Nguyên liệu:
- Mề vịt
- Gừng, tiêu, ớt, tỏi
- Nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Mề vịt rửa sạch, loại bỏ lớp cặn vàng bên trong, cắt làm 4 phần, dùng dao rạch nhiều đường theo chiều ngang và dọc.
- Gừng cắt sợi nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi ớt tạo mùi thơm.
- Cho mề vịt vào xào trên lửa lớn, thêm rượu nấu ăn, tiêu vào xào tiếp.
- Khi mề vịt chín thì cho gừng, nước tương, dầu hào, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
- Món ăn khi ăn cùng cơm trắng hoặc mì cay nữa thì vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!