Mẹo nhổ lông vịt không còn lông măng

Đoàn Thanh (Tổng hợp) |
Mẹo nhổ lông vịt không còn lông măng
Mẹo nhổ lông vịt không còn lông măng
Cách nhổ lông vịt nhanh, sạch cả lông măng hiệu quả nhất - Ảnh 1

Sẽ thật khó chịu mỗi lần chị em loay hoay tìm cách nhổ lông vịt mà vẫn đầy lông măng.

Vịt là thực phẩm lành tính, bổ dưỡng nên chị em nội trợ có thể chế biến rất nhiều món ngon với thịt vịt. Tuy nhiên, việc khó khăn nhất là nhổ lông vịt bởi đây là công đoạn quan trọng để chế biến ra những món ăn từ vịt ngon và đúng điệu.

Khi mua vịt, bạn nên chọn những con đã trưởng thành, có phần ức tròn, da bụng và cổ dày. Đặc biệt, lông cánh của vịt đã mọc đầy đủ, mỏ cứng và có màu vàng thì đấy chính là con vịt đã trưởng thành.

Nếu vịt quá nhỏ, lông mỏng, mỏ mềm thì sẽ có lông tơ rất nhiều, ít thịt và không ngon. Vậy làm cách nào để khi nhổ lông vịt sạch sẽ không có lông măng?

Mẹo nhổ lông vịt không còn lông măng - Ảnh 2.

Giấm và rượu trắng

Vịt sau khi đã cắt tiết bạn mang nhúng vào thau nước lã để nước thấm đều, làm ướt lông vịt.

Sau đó, bạn vớt vịt ra rổ lớn, trộn giấm và rượu trắng sau đó tưới lên mình vịt để yên trong 10 phút rồi mới dùng nước nóng để dội vào con vịt, lật trở để cả con vịt đều được ngâm trong nước.

Công đoạn này sẽ giúp khử mùi hôi của vịt lại có thể giúp chị em thịt vịt nhanh mà không còn lông măng. Khi thử nhổ ở cánh, cổ lông được nhổ ra dễ dàng thì bạn vớt vịt ra rổ lớn, tiến hành làm lông.

Bạn nên nhổ lông vịt từ trên xuống dưới, dùng tay miết sát vào da để lông dễ bị cuốn sạch dễ dàng. Bạn cũng đừng quên làm sạch lưỡi vịt và chà xát muối lên da vịt khi đã làm xong để khử mùi hôi.

Nước nóng 80 độ

Mẹo nhổ lông vịt không còn lông măng - Ảnh 4.

Thông thường chị em nghĩ cứ nước nóng 100 độ C là có thể khiến công đoạn vặt lông vịt dễ dàng hơn, nhưng thực chất, nước nóng già không những không làm sạch lông vịt mà còn khiến những mảng da trên con vịt bị tróc trông mất mĩ quan. Nhiệt độ thích hợp để làm lông là 80-90 độ C.

Đừng quên trước đó, bạn nên "tắm" con vịt dưới vòi nước lạnh!

Khi nhổ lông vịt phải miết mạnh lông ống để cuốn theo lông tơ, nếu để sót lông tơ lại sẽ rất khó nhổ sạch. Bạn nên nhổ lông vịt theo từng khu vực chứ không nhổ lông vịt tùy theo ý thích.

Sau khi làm sạch lông, bạn nên sát muối, rửa nhiều nước để vịt sạch hơn.

Lá đu đủ

Mẹo nhổ lông vịt không còn lông măng - Ảnh 6.

Sử dụng lá đu đủ cũng là một cách để bạn hoàn thành bước sơ chế lông vịt. Đem lại phần thịt vịt trắng sạch, giúp món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

Bạn cần vò lá đu đủ và cho vào nước sôi đun cùng. Sau khi cắt tiết vịt và trụng nước lạnh, bạn nên nhúng toàn bộ con vịt trong nước sôi lá đu đủ. Sau đó làm sạch lông măng 1 lần nữa.

Cuối cùng rửa sạch với nước và bổ chính giữa phần ngực của vịt để lấy nội tạng bên trong.

theo Người đưa tin

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

vịt

Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên