"Mê cung" giá dịch vụ niềng

PV |

Niềng răng là dịch vụ ngày càng được nhiều người quan tâm. Nhưng cùng với sự phát triển đó là sự bất ổn trong giá cả, khiến thị trường niềng răng trở nên hỗn loạn và khó kiểm soát.

Loạn giá niềng

Có thể nói niềng răng là dịch vụ đang rất "hot" hiện nay, việc ngày càng nhiều các cơ sở nha khoa xuất hiện cũng khiến cho mức giá thay đổi chóng mặt từng ngày.

Một trong những hiện tượng đáng chú ý nhất là việc cùng một dịch vụ nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau. Lấy ví dụ về dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, một phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn.

Tại một phòng khám, giá niềng răng mắc cài kim loại có thể dao động từ 15 triệu đồng, trong khi ở một phòng khám khác, con số này có thể lên đến 50 triệu đồng. Sự chênh lệch giá cả  không chỉ gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn dịch vụ phù hợp mà còn đặt ra nghi vấn về tính minh bạch và trung thực của các phòng khám. Các yếu tố như địa điểm, tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất và chi phí quản lý đều có thể ảnh hưởng đến giá dịch vụ, nhưng mức chênh lệch lớn đến vậy đôi khi khiến khách hàng khó hiểu.

Không chỉ dừng lại ở việc cùng một dịch vụ nhưng giá khác nhau, thị trường niềng răng còn gặp phải tình trạng cùng một công nghệ nhưng đặt tên khác nhau và có giá khác nhau. Công nghệ niềng răng trong suốt là một ví dụ điển hình.

Niềng răng trong suốt, một công nghệ tiên tiến và thẩm mỹ cao, có thể được gọi bằng nhiều tên khác nhau tại các phòng khám: "Niềng răng Invisalign", "Niềng răng trong suốt 3D", "Niềng răng không mắc cài",.... Mỗi cái tên đi kèm với một mức giá khác nhau, dao động từ 60 triệu đến hơn 100 triệu đồng. Điều này khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang và khó khăn trong việc đánh giá chất lượng cũng như giá trị thực của dịch vụ. Rõ ràng, việc sử dụng nhiều tên gọi khác nhau cho cùng một công nghệ là một chiến lược marketing nhằm tạo sự khác biệt, nhưng nếu không có sự giải thích và minh bạch rõ ràng, điều này sẽ gây nhầm lẫn cho khách hàng.

"Mê cung" giá dịch vụ niềng- Ảnh 1.

Sự thay đổi chóng mặt của giá niềng khiến cho người dùng mất niềm tin vào các đơn vị nha khoa

Kết Luận

"Mê cung" giá dịch vụ niềng răng hiện nay không chỉ gây khó khăn cho người tiêu dùng mà còn đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý. Để hạn chế tính trạng này, bạn hãy ưu tiên lựa chọn sử dụng dịch vụ tại các cơ sở nha khoa uy tín, lâu năm, bệnh viện lớn,...

Niềng đi ngại chi là tuyến chuyên đề trọng điểm của Dr Blue nhằm nâng cao nhận thức của độc giả về các vấn đề niềng răng. Chương trình được kết hợp triển khai đồng bộ trên hệ sinh thái truyền thông của VCCorp dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh Viện Hồng Ngọc.

Với thông điệp "Xóa bỏ rào cản - Mở khóa tự tin" tuyến chuyên đề hy vọng sẽ tạo động lực cho các bạn trẻ hoàn thiện bản thân tiến đến một phiên bản tự tin, thành công và tỏa sáng.

"Mê cung" giá dịch vụ niềng- Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại