Mạo danh Học viện Cảnh sát Nhân dân trong vụ đón "nhà báo quốc tế"

Huyền Ly |

Học viện Cảnh sát Nhân dân khẳng định không gửi tặng lẵng hoa chúc mừng và cũng không có đại diện tham dự trong lễ tri ân của “ nhà báo quốc tế ” Lê Hoàng Anh Tuấn tại Trường THPT Nghi Lộc III (Nghệ An) như báo chí nêu trước đó.

Ngày 8.5, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã thông tin tới báo chí về việc liên quan đến danh xưng "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn.

Trước đó ngày 27.2, trên báo chí có đưa tin, trong buổi tri ân Trường THPT Nghi Lộc III (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) của "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn , có đưa hình ảnh đại diện Học viện Cảnh sát Nhân dân đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Bà Phạm Thị Tuyết Mai - Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc III cũng xác nhận sáng 27.2, có người xưng là đại diện của Học viện Cảnh sát Nhân dân đến tặng lẵng hoa chúc mừng trường, trong buổi lễ tri ân của "nhà báo quốc tế".

Về vấn đề này, phía học viện Cảnh sát Nhân dân khẳng định: "Học viện không có bất kỳ liên hệ nào với ông Lê Hoàng Anh Tuấn, không tham dự cũng như gửi lẵng hoa chúc mừng trường".

Về hình ảnh người đàn ông tặng hoa kèm chú thích trên web Nguoilambao.vn, Học viện cũng khẳng định, người tặng hoa đó không phải là cán bộ công tác trong Học viện Cảnh sát Nhân dân, và cũng không đại diện cho học viện.

“Học viện Cảnh sát Nhân dân sẽ liên hệ với đại diện Nguoilambao.vn yêu cầu gỡ hình ảnh thông tin sai sự thật và đính chính nội dung”, văn bản nêu.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, hình ảnh buổi lễ “Ngày trở về” (tại Trường THPT Nghi Lộc III, Nghệ An) với tấm phông có nội dung: “Chào mừng nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995-1998, tiến sĩ danh dự từ Vương quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế”.

Sau đó, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện hình ảnh tấm danh thiếp có tên Lê Hoàng Anh Tuấn kèm theo danh xưng Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam và Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế có trụ sở văn phòng tại Châu Âu, Châu Á, Châu Phi.

Trước những ồn ào trên, các cơ quan chức năng đã rà soát lại thông tin đối với ông Lê Hoàng Anh Tuấn. Học viện Báo chí và Tuyên truyền - nơi đề xuất kết nạp ông Lê Hoàng Anh Tuấn là hội viên Hội Nhà Báo Việt Nam đã có đơn gửi Hội Nhà báo Việt Nam, đề nghị xóa tên ông Lê Hoàng Anh Tuấn ra khỏi danh sách hội viên.

Mạo danh Học viện Cảnh sát Nhân dân trong vụ đón nhà báo quốc tế - Ảnh 2.

“Nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn và quyết định xoá tên ông này khỏi hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Lý do được Học viện đưa ra là sau khi rà soát, Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét thấy “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn chỉ tham gia đào tạo nghiệp vụ báo chí, không ăn lương, không có hợp đồng lao động, nên không không đủ điều kiện để kết nạp vào Hội Nhà báo Việt Nam.

Ngày 8.5, Hội Nhà báo Việt Nam đã có quyết định xóa tên hội viên Lê Hoàng Anh Tuấn do Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại