng, rượu vừa đủ. Khoai sọ rửa sạch luộc chín, bóc vỏ, giã nguyễn. Rửa sạch thịt lợn xay nhỏ. Rửa sạch rau chân vịt, nhúng vào nước luộc gà đang sôi rồi vớt ra, cho vào bát tô.
Trộn đều thịt, khoai sọ, bột tam thất, bột đao, hành hoa, bột gừng, rượu, muối, mì chính, thêm nước cho sền sệt, nặn thành khoảng 30 viên nhỏ, cho vào nước canh gà nấu chín, đổ rau chân vịt vào là ăn được.
Cách một ngày ăn một lần, một tháng là một liệu trình.
Chú ý
Rau chân vịt chứa nhiều axit ôxalic, ăn quá nhiều dễ bị viêm loét dạ dày, ảnh hưởng đến công năng của thận, người bị viêm thận, sỏi thận không nên ăn. Dùng túi chườm nước nóng để chườm hay xát tay cho dương vật nóng lên.
Không ăn đồ cay, béo, nên ăn nhiều hoa quả.