Massage chống lão hóa kiểu châu Á: Chỉ dùng thìa mà sau 2 tuần đã có da mặt căng mọng, khỏe mạnh không nếp nhăn

N.Thúy |

Chỉ sau 2 tuần massage với thìa như thế này mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi đáng kể ở làn da của mình.

Vẻ đẹp và sức khỏe của làn da chúng ta chủ yếu phụ thuộc vào việc lưu thông máu thích hợp. Massage mặt giúp cải thiện lưu lượng máu và bạch huyết, giảm tình trạng giữ nước, nhờ đó có thể giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn, đồng thời cải thiện làn da của bạn.

Vẻ đẹp và sức khỏe của làn da chúng ta chủ yếu phụ thuộc vào việc lưu thông máu thích hợp.

Nói đến massage cho da mặt khỏe đẹp, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng đó là kĩ thuật gì đó phải cao siêu và khó làm lắm. Nhưng thực tế, có những kĩ thuật massage vô cùng đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự làm, massage bằng thìa theo kiểu châu Á là một ví dụ.

Massage với thìa thực sự phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Ngày nay nó cũng được phụ nữ ở các nước châu Âu áp dụng rất nhiều. Chính vì vậy mà chuyên gia về mỹ phẩm người Đức, Rene Koh, luôn khuyến cáo chị em nên áp dụng để làm trẻ hóa làn da của mình.

Có rất nhiều kỹ thuật massage với thìa và Bright Side đã thu thập những cách làm thú vị và hiệu quả nhất. Chỉ sau 2 tuần massage với thìa như thế này mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi đáng kể ở làn da của mình.

Bạn cần những gì?

Massage chống lão hóa kiểu châu Á: Chỉ dùng thìa mà sau 2 tuần đã có da mặt căng mọng, khỏe mạnh không nếp nhăn - Ảnh 1.

- Bạn sẽ cần 1 chiếc thìa nhỏ. Ở châu Á, thìa sứ hoặc gốm với một hình dạng nhất định được sử dụng để cung cấp một áp lực điểm tốt hơn.Tuy nhiên, những chiếc thìa bình thường cũng có thể dùng để làm việc này, chỉ cần chắc chắn chúng không có bất kỳ cạnh sắc nào và phải phẳng mịn.

- Bạn không bị dị ứng với loại dầu mình sử dụng (ví dụ, dầu dừa) và kem bôi mặt. Bôi dầu hoặc kem lên mặt trước khi massage.

- Nước lạnh và ấm. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ hỗn hợp thảo dược nào. Nhúng thìa vào nước lạnh và ấm một cách luân phiên rồi massage sẽ giúp tuần hoàn máu tốt hơn và kích thích các dây thần kinh.

Một số lưu ý:

- Vệ sinh thìa của bạn và bảo quản chúng một cách riêng biệt.

- Làm sạch làn da trước khi massage.

- Bôi đủ dầu hoặc kem để trượt tốt hơn (tránh để dính vào đôi mắt của bạn).

- Đừng nhấn quá mạnh để tránh vết bầm tím và vết thương.

- Thời gian tốt nhất để massage là vào buổi sáng.

- Theo dõi nhiệt độ, chỉ nên để thìa ấm để thoải mái cho da.

10 bước thực hiện:

10. Loại bỏ các bọng mắt hoặc mắt bị sưng

Massage chống lão hóa kiểu châu Á: Chỉ dùng thìa mà sau 2 tuần đã có da mặt căng mọng, khỏe mạnh không nếp nhăn - Ảnh 2.

- Loại bỏ bọng mắt dưới mắt

Đặt mặt lồi của thìa lạnh dưới mắt bạn và di chuyển chúng lên xuống và ra 2 bên. Nếu bạn thoa kem dưới mắt, cử động của bạn có thể sẽ mạnh hơn. Thực hiện trong 1-2 phút.

Loại bỏ mí mắt bị sưng

Nhắm mắt lại và đặt mặt lồi của một chiếc thìa lạnh vào mắt bạn. Cho đến khi chúng ấm lên thì nhúng chúng vào nước lạnh và đặt chúng vào mắt bạn một lần nữa. Lặp lại 5-7 lần.

9. Giảm nếp nhăn giữa lông mày

Massage chống lão hóa kiểu châu Á: Chỉ dùng thìa mà sau 2 tuần đã có da mặt căng mọng, khỏe mạnh không nếp nhăn - Ảnh 3.

Đặt một chiếc thìa mát vào phần trên của sống mũi và hơi ép vào da, di chuyển lên phần trên của trán. Lặp lại các hành động tương tự với 1 chiếc thìa nóng. Lần lượt thay phiên 2 thìa như vậy khoảng 10 lần.

8. Loại bỏ vết chân chim

Massage chống lão hóa kiểu châu Á: Chỉ dùng thìa mà sau 2 tuần đã có da mặt căng mọng, khỏe mạnh không nếp nhăn - Ảnh 4.

Đặt lưng của thìa lạnh trên các góc ngoài của mắt bạn. Chuyển động thành vòng tròn về phía thái dương 5-7 lần, tăng áp lực dần dần. Thay bằng các thìa ấm và lặp lại. Tiếp tục massage (trong khi vẫn thay đổi thìa) 5 lần.

7. Massage vùng lông mày

Massage chống lão hóa kiểu châu Á: Chỉ dùng thìa mà sau 2 tuần đã có da mặt căng mọng, khỏe mạnh không nếp nhăn - Ảnh 5.

Đặt cạnh thìa ấm vào đầu lông mày theo cách được thể hiện trong hình. Sử dụng chuyển động tròn để trượt chậm đến các thái dương, hơi nhíu mày lại. Lặp lại quy trình tương tự 10 lần.

6. Loại bỏ nếp nhăn trán

Massage chống lão hóa kiểu châu Á: Chỉ dùng thìa mà sau 2 tuần đã có da mặt căng mọng, khỏe mạnh không nếp nhăn - Ảnh 6.

Đặt thìa ấm ở giữa trán và di chuyển đến thái dương của bạn với chuyển động tròn. Bạn cũng có thể tránh sử dụng chuyển động tròn và kéo căng da bằng thìa. Sau đó, đưa thìa lại giữa trán. Khi thìa nguội, hãy hâm nóng lại. Thời gian massage là 2-3 phút.

5. Giảm nếp nhăn vùng miệng

Massage chống lão hóa kiểu châu Á: Chỉ dùng thìa mà sau 2 tuần đã có da mặt căng mọng, khỏe mạnh không nếp nhăn - Ảnh 7.

Mở miệng và hơi căng đôi môi của bạn ra. Đặt chiếc thìa nóng dưới mũi theo cách được hiển thị trong ảnh bên trái. Di chuyển thìa với chuyển động tròn đến cả 2 góc của miệng. Với chuyển động tròn, đưa thìa quay trở lại dưới mũi của bạn. Lặp lại 5-7 lần.

4. Loại bỏ mỡ dưới cằm (2 cằm)

Massage chống lão hóa kiểu châu Á: Chỉ dùng thìa mà sau 2 tuần đã có da mặt căng mọng, khỏe mạnh không nếp nhăn - Ảnh 8.

Đặt 2 thìa ấm dưới cằm và di chuyển chúng về phía tai với chuyển động tròn, hơi căng da. Đừng quên rằng những chiếc thìa luôn luôn phải ấm. Lặp lại 10 lần.

3. Siết chặt má của bạn

Massage chống lão hóa kiểu châu Á: Chỉ dùng thìa mà sau 2 tuần đã có da mặt căng mọng, khỏe mạnh không nếp nhăn - Ảnh 9.

Đặt thìa ấm ở các góc miệng của bạn, giữ chúng thẳng đứng. Với chuyển động tròn, di chuyển thìa đến tai. Sau đó làm nóng thìa một lần nữa, đặt chúng ở vị trí bắt đầu, hơi mở miệng và mỉm cười theo như trong hình bên phải. Với chuyển động tròn, di chuyển thìa về phía dưới tai của bạn. Lặp lại cả hai bài tập 5-6 lần.

2. Chăm sóc làn da vùng dưới cổ

Massage chống lão hóa kiểu châu Á: Chỉ dùng thìa mà sau 2 tuần đã có da mặt căng mọng, khỏe mạnh không nếp nhăn - Ảnh 10.

Đặt thìa nóng ở giữa ngực và di chuyển chúng đến xương đòn với chuyển động tròn để xoa bóp toàn bộ vùng ngực. Nhúng thìa vào nước lạnh và lặp lại các động tác tương tự. Tiếp tục thay thìa nóng và nguội để làm 10 lần như vậy.

1. Thư giãn cơ cổ của bạn

Massage chống lão hóa kiểu châu Á: Chỉ dùng thìa mà sau 2 tuần đã có da mặt căng mọng, khỏe mạnh không nếp nhăn - Ảnh 11.

Đặt một muỗng ấm dưới tai theo cách hiển thị trong hình bên trái. Nhấn nhẹ và di chuyển đến xương đòn của bạn. Lặp lại 10 lần như vậy.

Chống chỉ định:

Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện các bước massage này. Bạn cũng không nên thực hiện cách massage này nếu có các vấn đề sức khỏe sau:

- Bạn bị bệnh đỏ da.

- Bạn gặp vấn đề với hệ thống bạch huyết.

- Tĩnh mạch ở gần bề mặt của da.

- Bạn bị viêm da hoặc tổn thương da.

Nguồn: BS

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại