Mề vịt xào gừng thơm nức mũi, cả nhà có món ngon ăn tốn cơm

Việt Hương (T/h) |

Mề vịt xào gừng có hương vị thơm ngon, màu sắc vô cùng bắt mắt. Từng miếng mề vịt được xào giòn sần sật hòa quyện cùng vị cay của gừng vô cùng đậm đà thấm vị.

Nguyên liệu:

Mề vịt xào gừng thơm nức mũi, cả nhà có món ngon ăn tốn cơm - Ảnh 1.

- Mề vịt

- Gừng, tiêu, ớt, tỏi

- Nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn

Cách làm:

- Mề vịt rửa sạch, loại bỏ lớp cặn vàng bên trong, cắt làm 4 phần, dùng dao rạch nhiều đường theo chiều ngang và dọc.

- Gừng cắt sợi nhỏ.

- Phi thơm hành tỏi ớt tạo mùi thơm.

- Cho mề vịt vào xào trên lửa lớn, thêm rượu nấu ăn, tiêu vào xào tiếp.

Mề vịt xào gừng thơm nức mũi, cả nhà có món ngon ăn tốn cơm - Ảnh 2.

- Khi mề vịt chín thì cho gừng, nước tương, dầu hào, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

- Món ăn khi ăn cùng cơm trắng hoặc mì cay nữa thì vô cùng hấp dẫn.

Mề vịt xào gừng thơm nức mũi, cả nhà có món ngon ăn tốn cơm - Ảnh 3.

Chúc các bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại