Máy bay bị hơi ẩm ăn mòn, Hà Lan tạm ngừng hoạt động phi đội Pilatus PC-7

Thanh Huyền |

Bộ Quốc phòng Hà Lan đã tạm thời ngừng hoạt động phi đội máy bay huấn luyện Pilatus PC-7 sau khi một số máy bay bị ăn mòn do hơi ẩm trong quá trình bảo dưỡng.

Máy bay huấn luyện Pilatus PC-7 của Không quân Hà Lan.

Máy bay huấn luyện Pilatus PC-7 của Không quân Hà Lan.

Trong quá trình bảo dưỡng 13 máy bay huấn luyện PC-7 của Phi đội 131 tại Woensdrecht, người ta đã phát hiện ra rằng sự ăn mòn đã phát triển do độ ẩm trên máy bay.

Bộ Quốc phòng Hà Lan kết hợp cùng với nhà sản xuất Pilatus đang tiến hành điều tra mức độ gây nguy hiểm của việc ăn mòn đến sự an toàn của các chuyến bay.

Cho đến khi hoàn thiện kết quả điều tra, các máy bay sẽ bị tạm ngừng hoạt động hoàn toàn. Tùy vào kết quả điều tra, số phận của những chiếc máy bay PC-7 sẽ được định đoạt.

Không quân Hà Lan đã sử dụng PC-7 để đào tạo phi công quân sự sơ cấp từ năm 1988. 13 máy bay PC-7 của lực lượng không quân đang trong giai đoạn cuối của vòng đời.

Máy bay đã trải qua quá trình bảo dưỡng rộng rãi từ năm 2013 trở đi. Dự kiến, số giờ bay tối đa hoặc số lần hạ cánh tối đa sẽ đạt được vào năm 2027.

Trước đó, vào tháng 3/2020, một nồng độ crôm-6 thấp được phát hiện trong máy bay, sau đó tất cả 13 chiếc đều được tiếp đất.

Không quân Hà Lan có kế hoạch thay thế các máy bay huấn luyện trong một vài năm tới. Các phương án thay thế đang được nghiên cứu, các máy bay huấn luyện mới có thể được thuê thay vì mua mới toàn bộ để tiết kiệm chi phí.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại