"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý

Xuân Nguyên |

Chuẩn bị sẵn thực phẩm trong ngăn đông lạnh là bí quyết tiết kiệm thời gian cho những chị em bận rộn.

Trong cuộc sống bận rộn hiện đại, việc quản lý thời gian và nhu cầu dinh dưỡng cho gia đình trở thành bài toán khiến nhiều bà nội trợ đau đầu. Tuy nhiên, giải pháp đã xuất hiện ngay trong gian bếp nhỏ của bạn với ngăn đồ ăn đông lạnh của tủ lạnh. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo restock ngăn đồ ăn đông lạnh chuẩn và gọn để tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho từng thành viên trong gia đình.

Hình dung một ngăn đông lạnh được sắp xếp ngăn nắp, mỗi loại thực phẩm đều được đóng gói cẩn thận, dễ dàng lấy ra và biết chính xác bạn cần gì. Điều này không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị và chế biến mà còn giúp tối ưu hóa việc bảo quản thực phẩm, tránh lãng phí và tối đa hóa giá trị dinh dưỡng.

Từ việc sử dụng các hộp đựng thực phẩm chuyên dụng, phân loại rau củ, thịt, cá, đến kỹ thuật đóng gói hút chân không hay ghi chú ngày tháng để quản lý thời gian sử dụng tốt nhất - tất cả đều góp phần tạo nên một quy trình restock ngăn đồ ăn đông lạnh hoàn hảo.

Vậy làm thế nào để thực hiện những mẹo này một cách hiệu quả nhất?

Phân loại, sơ chế và xử lý các thực phẩm mua về.

Việc quan trọng là bạn cần phân loại rõ ràng các loại thực phẩm, rau củ hay thịt cá. Cất trữ trong ngăn đông lạnh thường là các loại rau gia vị được thái nhỏ chia lượng dùng cần thiết từ trước. Bên cạnh đó, các loại rau củ hoặc hoa quả để làm sinh tố cũng cất trữ được ở ngăn đá. Lưu ý, các loại rau củ thông thường không bỏ ngăn đá.

"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 1.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 2.

Với các loại rau quả để làm sinh tố như cải xoăn, chuối, bơ,... cắt nhỏ và chia phần định lượng riêng biệt sẽ tiện cho mỗi lần sử dụng. Nguồn: Phương’s House Decor

Đối với các loại thực phẩm như cá, thịt, gà,... cần sơ chế trước khi chia định lượng cất trữ. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch, lau khô bằng khăn giấy chuyên dụng để loại bỏ phần nước thừa. Bước này rất quan trọng giúp thực phẩm luôn tươi và để được lâu hơn. Tiếp đó, thái nhỏ miếng vừa ăn hoặc theo các công thức chế biến được tính toán trước.

"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 3.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 4.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 5.

Các loại thực phẩm sống chưa sơ chế khi mua về cần rửa sạch và lau khô. Nguồn: Phương’s House Decor

Việc chọn lựa đúng loại hộp đựng cũng chiếm phần khá quan trọng, điều này giúp bạn lưu trữ thực phẩm tốt hơn. Chẳng hạn với thịt băm, việc chia nhỏ từng phần cất trong khay nhiều ngăn sẽ giúp sử dụng tiện lợi hơn.

"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 6.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 7.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 8.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 9.

Thịt gà, cánh gà hay sụn gà mua về đều cần rửa sạch, thấm khô, sau đó xếp vào các hộp lưu trữ. Nguồn: Phương’s House Decor

"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 10.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 11.

Đối với sườn heo hay tai heo cũng làm tương tự. Nguồn: Phương’s House Decor

"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 12.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 13.

Đối với thịt bò thông thường (không phải loại làm bít tết), cũng rửa sạch, thấm khô và thái nhỏ. Còn đối với loại làm bít tết chỉ cần thái lát dày vừa đủ, không cần thái nhỏ. Nguồn: Phương’s House Decor

"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 14.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 15.

Các loại cá cũng được làm sạch tương tự, với loại còn nội tạng thì loại bỏ trước khi cất trữ. Cắt nhỏ và xếp vào hộp. Nguồn: Phương’s House Decor

"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 16.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 17.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 18.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 19.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 20.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 21.

Với một số món ăn có thể ướp trước với gia vị, khi ăn chỉ việc mang ra chế biến, chẳng hạn như thịt cốt lết. Nguồn: Phương’s House Decor

Lưu ý đối với các món ướp sẵn, chỉ nên chuẩn bị vừa đủ để ăn trong tuần. Không nên chuẩn bị nhiều để đông đá cả tháng. Mặc dù tủ lạnh có thể lưu trữ thực phẩm không hỏng nhưng để lâu, đặc biệt là nguyên liệu đã được ướp rồi sẽ khiến chúng không còn ngon như mới đầu. Bởi vậy, chỉ cần chuẩn bị trong tuần là đủ.

Đặt thực phẩm theo trật tự thời gian sử dụng để đảm bảo bạn luôn sử dụng thực phẩm cũ trước và mới sau.

Sử dụng bảng quản lý sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và không quên bất kỳ thực phẩm nào trong tủ lạnh của mình. Cuối cùng, hãy đặt chúng vào tủ lạnh theo trật tự thời gian, có thể dãn nhãn để đánh dấu, hạn chế tối đa việc thức ăn bị hỏng và mất đi giá trị dinh dưỡng.

"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 22.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 23.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 24.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 25.

Nguồn: Phương’s House Decor

Nếu muốn tiết kiệm thời gian "triệt để" bạn cũng có thể chuẩn bị cả cơm trắng.

"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 26.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 27.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 28.
"Mê mệt" màn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh cực đã mắt của mẹ đảm ở Hà Nội: Chuẩn, gọn và siêu hợp lý- Ảnh 29.

Hãy nhớ, dùng loại hộp chuyên dụng cho từng loại thực phẩm. Nguồn: Phương’s House Decor

Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể mỗi ngày và đảm bảo mỗi bữa ăn cho gia đình bạn không chỉ ngon miệng mà còn chứa đầy dưỡng chất. Hãy để ngăn đồ ăn đông lạnh của bạn trở thành người bạn đồng hành đáng giá trong hành trình chăm sóc sức khỏe và tận hưởng cuộc sống của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại