Mexico: Đi bơi đêm, cô gái không ngờ bị cá sấu dài 3,6m chồm lên tấn công

Nguyễn Thái |

Cô gái người Mỹ tới Mexico du lịch đã có trải nghiệm nhớ đời khi đi bơi lúc đêm muộn.

Mexico: Đi bơi đêm, cô gái không ngờ bị cá sấu dài 3,6m chồm lên tấn công - Ảnh 1.

Kiana Hummel và vết thương ở chân do bị cá sấu tấn công. Ảnh: Twitter

Theo trang ABC30, vụ việc hãi hùng xảy ra khi Kiana Hummel, sống ở bang California, Mỹ, cùng bạn tới khu nghỉ dưỡng Marriott, thành phố Puerto Vallarta, bang Jalisco, Mexico du lịch hồi đầu tháng 7.

Cô gái 18 tuổi quyết định cùng bạn đi bơi lúc đêm muộn ở bãi biển gần khu nghỉ dưỡng thì bất ngờ bị con cá sấu dài 3,6 mét tấn công bất ngờ. Con cá sấu chồm lên khỏi mặt nước và ngoạm lấy chân phải của Hummel.

Cô gái 18 tuổi chống cự quyết liệt, dùng hết sức lực đánh con vật máu lạnh và thoát khỏi cặp hàm đáng sợ của nó. Nhưng con cá sấu chưa dừng lại. Nó tiếp tục lao tới và ngoạm chặt chân trái của Hummel và dìm nạn nhân xuống nước.

"Tôi không nghĩ tôi có thể thoát được khi bị con cá sấu cắn lần thứ 2", cô gái 18 tuổi chia sẻ với ABC30.

Hummel tiếp tục tung đòn vào con cá sấu, trong khi một nhóm người gần đó tới hỗ trợ và giúp cô gái thoát khỏi "tử thần".

Sarah Laney, một nhân chứng, chia sẻ: "Thành thật mà nói, tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc con cá sấu bất ngờ nổi lên. Đó là một trong số những điều đáng sợ và điên rồ nhất mà tôi được chứng kiến".

Ariana Martinez, mẹ của Hummel, biết con gái bị cá sấu tấn công thông qua cuộc gọi Facetime. Bà lập tức đặt vé máy bay từ thành phố San Francisco (Mỹ) tới thành phố Puerto Vallarta (Mexico).

"Tôi nói chuyện điện thoại với con bé ngay sau vụ việc. Tôi nghe thấy tiếng hét của con bé: Gọi giúp tôi một xe cứu thương, gọi giúp tôi xe cứu thương tới bệnh viện", bà Martinez chia sẻ.

Theo nhân chứng Laney, một xe cứu thương đã tới bãi biển sau khoảng 45 phút kể từ khi vụ việc xảy ra. Chia sẻ với ABC30, mẹ của Hummel cho biết, bệnh viện đã yêu cầu gia đình phải trả hàng nghìn USD trước khi điều trị cho Hummel.

Các bác sĩ cho biết, cô gái 18 tuổi sẽ trải qua cuộc phẫu thuật trong tuần này tại bang California, Mỹ, để điều trị các tổn thương trên cơ và mô.

Hummel và nhân chứng Laney cho rằng, khu nghỉ dưỡng nơi họ ở đã chưa làm tròn trách nhiệm của họ khi không cảnh báo du khách về việc có cá sấu trong vùng biển này.

Nạn nhân và nhân chứng chỉ trông thấy một tấm biển cảnh báo có cá sấu sau khi vụ việc xảy ra. Họ cho biết, tấm biển cảnh báo quá nhỏ và không có đèn thắp sáng vào buổi tối nên không thể thấy rõ.

Kerstin Sachl, phát ngôn viên khu nghỉ dưỡng Marriott, xác nhận vụ việc và nói rằng: "An toàn của du khách là ưu tiên hàng đầu của khu nghỉ dưỡng. Chúng tôi đã có biển cảnh báo phù hợp, tổ chức tuần tra ban đêm cũng như cắm cờ đỏ ở những khu vực nguy hiểm".

Bà Sachl nói thêm rằng, khu nghỉ dưỡng sẽ xem xét lại các quy tắc an toàn và khuyên du khách nên tuân thủ các biển cảnh báo tại bãi biển.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại