Mẫu giò lụa nghi gây ngộ độc botulinum có kết quả xét nghiệm âm tính

Ban Thời sự |

15 mẫu gồm bánh mì, chả lụa lấy từ thức ăn thừa của bệnh nhân và cơ sở sản xuất đều âm tính, không phát hiện vi khuẩn C. botulinum.

Đây là thông tin từ Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh. Hiện chưa thể xác nhận nguồn gây ngộ độc botulinum cho các bệnh nhân vừa qua là từ đâu.

Trước đó, 3 bệnh nhi ở TP Thủ Đức nhiễm độc botulinum, đơn vị này chỉ có đầu mối là các em đã ăn bánh mì chả lụa. Khi kiểm tra cơ sở sản xuất chả lụa, cơ quan chức năng xác định cơ sở này hoạt động không phép và yêu cầu dừng hoạt động. Đồng thời, lấy mẫu chả lụa từ cơ sở, mẫu thức ăn thừa của các bệnh nhân đưa đi xét nghiệm.

Độc tố botulinum nguy hiểm hơn cả Ecoli, loại khuẩn phổ biến gây rối loạn đường tiêu hóa, tiêu chảy, đau bụng. Dù chưa xác định được nguyên nhân từ đâu, cơ quan chức năng khuyến cáo, các bệnh viện cần sẵn sàng thuốc giải để cấp cứu ngay khi cần.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại