Mất khả năng 'chuyện ấy' do tự bơm silicon tăng kích thước "cậu nhỏ"

T.Lũy |

Ngày 5-12, bác sĩ Trần Quang Phúc, trưởng khoa ngoại thận - tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang - cho hay vừa tiếp nhận một nam trung niên phải nhập viện vì dương vật biến dạng, biến chứng do tự tiêm silicon nhằm tăng kích thước "cậu nhỏ".

Mất khả năng chuyện ấy do tự bơm silicon tăng kích thước cậu nhỏ - Ảnh 1.

Tự bơm silicon lỏng vào cơ thể rất nguy hiểm - Ảnh minh họa

Theo đó, các bác sĩ khoa ngoại thận - tiết niệu đã tiếp nhận nam trung niên 43 tuổi, đến khám tại phòng khám nam khoa do dương vật bị biến dạng, không có khả năng quan hệ tình dục bình thường, đồng thời gây bí tiểu, dương vật sưng đau…

Người bệnh cho biết tự bơm silicon khoảng 20 năm trước, thời gian này bệnh nhân làm nghề đánh bắt cá trên biển, thường xuyên đi tàu trên biển.

Do thấy nhiều đồng nghiệp tự mua các túi silicon (nhãn mác tiếng Thái Lan), tự bơm vào phần da bao quy đầu dương vật, với mục đích làm to dương vật nên làm theo. Thời gian đầu dương vật to lên nhiều, đồng thời vẫn có thể sinh hoạt tình dục được bình thường.

Tuy nhiên, thời gian khoảng 3 năm nay thấy khối da quy đầu to lên, biến dạng nhiều, da bao quy đầu không tụt xuống được và khó quan hệ tình dục; gần đây còn có tình trạng bí tiểu xảy ra nên đã nhập viện để lấy bỏ khối silicon ra.

Khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ xác định đây là trường hợp khối silicon bơm vào dưới da bao quy đầu thời gian quá lâu, gây viêm xơ tổ chức dưới da vùng quy đầu dương vật, làm biến dạng dương vật và mất khả năng sinh hoạt tình dục.

Bác sĩ quyết định phẫu thuật lấy hết mô bị silicon bám chặt ở vùng quanh dương vật, gốc dương vật; đồng thời tạo hình lại da dương vật cho người bệnh.

Sau hai tuần phẫu thuật, hiện tại người bệnh đã được xuất viện, các chức năng sinh lý và tình dục của dương vật được hồi phục bình thường.

Theo bác sĩ Trần Quang Phúc, những trường hợp tự bơm silicon vào dương vật tương tự ca bệnh này bệnh viện tiếp nhận khá nhiều, thường gặp ở lứa tuổi dưới 40 và gặp nhiều ở những người làm nghề đi tàu biển đánh cá.

Việc bơm các chất như silicon lỏng vào cơ thể là rất nguy hiểm, chúng có thể làm kích thích các phản ứng viêm, nhiễm trùng. Đồng thời do silicon mua từ nguồn trôi nổi, có thể gây các biến chứng tạo xơ, làm biến dạng dương vật, cương đau dương vật. Trường hợp nặng có thể gây nhiễm trùng, hoại tử da dương vật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại