'Mãnh thú' Pantsir-S có thể phá hủy mục tiêu không cần người điều khiển

Thanh Huyền |

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga đã được trang bị hệ thống điều khiển tự động tối tân nhất.

Hệ thống điều khiển tự động giúp cho tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S có thể phát hiện, phân loại và bắn trúng mục tiêu trên không mà không cần người điều khiển, báo Izvestia đưa tin, dẫn nguồn Bộ Quốc phòng và tổ hợp công nghiệp quân sự.

Hệ thống điều khiển tự động có thể nhanh chóng xác định tầm quan trọng của các mục tiêu và sắp xếp thứ tự tiêu diệt tùy thuộc theo mức độ nguy hiểm mà những mục tiêu đó gây ra.

Theo các chuyên gia, những khả năng mới này không chỉ làm tăng đáng kể hiệu quả của tổ hợp vũ khí, mà còn tiết kiệm được những tên lửa đắt tiền.

Mãnh thú Pantsir-S có thể phá hủy mục tiêu không cần người điều khiển - Ảnh 1.

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1. Ảnh: Sputnik

Hệ thống này được thiết kế đặc biệt để chống lại các cuộc không kích lớn từ bất kỳ phương tiện hủy diệt nào - từ loại máy bay liều chết không người lái tự chế đến tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Dưới sự điều khiển của hệ thống này các đơn vị chiến đấu cũng có thể che chắn cho nhau một cách hiệu quả bằng hỏa lực pháo và tên lửa.

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S (tên ký hiệu NATO là SA-22 Greyhound) là một tổ hợp tên lửa đất-đối-không, có thể tiêu diệt các mục tiêu trong tầm ngắn và tầm trung.

Tổ hợp được thiết kế để bảo vệ các chủ thể quân sự và công nghiệp quan trọng khỏi các mối đe dọa trên không.

Các mục tiêu trên không mà Pantsir-S này có thể tiêu diệt là các máy bay tiêm kích, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và vũ khí dẫn đường chính xác không-đối-đất.

Pantsir-S có tầm bắn tối đa là 20 km và đạt trần bắn là 15 km ngay cả khi hệ thống đang di chuyển.

Cận cảnh một hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S khoe uy lực tiêu diệt mục tiêu:

'Mãnh thú' Pantsir-S có thể phá hủy mục tiêu không cần người điều khiển

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại