Mời bia trong đám giỗ bị bạn từ chối, người đàn ông dùng dao đâm chết người

Ngọc Ánh |

Được đầu tư nghìn tỷ đồng, thậm chí đã điều chỉnh Tổng mức đầu tư tăng 9.231,62 tỷ đồng, tương đương 205,27%, song đến nay tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn ngổn ngang, chưa đi vào hoạt động.

Trong đám giỗ, Niêm mời bia nhưng anh H. từ chối. Hai bên xảy ra to tiếng và cãi vã. Không kiềm chế được bản thân, Niêm đã chạy về nhà lấy con dao mũi nhọn đâm trúng bụng anh H. Nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Ngày 23/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Văn Niêm (34 tuổi), trú xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Theo cáo trạng, trưa 26/5/2019, Phạm Văn Niêm đến nhà một người trong làng để ăn đám giỗ. Trong lúc ăn, người đàn ông này đến bàn bên cạnh để mời mọi người uống bia.

Lúc này, Niêm mời anh Thái Viết H. (SN 1988), trú xã Nghi Vạn uống bia nhưng người này từ chối. Giữa hai bên xảy ra to tiếng với nhau. Niêm và anh H. thách thức nhau thì được mọi người chạy đến can ngăn.

Sau đó, anh Lê Văn Đại rủ Niêm về nhà. Trên đường về, Niêm nói với Đại "quân ni (này – PV) em đập chết". Anh Đại khuyên Niêm nhường nhịn đi.

Tuy nhiên, sau khi về nhà, Niêm đi ra phía sau giếng nước của gia đình lấy 1 con dao mũi nhọn dài 30cm, dắt vào thắt lưng quần phía trước bụng. Sau đó, Niêm điều khiển xe máy quay lại đám giỗ.

Đến khoảng 13h cùng ngày, Phạm Văn Niêm đến nơi, đi thẳng đến chỗ anh H. đang ngồi hút thuốc lào, uống nước. Niêm rút dao lao đến đâm một nhát trúng vào bụng trái anh H.

Thấy vậy, một số người bạn có mặt đã lao đến can ngăn. Lúc này, Niêm cầm dao trên tay, lùi ra phía sau và nói mọi người đưa H. đến bệnh biện.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, trưa ngày 27/5, anh Thái Viết H. đã tử vong. Kết luận giám định pháp y của Phòng kỹ thuật hình sự Nghệ An kết luận nguyên nhân chết của anh H. là do nhồi máu phổi trên nạn nhân bị suy tuần hòa do vết thương xuyên thủng đại tràng.

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Văn Niêm thuật lại quá trình ra tay giết hại anh H. Bị cáo Niêm xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo cơ hội làm lại cuộc đời.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Phạm Văn Niêm chung thân về tội Giết người. Về phần dân sự, do hai bên đã thỏa thuận nên HĐXX không xem xét.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại